10 Bài Hát Tiếng Anh Cho Trẻ Em Chủ đề My City

Học tiếng Anh cho trẻ nhỏ không nên quá gò bó, chú trọng vào lý thuyết, thay vào đó để trẻ tham gia vào các hoạt động, trò chơi giúp trẻ làm quen và tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Trong đó, những bài hát tiếng Anh cho trẻ em sẽ là tài liệu cũng như phương tiện hữu ích để trẻ học từ vựng theo chủ đề và cách phát âm tiếng Anh hiệu quả. Dưới đây là 10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em vui nhộn theo chủ đề My City – Thành phố của em!

Nội dung dạy tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề My City – Thành phố của em

Với chủ đề My City, trẻ sẽ học những từ vựng tiếng Anh chỉ khu vực khi nói về thành phố. Cụ thể như những từ : “ airport ”, “ bakery ”, “ ngân hàng ”, “ bar ”, “ bookstore ”, “ cinema ”, “ museum ” …. Ngoài ra, nội dung bài học kinh nghiệm tiếng Anh về chủ đề này cũng gồm có kỹ năng và kiến thức ngữ pháp về thời hiện tại tiếp nối ( Present continuous ) để trẻ vận dụng vào những cuộc hội thoại hay khi tiếp xúc tiếng Anh về chủ đề thành phố của em .

Để giúp trẻ học tiếng Anh theo chủ đề My City một cách vui vẻ, thoải mái, các bậc phụ huynh có thể tổ chức các trò chơi hay hoạt động tương tác. Đơn giản nhất là sử dụng các bài hát tiếng Anh cho trẻ em về chủ đề My City. Thông qua lắng nghe và hát theo những bài hát này, trẻ sẽ học và ghi nhớ từ vựng theo cách tự nhiên.

10 bài hát tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề My City

Một trong những bài hát tiếng Anh cho trẻ em tiêu biểu về chủ đề My city là Where are you going của kênh Youtube Fun Kids English. Với giai điệu vui nhộn, ca từ đơn giản, bài hát giúp trẻ học những từ vựng tiếng Anh chỉ địa điểm trong thành phố như  “park”, “zoo”, “bank”,… Cùng với đó, thông qua bài hát, trẻ sẽ biết thêm về thời hiện tại tiếp diễn với cấu trúc câu hỏi – đáp: “Where are you going?” – “I’m going to…” được sử dụng xuyên suốt trong bài hát.

Với giai điệu vui nhộn, Let’s go to the zoo sẽ là ca khúc thích hợp để khuấy động bầu không khí lớp học, giúp trẻ thư giãn giải trí mà vẫn học tiếng Anh hiệu suất cao. Bài hát sử dụng ca từ không quá phức tạp, đủ để trẻ hiểu đồng thời mang tính khuyến khích trẻ nhảy múa, tương tác và hát theo. Bên cạnh trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ nhỏ về động vật hoang dã ( animal ), bài hát cũng giúp trẻ hiểu thêm về từ vựng “ zoo ” ( sở thú ) thuộc chủ đề My City .

Thêm một bài hát tiếng Anh thú vị cho trẻ em về nơi chốn là This is where I live của kênh Playkids. Với bài hát này, trẻ sẽ cùng những nhân vật hoạt hình đáng yêu khám phá các kiểu nhà, nơi sống và chia sẻ về gia đình của mình. Từng nhịp của bài hát đưa trẻ vào thế giới nơi mỗi nhân vật hoạt hình sống để trẻ trải nghiệm từng địa điểm, từ “small town” cho đến “city”.

Song song với những từ vựng tiếng Anh về nơi chốn, đơn cử là nhà tại ( house, apartment, .. ) bài hát cũng giúp trẻ làm quen với những mẫu câu tiếng Anh thích hợp để nói về chủ đề My City .

Nằm trong nhóm những kênh Youtube tiếng Anh hữu dụng cho trẻ nhỏ, English Tree TV luôn mang đến những video có tính giáo dục, đặc biệt quan trọng là học tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Trong số đó, với chủ đề Places hay My city, English Tree TV mang đến bài hát vui nhộn, bắt tai có tên “ Where are you going ? ” .
Ngoài là tựa đề, câu hỏi nói trên cũng là nội dung chính, Open nhiều lần trong lời bài hát. Thông qua vấn đáp thắc mắc này, bài hát giúp trẻ học về những từ vựng tiếng Anh chỉ khu vực trong thành phố như grocery store, park, movie theatre, stadium, ngân hàng, …
Trích một đoạn bài hát : “ Where are you going ? Where are you going ? I am going to the grocery store. Where are you going ? Where are you going ? I am going to the school. Where are you going ? Where are you going ? I am going to the park. Where are you going ? Where are you going ? I am going to the hospital …. ”

Tuy không trực tiếp nói về chủ đề My City nhưng bài hát tiếng Anh cho trẻ em trên kênh Aogultegin có tên Where are they? cũng rất phù hợp cho trẻ học từ vựng tiếng Anh về địa điểm trong thành phố. Giống như trò chơi trốn tìm mà trẻ nhỏ yêu thích, bài hát có giai điệu nhẹ nhàng này đi tìm vị trí ở các thành viên trong gia đình bao gồm ông, bà, bố, mẹ,… Mỗi thành viên sẽ ở một vị trí khác nhau.

Trích một đoạn trong lời bài hát : “ Where is your father ? He is at the ngân hàng. Where is your mother ? She is at the shopping centre … ”

Với bài hát tiếng Anh cho trẻ em Let’s Play in the park của kênh Youtube Chuchu TV, trẻ sẽ được lạc vào thế giới trò chơi ở công viên cùng với các bạn nhỏ trong video. Vẫn là giai điệu vui nhộn như hầu hết các video của ChuchuTV và những hình ảnh đầy màu sắc, bài hát này sẽ giúp việc học tiếng Anh chủ đề My city của trẻ trở nên thú vị hơn. Đồng thời, thông qua bài hát, trẻ được làm quen, nhận diện những mẫu câu hay từ mới tiếng Anh khi nói về Park (công viên).

Một ca khúc tiếng Anh rất hay để học đếm cho trẻ cũng như từ vựng tiếng Anh về Bakery ( tiệm bánh ) – một từ vựng thuộc chủ đề My City là bài hát Down at the bakery tuy nhiên của Kênh The Kiboomers. Với giai điệu vui nhộn, hình ảnh minh họa đáng yêu, bài hát thuận tiện lôi cuốn sự chú ý quan tâm và tập trung chuyên sâu của trẻ nhỏ, từ đó truyền đạt nội dung của mình .

Đây là một bài hát tiếng Anh cho trẻ em rất thú vị trên kênh Pinkfong Kids’ Song & Stories. Trên nền nhạc sôi động, bài hát đưa trẻ vào câu chuyện của 10 bạn nhỏ “đột nhập” vào viện bảo tàng (museum) và khám phá rất nhiều điều kỳ thú. Ngoài hướng tới kể cho trẻ một câu chuyện, bài hát cũng giúp trẻ học những từ vựng tiếng Anh về Museum hiệu quả.

Tương tự như một số ít bài hát kể trên, nội dung bài hát Supermarket cũng nói riêng về một từ vựng tiếng Anh thuộc chủ đề My City, đó là supermarket ( nhà hàng siêu thị ). Supermarket của kênh Kids Songs Nursery Rhymes – Mini Disco có giai điệu sung sướng cùng lời bài hát sử dụng từ ngữ đơn thuần, dễ hiểu. Với bài hát này, sẽ không quá khó để trẻ hiểu được ý nghĩa từ vựng supermarket cũng như tiếp thu và học về những mẫu câu khi nói về chủ đề nhà hàng siêu thị trong tiếng Anh .

Bài hát tiếng Anh cho trẻ em cuối cùng trong danh sách này là Down By The Station của kênh Muffin Songs. Vẫn là những câu hát trên nền nhạc vui vẻ, bài hát này đem tới những hình ảnh minh họa thú vị cho trẻ hiểu nghĩa của từ vựng tiếng Anh “Station” (ga tàu). Cùng với đó, ca từ của bài hát cũng chứa nhiều mẫu câu và từ vựng tiếng Anh khác mà trẻ có thể học và sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh.

Hy vọng với danh sách được cung cấp trong bài viết trên đây, các bậc phụ huynh và giáo viên có thể lựa chọn được bài hát phù hợp để áp dụng vào học tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề My City – Thành phố của em.

tieng-anh-cho-tre-em-theo-chu-de-my-city

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em chủ đề My City – Thành phố của em

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,