Dương Hồng Loan kể thời đi hát đám cưới cát-sê 30.000 đồng

Dương Hồng Loan sinh ra và lớn lên ở Đồng Tháp. Từ lúc học lớp 2, cô mở màn tham gia những hoạt động giải trí văn nghệ của trường. Đến hết cấp 3, nữ ca sĩ được nhiều bè bạn khuyên thi vào trường huấn luyện và đào tạo thanh nhạc tuy nhiên thời gian đó, giọng ca sinh năm 1980 chưa có khuynh hướng đơn cử về việc trở thành ca sĩ. Vì vậy, nữ khách mời quyết định hành động ghi danh vào trường đào tạo và giảng dạy ngành công nghệ thông tin .
Chia sẻ về đời sống trong những ngày đầu lên TP.Hồ Chí Minh học tập, Dương Hồng Loan bật mý lúc đó mái ấm gia đình gửi cho cô 300.000 đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, vì hiểu được những khó khăn vất vả của đấng sinh thành nên nữ ca sĩ quyết định hành động đi làm gia sư để tự giàn trải đời sống. Khi đọc báo, giọng ca Mưa chiều miền Trung thấy thông tin tuyển ca sĩ từ một nhà hàng quán ăn nên cô quyết định hành động thử sức. “ Tự nhiên nó trúng vào niềm đam mê của mình nên tôi chạy xe đến xin hát luôn. Lúc đó, mức lương ghi trên báo là 900.000 đồng, cũng tương tự với việc làm dạy kèm … “, cô nói .

Dương Hồng Loan kể thời đi hát đám cưới cát-sê 30.000 đồng - ảnh 1
Trước khi trở thành ca sĩ, Dương Hồng Loan từng theo học ngành công nghệ tiên tiến thông tin

Ảnh: TL

Trong quy trình thao tác, Dương Hồng Loan không có được mức lương như mong ước. Sau đó, cô được mọi người khuyên nên tìm một chỗ khác để màn biểu diễn. Chính việc biến hóa chỗ làm giúp nữ khách mời gặp gỡ một người làm ở nhà hàng quán ăn tiệc cưới. Anh ngỏ lời mời nữ ca sĩ về hát với mức cát-sê mỗi show là 30.000 đồng. “ Nếu cuối tuần thì tôi chạy được khoảng chừng 5 – 6 tiệc nên lương cũng rất không thay đổi ”, cô bật mý .
Đến năm 3 ĐH, Dương Hồng Loan khởi đầu khám phá và học lớp luyện thanh vì niềm đam mê dành cho âm nhạc quá lớn. Từ đó, cô có thời cơ được gặp gỡ nhiều người bạn và cùng nhau đi triển khai CD chung. “ Bạn của tôi có trình làng một người nhạc sĩ nổi tiếng. Người đó viết riêng cho tôi ca khúc. Bài hát này buộc tôi phải mua, mà số tiền đó tôi phải tích góp suốt một năm đi hát đám cưới. Đến khi thu âm xong, tôi cảm thấy bài hát này rất tâm đắc, nhưng chưa được phát hành thì đã có người hát rồi. Lúc ấy, bao nhiêu tham vọng của tôi sụp đổ “, cô nhớ lại .

Dương Hồng Loan kể thời đi hát đám cưới cát-sê 30.000 đồng - ảnh 2
Giọng ca gốc Đồng Tháp từng chạnh lòng trong khoảng chừng thời hạn hát đám tiệc

Ảnh: Chụp màn hình

Sau thất bại tiên phong, thay vì bỏ cuộc, Dương Hồng Loan càng nỗ lực hơn với mong ước có được một bài hát khẳng định chắc chắn tên tuổi. “ Tôi xem chuyện hát ở nhà hàng quán ăn, tiệc cưới là việc làm. Nhưng nhiều lúc cũng buồn vì trong mắt mọi người tôi không là gì hết. Tôi cứ vào hát và mọi người cứ ăn. Mình cứ làm hết rồi chạy sang tiệc khác. Khi hát, tôi nhìn xuống thấy mọi người vẫn ẩm thực ăn uống, tôi chạnh lòng chứ ”, cô nhớ lại .
Nói thêm về cuộc hôn nhân gia đình của mình, Dương Hồng Loan cho biết cô và ông xã quen biết nhau từ năm lớp 11. Thời điểm còn ngồi trên ghế nhà trường, anh vì yêu quý giọng hát của nữ khách mời mà công bố : “ Nếu sau này em thành ca sĩ anh sẽ là tài xế chở em đi “. Đúng như lời hứa, chính ông xã là người đưa đón và sát cánh cùng Dương Hồng Loan trong những ngày cô lên TP.Hồ Chí Minh học tập và lập nghiệp. Sau khi cưới, cô quyết định hành động dồn hết tiền và xin phép ông xã để bán chiếc xe và góp vốn đầu tư vào mẫu sản phẩm âm nhạc của mình. Nhờ đó, nữ ca sĩ được người theo dõi yêu quý trải qua ca khúc Duyên phận. “ Tôi không ngờ mọi người thương nhiều đến vậy, nó nổi lên một cách nhanh gọn luôn “, Dương Hồng Loan san sẻ .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..