Nụ cười (bài hát) – Wikipedia tiếng Việt

Nụ cười” (tiếng Nga: Улыбка, chuyển tự Ulybka) là tên một bài hát Nga do Vladimir Yakovlevich Shainsky (Шаинский, Владимир Яковлевич) viết nhạc và Mikhail Slavtakovich Plyatskovsky (Пляцковский, Михаил Спартакович) viết lời. Bài hát đã được sử dụng trong bộ phim hoạt hình Gấu mèo. Bài hát không những được ưa chuộng tại Nga mà còn được nhiều người khắp nơi trên thế giới ưa thích. Không chỉ quen thuộc với thiếu nhi mà bài hát được nhiều người lớn thuộc lòng.

Bài hát có giai điệu vui tươi, tinh nghịch, tràn trề sự hồ hởi. Khi màn biểu diễn, thường có tiếng cười xen vào giữa bài hát. Bài hát với ngôn từ trong sáng và tiếng cười hồn nhiên làm người nghe cảm thấy yêu đời và kỳ vọng vào một tương lai tốt đẹp .Nội dung bài hát ” Nụ cười ” ca tụng niềm sáng sủa trong đời sống của tuổi trẻ. Ở đó, tiếng cười đem lại niềm tin và niềm hạnh phúc .

Lời tiếng Việt của bài hát do nhạc sĩ Phạm Tuyên đặt.

Lời ca khúc[sửa|sửa mã nguồn]

1 )Cho trời sáng lên cùng với bao nụ cườiCầu vồng thêm lộng lẫy bao sắc ánh lên ở khắp nơiNụ cười tươi tất cả chúng ta cùng chung niềm vuiTrong đời sống đầm ấm yên vui ta cùng cất tiếng cười .

Để làn mây không bay đi xa, những giọt mưa bay bay bên ta

Để dòng nước từ con suối xinh thành dòng sông sóng xôTiếng cười vui luôn luôn bên ta, tiếng cười sẽ luôn luôn ngân xaTiếng cười là bạn đường tháng năm của tuổi niên thiếu ta

Tiếng cười vui luôn luôn bên ta, tiếng cười sẽ luôn luôn ngân xa

Tiếng cười là bạn thân tháng năm không thể nào xoá nhoà .

2)

Cho trời sáng lên và áng mây tươi hồngĐẩy lùi xa bao nhiêu u ám và đen tối gió mưa và bão bùngRừng âm u đã thức dậy đón ngày mớiTrong làn nắng lộng gió ban mai vang bài ca yêu đời .

Để làn mây không bay đi xa, những giọt mưa bay bay bên ta

Để dòng nước từ con suối xinh thành dòng sông sóng xôTiếng cười vui luôn luôn bên ta, tiếng cười sẽ luôn luôn ngân xa

Tiếng cười là bạn đường tháng năm của tuổi niên thiếu ta

Tiếng cười vui luôn luôn bên ta, tiếng cười sẽ luôn luôn ngân xaTiếng cười là bạn thân tháng năm vẫn tràn ngập lòng ta

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..