Các bài hát dân ca nổi tiếng ở Nhật Bản | Đi Nhật Bản

Ngoài những di sản thiên nhiên tuyệt vời mà du khách được tham quan trong các tour du lịch Nhật Bản thì xứ sở hoa anh đào còn có lịch sử về âm nhạc dân gian phong phú. Chúng có giai điệu rất dễ nghe và mang đậm nét đặc trưng của vùng miền sản sinh ra nó. Dưới đây chính là các bài dân ca nổi tiếng ở Nhật Bản được lưu truyền rộng rãi.

1. Sado Okesa

https://www.youtube.com/watch?v=4rZqwhlcwhs
Hàng năm, từ ngày 25 – 27 tháng 7 thì bài hát này sẽ được vang lên tại “ Liên hoan mỏ vàng ” trong thị xã Aikawa trên hòn đảo Sado. Lời ca bài hát là cảm hứng của những người lần tiên phong đến Aikawa. Vào đầu thế kỷ 17, đã có một cơn sốt vàng xảy ra trong khu vực này. Chính quyền địa phương đã được cho phép người dân khai thác vàng. Ngay lập tức trên hòn đảo Open hơn 30.000 người. Vì thế nên bài “ Sado Okesa ” được hát trong buổi lễ để ăn mừng sự kiện nói trên và trở thành một trong những bài dân ca nổi tiếng ở Nhật Bản .

2. Etchu Owara Bushi

Đây là bài hát mà người bản xứ sẽ trình diễn trong liên hoan Bon. Nếu đi du lịch Nhật Bản vào đầu tháng 9 thì hành khách sẽ thấy tiệc tùng này. Từ thế kỉ 18, bài hát Etchu Owara Bushi đã được hát bởi những người phụ nữ khi họ hái lá dâu tằm, kéo sợi và dệt vải. Sau đó thì nó được biến hóa dần, có thêm những điệu múa để vui mắt hơn. Đàn ông thì mặc áo khoác ngắn Happi và phụ nữ thì mặc áo Kimono. Họ sẽ đội mũ rơm rồi nhảy múa qua những đường phố .

3. Tsugaru Jongara Bushi

Có nguồn gốc từ khu vực Tsugaru xa xôi ở phía Bắc tỉnh Aomori, bài hát thường nói về những đau khổ vì tình yêu trong những vở kịch Kabiki nổi tiếng ở Nhật Bản. Giai điệu của nó thường nhanh và lôi cuốn người nghe .

4. Esashi Oiwake

Đây là một bài dân ca nổi tiếng ở Nhật Bản có nguồn gốc từ hòn đảo Hokkaido. Lời bài hát phản ánh đời sống của những người dân địa phương. Thời thời xưa, họ chỉ được câu cá tại khu vực lao lý và phụ nữ không được phép đi xa. Do đó lời ca trong bài hát chính là tiếng lòng của một người phụ nữ muốn được cùng chồng đi ra bên ngoài .

5. Yasugi Bushi

Yasugi Bushi là một bài dân ca từ thị trấn Yasugi thuộc địa phận quận Shimane. Khi xuất hiện vào đầu thế kỉ 20, nó đã trở nên phổ biến rộng rãi trên khắp đất nước Nhật Bản. Và kèm theo bài hát là một điệu nhảy rất hài hước của những vũ công nam.

6. Kuroda Bushi

Đây là một trong những bài dân ca quen thuộc nhất ở Nhật Bản. Nội dung chính là nói về một người chiến binh đã vượt qua thử thách của lãnh chúa để giành phần thưởng cao quý. Nó bộc lộ được ý thức võ sĩ đạo của người dân Nhật thời xưa .
Và trong chuyến du lịch Nhật Bản thì hành khách hoàn toàn có thể vô tình nghe được những bài hát kể trên tại một sự kiện hay buổi lễ nào đó của quốc gia.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..