BH Media ‘mạo danh’ NSND Thu Hiền lập kênh trên YouTube?

BH Media ‘mạo danh’ NSND Thu Hiền lập kênh trên YouTube? - Ảnh 1.Kênh ” NSND Thu Hiền ” do BH Media lập mà không có sự chuyển nhượng ủy quyền của ca sĩ Thu Hiền – Ảnh : NVCCCon gái ca sĩ Thu Hiền – chị Hoàng Thanh Phương – cho biết mới đây, khi một người cháu đưa ca khúc do NSND Thu Hiền bộc lộ lên YouTube nhưng bị thông tin bản ghi đã được gắn bản quyền của kênh ” NSND Thu Hiền – nhạc tuyển chọn ” do BH Media chiếm hữu .Kiểm tra kênh ” NSND Thu Hiền – nhạc tuyển chọn ” trên YouTube, chị Phương phát hiện kênh này không những sử dụng tên, hình ảnh của mẹ chị mà còn trình làng đây là kênh chính thức của NSND Thu Hiền, cũng ” vào vai ” nghệ sĩ vấn đáp những phản hồi của người hâm mộ .

Lúc đó chị Phương còn tưởng mẹ mình ủy quyền cho ai lập kênh YouTube mang tên NSND Thu Hiền nên mới hỏi lại mẹ và được mẹ khẳng định không lập kênh và cũng không ủy quyền cho ai.

Tìm hiểu thì chị Phương được BH Media cho biết công ty này đã mua lại quyền khai thác, quản trị những băng đĩa NSND Thu Hiền màn biểu diễn từ những hãng băng đĩa, trong đó có Hãng phim Trẻ, nên công ty được quyền quản trị, khai thác những bản ghi âm này trên YouTube .Việc lập kênh mang tên NSND Thu Hiền, BH Media lý giải với chị Phương rằng đó chỉ là thông tin ra mắt với người theo dõi đây là bài hát của NSND Thu Hiền .Giải thích này không được chị Phương đồng ý chấp thuận. Theo chị Phương, đây chính là mạo danh mẹ chị để kinh doanh thương mại kiếm lợi trên sự mạo danh đó. Chị nhu yếu BH Media phải chấm hết việc sử dụng tên của mẹ chị lập kênh. BH Media sau đó đã đổi tên kênh thành ” Nhạc trữ tình tuyển chọn ” .BH Media ‘mạo danh’ NSND Thu Hiền lập kênh trên YouTube? - Ảnh 2.Kênh NSND Thu Hiền sau khi được đổi tên thành Nhạc trữ tình tuyển chọn vẫn chạy dòng chữ ra mắt đây là kênh chính thức của NSND Thu Hiền – Ảnh : T.ĐIỂU chụp màn hình hiển thị

Trả lời Tuổi Trẻ Online về trường hợp này, luật sư Phạm Tuấn Anh (Công ty luật Phạm và cộng sự) cho biết việc mở kênh riêng mang tên NSND Thu Hiền có thể gây hiểu nhầm là kênh do NSND Thu Hiền mở hoặc dưới sự cho phép của NSND Thu Hiền. Vì vậy ở đây có yếu tố mạo danh.

Ông Tuấn Anh nói trong Bộ luật dân sự đã pháp luật rõ quyền của công dân với hình ảnh cá thể nên việc sử dụng tên tuổi và hình ảnh cá thể của người khác là vi phạm pháp lý .

Trong trường hợp chỉ dùng tên của người nổi tiếng thôi thì cũng coi như là đã dùng hình ảnh cá nhân của nghệ sĩ rồi. Và việc khai thác hình ảnh cá nhân của người khác là vi phạm nguyên tắc cơ bản trong Bộ luật dân sự – quyền với hình ảnh cá nhân.

Theo luật sư này, nghệ sĩ Thu Hiền hoàn toàn có thể nộp đơn khiếu nại lên cơ quan nhà nước nào đó để giải quyết và xử lý vấn đề hoặc nộp đơn kiện ra tòa án nhân dân .

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với BH Media để hỏi về việc lập kênh “NSND Thu Hiền” nhưng đơn vị này chưa có câu trả lời chính thức.

Ngoài việc lập kênh mang tên NSND Thu Hiền, việc BH Media gắn bản quyền với những đĩa nhạc của ca sĩ Thu Hiền sau khi mua lại quyền khai thác trên YouTube với số băng đĩa của những hãng ghi âm cũng khiến NSND Thu Hiền bức xúc .Theo chị Phương, những hãng đĩa đã bán những băng đĩa do mẹ chị hát cho BH Media mà trọn vẹn không có quan điểm của mẹ chị, trong khi có những album do hãng đĩa bỏ tiền làm nhưng cũng có cái do mẹ chị bỏ tiền .

Chia sẻ với Tuổi Trẻ online, ca sĩ Thu Hiền nói việc mua bán này khiến nghệ sĩ rất thiệt thòi không chỉ về quyền lợi kinh tế mà giờ đây bà muốn đưa bài hát nào của mình lên YouTube cho công chúng nghe miễn phí, không bị quảng cáo làm phiền cũng không được phép.

Bà mong muốn các bên cùng ngồi lại với nhau “nói chuyện đàng hoàng để giải quyết”, nhưng đã mấy tuần mà Hãng phim Trẻ cũng chưa sắp xếp buổi gặp gỡ trao đổi như đã hứa.

Con gái ca sĩ Thu Hiền cho biết, bắt đầu mái ấm gia đình không có dự tính kiện ra tòa đòi bồi thường, chỉ muốn nhu yếu BH Media chấm hết việc sử dụng tên NSND Thu Hiền lập kênh khiến người theo dõi hiểu nhầm và công khai minh bạch số tiền công ty này thu được trong 6 năm dùng tên tuổi, hình ảnh của mẹ chị lập kênh ; đặc biệt quan trọng là không đánh bản quyền những bài hát của mẹ chị .Tuy nhiên, sau một thời hạn không ” xử lý tình cảm ” được, mái ấm gia đình chị sẽ có thư yêu cầu lên những cơ quan chức năng và kiện ra tòa. BH Media BH Media ‘phản pháo’ chuyện VTV nói mình ‘nhận vơ’ bản quyền Quốc ca TTO – BH Media vừa lên tiếng chứng minh và khẳng định báo điện tử VTV và VTV24 đưa tin ‘ BH Media nhận chiếm hữu bản quyền ca khúc ‘ Tiến quân ca ’ là không đúng chuẩn do không hiểu đúng về quyền tác giả, quyền tương quan, làm tác động ảnh hưởng đến uy tín của công ty này.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..