Ca sĩ sở hữu video 200 triệu view bất ngờ bị tác giả tố lừa hợp đồng và “cướp” trắng trợn 17 ca khúc?

Mới đây, hội đồng mạng đang không khỏi chú ý quan tâm đến bài đăng dài trên mạng xã hội của một tác giả trẻ có những lời tố cáo ca sĩ Quang Lập – người ” chuyên trị ” dòng nhạc bolero và có kênh YouTube cá thể chiếm hữu 657 nghìn lượt ĐK .Theo bài đăng được san sẻ, tác giả trẻ cho biết từng tìm đến nam ca sĩ Quang Lập và khuyến mãi ngay hết 12 bài hát do anh sáng tác cũng như không yên cầu ăn chia tác quyền. Thậm chí, người này còn sẵn sàng chuẩn bị bỏ tiền để hoà âm phối khí giúp ca sĩ Quang Lập thu âm những bài hát này .Ca sĩ sở hữu video 200 triệu view bất ngờ bị tác giả tố lừa hợp đồng và cướp trắng trợn 17 ca khúc? - Ảnh 1.Ca sĩ bolero Quang Lập – người đang vướng vào ồn ào ” bóc phốt ” của một tác giả trẻCa sĩ sở hữu video 200 triệu view bất ngờ bị tác giả tố lừa hợp đồng và cướp trắng trợn 17 ca khúc? - Ảnh 2.

Bài đăng của tác giả trẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý

Một thời gian sau, tác giả trẻ được ca sĩ Quang Lập yêu cầu ký vào bản hợp đồng để giúp anh phát hành ca khúc và xuất hiện tờ biên lai trị giá 30 triệu. Vì mục đích tặng bài hát ban đầu là hoàn toàn miễn phí nên tác giả trẻ đã thắc mắc, khẳng định mình không nhận tiền nhưng nhận được lời giải thích: “Tượng trưng thôi không có biên nhận nhận tiền là anh cũng không hát được!”.

Sau khi Tặng Kèm 12 bài hát, tác giả này cho biết nhận được nhu yếu gửi thêm sáng tác và lần này anh đã đưa thêm 5 tác phẩm cho ca sĩ Quang Lập. Việc ký hợp đồng liên tục diễn ra như lần trước cùng biên nhận là 5 triệu trên sách vở và tác giả trẻ khẳng định chắc chắn không nhận tiền. Tuy nhiên, khoảng chừng thời hạn sau khi kiểm tra lại, tác giả trẻ này mới phát hiện hợp đồng này có tên – ” Hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền quyền tác giả ” và không phải ” Hợp đồng được cho phép sử dụng tác phẩm ” .

Tác giả trẻ đã liên hệ với ca sĩ Quang Lập yêu cầu sửa đổi lại nội dung hợp đồng và nhận được cuộc hẹn gặp mặt trao đổi trực tiếp. Thế nhưng cuộc trao đổi này không đi đến kết quả thống nhất. Theo lời chia sẻ của tác giả trẻ, ca sĩ Quang Lập đã không đồng ý sửa lại bản hợp đồng.

Ca sĩ sở hữu video 200 triệu view bất ngờ bị tác giả tố lừa hợp đồng và cướp trắng trợn 17 ca khúc? - Ảnh 3.Tin nhắn được tác giả trẻ công khai minh bạch, khẳng định chắc chắn đã nhu yếu ca sĩ Quang Lập sửa đổi bản hợp đồngĐỉnh điểm của vấn đề là khi những ca khúc do tác giả trẻ này sáng tác đã bị 2 công ty bản quyền khác gỡ trên kênh YouTube. Khi liên hệ, tác giả này nhận được câu vấn đáp rằng 2 công ty bản quyền đã nhận sự uỷ quyền từ chủ sở hữu những tác phẩm là ca sĩ Quang Lập nên đã nhu yếu gỡ xuống. Thậm chí kênh YouTube của tác giả trẻ này thiết kế xây dựng đã nhận 17 gậy cảnh cáo và gỡ hơn 40 bài hát khác. Hiện vấn đề vẫn đang liên tục nhận được sự chăm sóc trên mạng xã hội .Ca sĩ sở hữu video 200 triệu view bất ngờ bị tác giả tố lừa hợp đồng và cướp trắng trợn 17 ca khúc? - Ảnh 4.

Lời chia sẻ của tác giả trẻ khẳng định kênh YouTube đã bị nhận 17 gậy cảnh cáo từ YouTube và bị gỡ hơn 40 bài hát

Ca sĩ Quang Lập ( tên thật Diệp Văn Lập ) sinh năm 1973, anh là một trong những thế hệ ca sĩ nổi tiếng trong làng nhạc Bolero nhiều người ưa thích. Anh cũng được người theo dõi biết đến là một nghệ sĩ có giọng hát trầm ấm và có chiều sâu trong giọng hát. Trên kênh YouTube, ca sĩ Quang Lập từng có video có thời lượng gần 1 tiếng với những phần trình diễn rực rỡ trong sự nghiệp và lôi cuốn đến hơn 206 triệu view. Sau vấn đề bị tác giả trẻ tố cáo, hiện nhiều người đang chờ đón ca sĩ Quang Lập sẽ có lời lên tiếng chính thức .Ca sĩ sở hữu video 200 triệu view bất ngờ bị tác giả tố lừa hợp đồng và cướp trắng trợn 17 ca khúc? - Ảnh 5.Video những phần trình diễn của ca sĩ Quang Lập lên sóng năm 2017 cho đến nay đã nhận hơn 206 triệu view

Ảnh: Tổng hợp

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..