Bài hát đầu tiên: Đạt G khóc nghẹn hồi tưởng quá khứ, tự ti vì gia đình khó khăn

PV-Thứ hai, ngày 11/01/2021 15:13 GMT+7

Đạt G là cái tên không còn quá xa lạ với âm nhạc Việt Nam từ vài năm trở lại đây khi những ca khúc do chính anh sáng tác và thể hiện như: Buồn của anh, Bánh mì không, Khó vẽ nụ cười… nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ công chúng. Hầu như, ca khúc nào gắn mác “Đạt G” đều mang về hàng chục triệu view và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng yêu nhạc.

Bài hát đầu tiên: Đạt G khóc nghẹn hồi tưởng quá khứ, tự ti vì gia đình khó khăn - Ảnh 1.

Trong chương trình Bài hát đầu tiên, Đạt G đã trải lòng về hành trình theo đuổi đam mê âm nhạc không dễ dàng của mình. Đạt G bộc bạch vì gia đình khó khăn, từ năm lớp 6 nam ca sĩ phải vừa học vừa đi giao hàng thuê và đến năm lớp 11 thì phải dừng việc học.

Nhắc lại quá khứ, Đạt G không kìm nén được cảm hứng nên bật khóc ngay tại chương trình : ” Lúc đó Đạt G tự ti lắm vì yếu tố lớn nhất vẫn là mái ấm gia đình. Có thể vì cái tự ti đó mà Đạt gói ghém tổng thể vào những sáng tác của mình, phải cố gắng nỗ lực làm cực kỳ đúng để làm gương trước tổng thể những người thương mến mình, những người từng tuyệt vọng về Đạt G, để cho mọi người biết được Đạt G là một tấm gương đáng noi theo ” .Những năm tháng khó khăn vất vả đó vô tình trở thành nguồn cảm hứng sáng tác, giúp Đạt G bén duyên với âm nhạc : ” Có những buổi chiều em chạy xe giao hàng, em nghĩ ra những câu hát và giai điệu rất hay, nó lại vầng và thế là em viết vào cuốn sổ ” .

Thế nhưng, những sáng tác này đều ít người biết đến cho đến khi có một cơ duyên đặc biệt. Học hỏi các anh chị đi trước, nam ca sĩ cũng tập mở kênh riêng và đăng những sáng tác của mình lên đó. May mắn đã mỉm cười với anh khi bài hát Điều khác lạ được vợ chồng của một rapper đặc biệt yêu thích và share lên Facebook cá nhân. “Từ đó, cái tên Đạt G bắt đầu mon men trong giới underground”, Đạt G chia sẻ.

Bài hát đầu tiên: Đạt G khóc nghẹn hồi tưởng quá khứ, tự ti vì gia đình khó khăn - Ảnh 3.Bài hát đầu tiên: Đạt G khóc nghẹn hồi tưởng quá khứ, tự ti vì gia đình khó khăn - Ảnh 4.

Là ca sĩ khách mời cùng xuất hiện với Đạt G, Trung Quân Idol góp mặt và song ca với người em thân thiết ca khúc Gói xôi vội. Bên cạnh đó, giọng ca Trót yêu cũng chia sẻ kỷ niệm vô cùng đáng yêu với đàn em của mình: “Ấn tượng đầu tiên của Trung Quân là không thích Đạt G chút nào hết vì mình lớn hơn mà Đạt nhìn mình lại không chào nhưng sau này mới biết là do Đạt ngại. Đạt nghĩ mình mới nổi, sợ Quân không biết nên không tiện chào. Sau này Quân thấy chuyện đó cũng bình thường, sau đó hai anh em thấy hợp tính và nói chuyện với nhau rất nhiều”. Trung Quân cũng liên tục dành nhiều lời khen “có cánh” cho đàn em.

Đón xem tập 19 Bài hát đầu tiên phát sóng 20h30 ngày 11/1/2021 trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..