Duyên Phận (Thái Thịnh)

Duyên Phận là một ca khúc nhạc quê hương được sáng tác bởi nhạc sĩ Thái Thịnh, và cũng là một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của ông. Bài hát ra đời vào năm 2007, vào năm chương trình Paris By Night 90 – Chân Dung Người Phụ Nữ Việt Nam được thu hình. Khi phần trình diễn của ca khúc này trong Paris By Night 99 được đăng tải lên Youtube ngày 17 tháng 4 năm 2016, video đã thu hút hơn 97.5 triệu lượt xem, tính đến thời điểm 17 giờ ngày 31 tháng 7 năm 2020 (theo giờ Việt Nam).

Ca khúc vốn dĩ chỉ được viết riêng cho chương trình PBN 90, và ca khúc này chỉ được dành cho nữ ca sĩ Như Quỳnh theo yêu cầu của trung tâm Thúy Nga. Tuy nhiên, vì lý do nữ ca sĩ này không xuất hiện trong chương trình PBN lần này, nên phải đến năm 2010, khi chương trình PBN 99 có sự xuất hiện của ca sĩ Như Quỳnh thì bài hát mới chính thức được trình diễn. Cho đến thời điểm Thúy Nga Music Box #6 được công chiếu, Như Quỳnh vẫn luôn là giọng ca chính mỗi khi ca khúc này được trình bày, và hiện giờ chưa có một giọng hát nào, cả trong nước lẫn ngoài nước, có thể vượt qua Như Quỳnh với bài hát này.

Duyên Phận (Thái Thịnh)

Tác giả

Thái Thịnh

Thể loại

Nhạc quê hương

Bạn đang đọc: Duyên Phận (Thái Thịnh)

Sáng tác năm

2007

Ca sĩ tiêu biểu

Như Quỳnh

Xuất hiện trong

Chương Trình Paris By Night

Liveshow

 • Paris By Night Divas – Live Concert In Las Vegas | Như Quỳnh & Tâm Đoan

Chương Trình Thúy Nga Music Box

CD

Đĩa nhựa

 • TNLP001 – Duyên Phận
  • Vị trí: Bài số 1, mặt A

Lời

Đoạn 1

Phận làm con gái ,Chưa một lần yêu ai ,Nhìn về tương lai mà thấy như sông rộng đường dài …Cảnh nhà neo đơn ,Bầy em chưa lớnTrĩu đôi vai gánh nhọc nhằn …

Đoạn 2

Thầy mẹ thương em ,Nhờ tìm người se duyênLòng cầu mong em đậu bến cho yên một bóng thuyền …Lứa đôi tình duyên ,Còn chưa lưu luyến ,Sợ người ta đến em khóc sau bao lời khuyên …

Đoạn 3

Chưa yêu lần nào ,Biết ra làm thế nào ,Biết trong tình yêu như thế nào ?

Sông sâu là bao,

Nào đo được đâu ?Lòng người ta ,Ai biết có lâu dài hơn ?

Đoạn 4

Qua bao thời hạn ,Sống trong bình an ,Nỡ yêu người ta ,Gieo trái ngang …Nông sâu tùy sông ,Làm sao mà trông ,Chưa đổ bến, biết nơi nào đục trong …

Đoạn 5

Rồi người ta đến ,Theo họ hàng đôi bênMột ngày nên duyênMột bước em nên người vợ hiền …Bỏ lại sau sống lưng ,Bầy em ngơ ngác đứng trông theo mắt đượm buồn …Thầy mẹ vui hơn, mà lệ tràn dưng dưng ,

Dặn dò con yêu phải biết theo gia đạo bên chồng.

Bước qua dòng sông ,Hỏi từng con sóng ,Đời người con gái không muốn yêu ai được không ?

tin tức bên lề

 • Ca khúc Duyên Phận cùng với bản nhạc nền của nó trong PBN 99 nổi tiếng đến mức bản nhạc nền gốc của nó đã từng bị đánh cắp bản quyền bởi nữ ca sĩ Kim Linh và kênh POPS! Music, và với sự phản ứng mạnh mẽ của các fan hâm mộ trung tâm Thúy Nga cùng với chính sách bản quyền mà trung tâm đã đăng ký với Youtube, video nhạc có chứa bản nhạc nền gốc đó đã bị xóa hoàn toàn khỏi kênh Youtube ấy.
 • Trước khi Thúy Nga Music Box #6 được công chiếu, ca khúc Duyên Phận luôn được thể hiện mà có sự góp mặt của nữ ca sĩ Như Quỳnh. Những lần ca khúc đó được thể hiện mà có Như Quỳnh bao gồm:
  • Lần đầu tiên ca khúc này được ra mắt công chúng trong Paris By Night 99 – Tôi Là Người Việt Nam.
  • Khi album TNCD582 – Ngày Em Đi đang được thực hiện bởi nam ca sĩ Đan Nguyên, ca khúc này xuất hiện trong album đó và anh đã song ca với Như Quỳnh bài này.
  • Trong phần trình diễn thời trang kết thúc chương trình Paris By Night 122 – Duyên Phận, Như Quỳnh thể hiện ca khúc này với Mai Thiên Vân, Phi Nhung, Hạ Vy, Quỳnh Vi, Lam Anh, Diễm Sương, Hà Thanh Xuân và Châu Ngọc Hà.
  • Trong Paris By Night Divas – Liveshow, Như Quỳnh thể hiện nó cùng với Tâm Đoan.
 • Ca khúc này đã trở thành top hit của kênh Youtube chính thức của trung tâm Thúy Nga cho đến khoảng một thời gian dài sau khi video ca khúc Lại Nhớ Người Yêu do Đan Nguyên trình bày trong Paris By Night 119 – Nhạc Vàng Muôn Thuở được đăng tải vào ngày 29 tháng 10 năm 2016, ca khúc Duyên Phận chính thức bị vượt mặt với số lượng view tăng vọt và cho đến thời điểm 17 giờ ngày 31 tháng 7 năm 2019, ca khúc Lại Nhớ Người Yêu đã đạt mốc 129.8 triệu lượt xem.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..