File M4A (ALAC) là gì? Cách mở và chuyển đổi file M4A sang MP3 cực dễ – https://nhacchuong.net

Trang Nguyễn28/06/2021

Khi bạn muốn tải nhạc từ một vài phần mềm như iTunes, các file nhạc thường sẽ có đuôi mở rộng là M4A. Định dạng này phổ biến hỗ trợ mở bằng một số trình phát nhạc thông thường. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số kiến thức về file đuôi M4A và hướng dẫn chuyển file M4A sang các dạng khác. Cùng xem ngay thôi!

1. File M4A (ALAC) là gì?

Định nghĩa

File M4A ( ALAC ) là các tệp âm thanh MPEG-4 thường được tìm thấy trong iTunes Store của Apple và được xem như là định dạng mặc định của các bài hát khi tải xuống. Nhiều file M4A được mã hóa bằng codec mã hóa âm thanh nâng cao ( Advanced Audio Coding – AAC ) để giảm kích cỡ của file. Ngoài ra, 1 số ít file M4A thay vào đó hoàn toàn có thể sử dụng Codec Audio Lossless của Apple ( ALAC ) .

M4A là định dạng mặc định của các bài hát khi tải xuống

M4A là định dạng mặc định của các bài hát khi tải xuống

Mô tả

– Định dạng M4A được phong cách thiết kế dựa trên cơ sở QuickTime Fike và được tiếp thị trên iTunes .- M4A là một container đa phương tiện dành cho vị trí của các thành phần âm thanh cũng như các tài liệu khác như hình ảnh .

Về bản chất, các file M4A cũng tương tự như các file video MP4 vì cả hai đều sử dụng định dạng vùng chứa MPEG-4. Tuy nhiên, khác với MPEG-4, các tệp M4A chỉ có thể chứa được dữ liệu âm thanh.

– Tải xuống một bài hát được bảo vệ sao chép ( copy protected ) trải qua iTunes Store sẽ được lưu về máy với phần lan rộng ra file là M4P .- Cùng với các định dạng âm thanh, M4A được cho phép nén chặt trải qua FFC Codec. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể phân phối một nén ngặt nghèo nhờ định dạng Apple Lossless .

Các file M4A cũng tương tự như các file video MP4

Các file M4A cũng tương tự như như các file video MP4

Chi tiết kỹ thuật

– Định dạng M4A cung ứng chất lượng âm thanh tốt hơn và size tệp nhỏ hơn MP3 .- Nhờ nén chặt, tài liệu hoàn toàn có thể thuận tiện quy đổi theo cả hai hướng mà không làm giảm chất lượng .- Dữ liệu âm thanh được mã hóa bằng tính năng nén ACC, làm giảm kích cỡ tệp đáng kể .- Do công nghệ tiên tiến bảo vệ DRM, các tệp MP4 không hề thuận tiện phân phối, trong khi việc sao chép các tệp trong M4A trở nên đơn thuần hơn nhiều .- Với M4A, người dùng hoàn toàn có thể mua nhạc trong iTunes, cũng như tải nhạc vào điện thoại thông minh mưu trí hoặc các thiết bị khác .

Định dạng M4A cung cấp chất lượng âm thanh tốt

Định dạng M4A phân phối chất lượng âm thanh tốt

2. Cách mở file M4A (ALAC)

Các tập tin hoàn toàn có thể được tương hỗ và phát trên máy tính Windows trải qua iTunes, Windows Media Player 12, KSP Sound Player, Winamp, … Máy tính bảng và điện thoại thông minh Android, cùng với iPhone, iPad và iPod của Apple cũng tương hỗ các tính năng tích hợp sẵn như trình phát M4A và hoàn toàn có thể mở được các file âm thanh này trực tiếp trên email hoặc trên các website mà không cần đến một ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau .Để mở file M4A ( ALAC ) trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo các bước sau :

Nhấn chuột phải vào file M4A cần mở > Chọn Open with > Chọn phần mềm bạn muốn dùng là hoàn tất.

Hướng dẫn mở file M4A (ALAC) trên máy tính

Hướng dẫn mở file M4A ( ALAC ) trên máy tính

3. Các phần mềm hỗ trợ xem file M4A (ALAC)

Windows Media Player

Windows Media Player là ứng dụng Microsoft dùng để phát và quản trị các tập tin đa phương tiện có sẵn trên hệ quản lý và điều hành Windows. Phương tiện này cung ứng những phương pháp để tàng trữ và tận thưởng tổng thể truyền thông kỹ thuật số bằng việc truy vấn vào âm nhạc, video, hình ảnh, ghi âm TV trên máy tính sẽ trở nên thuận tiện hơn .

Tính năng nổi bật:

+ Dễ dàng quản trị thư viện nhạc, video .+ Nhanh chóng đồng nhất hóa các thiết bị .+ Ghi đĩa âm thanh .+ Tăng cường xem video và nghe âm thanh với năng lực xem nhanh hay chậm .+ Hỗ trợ xem các tập tin trên máy, trực tuyến cũng như tải về .+ Có thể chuyển qua chính sách Mini được đặt ở Taskbar của máy .+ Hỗ trợ bất kỳ phương tiện đi lại codec nào và định dạng nội dung sử dụng những bộ lọc đặc biệt quan trọng DirctX .+ Tính năng quản trị phương tiện đi lại với thư viện được tích hợp, lập hạng mục, sắp xếp theo album, nghệ sỹ, thể loại, ngày phát hành, …

Windows Media Player dễ dàng quản lý thư viện nhạc, video

Windows Media Player thuận tiện quản trị thư viện nhạc, video

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 24,5 MB .+ Phiên bản : 11.0.5721. 5230 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows XP / Vista / Server 2000 / 2008/7/8 / 10 .

VLC Media Player

VLC Media Player là ứng dụng được cho phép xem phim và chiêm ngưỡng và thưởng thức âm nhạc ở nhiều định dạng khác nhau, tích hợp rất nhiều tính năng mê hoặc như quy đổi định dạng truyền thông, stream video qua Internet, quay phim màn hình hiển thị Desktop, xem video trên Youtube, hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển từ xa, nghe radio trực tuyến, nghe Podcast, thêm hiệu ứng video và audio, đặt video làm hình nền máy tính .

Tính năng nổi bật:

+ Hỗ trợ phát video, âm thanh chất lượng cao .+ Hỗ trợ xem tivi trực tuyến .+ Hỗ trợ xoay video bị ngược .+ Hỗ trợ nhiều phím tắt .+ Phát các định dạng đĩa CD / DVD / Blu-ray hiệu suất cao .+ Hỗ trợ nhiều định đạng video, âm thanh như AVI, MKV, RM, RMVB, FLV, MP4, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4, WMV, AC3, DTS, AAC, WMA 7, 8, OGG, MP3, MP2, WMA, FLAC, M4A, …

VLC hỗ trợ phát video, âm thanh chất lượng cao

VLC tương hỗ phát video, âm thanh chất lượng cao

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 38.34 MB ( Windows ), 35.6 MB ( macOS ), 18.7 MB ( Linux ) .+ Phiên bản : 3.0.14 ( Windows ), 3.0.14 ( macOS ), 3.0.0 ( Linux ) .+ Nền tảng tương hỗ : Windows xp / vista / 7/8/10, macOS X 10.6 trở lên, Linux Mint 20 trở lên .

Tải VLC Media Player cho Windows TẠI ĐÂY.

Tải VLC Media Player cho macOS TẠI ĐÂY.

Tải VLC Media Player cho Linux TẠI ĐÂY.

QuickTime

QuickTime là ứng dụng nghe nhạc, xem video với chính sách điều khiển và tinh chỉnh linh động. Phần mềm sử dụng mạng lưới hệ thống codec của bên thứ 3 giúp bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức hầu hết các tập tin đa phương tiện. Với QuickTime, bạn hoàn toàn có thể kéo thả các tập tin từ ổ cứng máy tính vào giao diện và xem ở chính sách toàn màn hình hiển thị chất lượng cao .

Tính năng nổi bật:

+ Nhiều công cụ phát phương tiện đi lại cơ bản .+ Hỗ trợ thao tác kéo thả .+ Hỗ trợ phát trực tiếp .+ Nhiều tiện ích tương hỗ tích hợp .+ Khai thác nhiều nguồn tài nguyên .+ Sử dụng codec của bên thứ ba .

QuickTime có nhiều tiện ích hỗ trợ tích hợp

QuickTime có nhiều tiện ích tương hỗ tích hợp

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 40 MB ( Windows ), 10,6 MB ( macOS ) .+ Phiên bản : 7.7.9. 80.95 ( Windows ), 10.6.3 ( macOS ) .+ Nền tảng tương hỗ : Windows xp / vista / 7/8/10, macOS X 10.6 trở lên .

Tải QuickTime cho Windows TẠI ĐÂY.

Tải QuickTime cho macOS TẠI ĐÂY.

Audacity

Audacity là một trình chỉnh sửa và biên tập và ghi âm đa năng dành được tăng trưởng dưới dạng mã nguồn mở. Đây là chương trình hoàn toàn có thể ghi lại âm thanh trực tiếp trải qua micro, nhập, chỉnh sửa và phối hợp các file âm thanh, đồng thời xuất bản ghi ở nhiều định dạng file khác nhau. Audacity có năng lực ghi âm và phát các âm thanh, tương hỗ file nguồn vào và đầu ra ở các định dạng WAV, AIFF, MP3 và OGG .

Tính năng nổi bật:

+ Ghi âm lời nói hoặc các bản nhạc, trộn lẫn các âm thanh với nhau .+ Thêm hiệu ứng và chỉnh sửa các bài hát .+ Hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh bằng các tính năng như cắt, sao chép, dán, trộn ( mix ) bài hát, …+ Hỗ trợ ghi lại âm thanh trên máy tính bằng việc phát âm thanh từ các website, các công cụ, thiết bị bên ngoài .+ Kiểm soát nhiều thiết bị nguồn vào và đầu ra .

+ Điều chỉnh âm lượng, hỗ trợ thu âm với độ trễ thấp.

Audacity hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh

Audacity tương hỗ chỉnh sửa âm thanh

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 28,2 MB ( Windows ), 39,6 MB ( macOS ) .+ Phiên bản : 3.0.2 ( Windows và macOS ) .+ Nền tảng tương hỗ : Windows XP / 2003 / Vista / 7/8/10, mac OS X 10.6 trở lên .

Tải Audacity cho Windows TẠI ĐÂY.

Tải Audacity cho macOS TẠI ĐÂY.

4. Các phần mềm hỗ trợ chuyển đổi file M4A (ALAC)

Any Audio Converter

Any Audio Converter là ứng dụng hữu dụng được cho phép người dùng quy đổi các tập tin truyền thông sang các định dạng khác nhau gồm có WMV, AVI, FLV. .. và các định dạng thông dụng lúc bấy giờ. Đây là chương trình đa năng giúp người dùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những bản nhạc, video được trích xuất ra từ các video trong đĩa CD / DVD .

Tính năng nổi bật:

+ Hỗ trợ quy đổi đuôi các tập tin truyền thông hiệu suất cao .+ Hỗ trợ quy đổi Video và các tập tin truyền thông trên nhiều định dạng .+ Thưởng thức nhạc, video trên máy nghe nhạc và các thiết bị di động khác thoải mãi .+ Tốc độ quy đổi cực nhanh chỉ mất vài phút tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa thời hạn và công sức của con người cho người sử dụng .+ Chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh tương tự với file gốc bắt đầu .+ Tiện ích được phong cách thiết kế khá nhỏ gọn cung ứng các tính năng chính trên hành lang cửa số chương trình, thuận tiện cho người dùng thao tác và sử dụng trên đó .

Any Audio Converter hỗ trợ chuyển đổi đuôi các tập tin media hiệu quả

Any Audio Converter tương hỗ quy đổi đuôi các tập tin truyền thông hiệu suất cao

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 33.0 MB .+ Phiên bản : 5.8.2 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows NT / 2000 / XP / Vista .

Tải Any Audio Converter cho Windows TẠI ĐÂY.

Freemake Audio Converter

Freemake Audio Converter là một phần mềm đổi đuôi audio miễn phí với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Phần mềm này cho phép chuyển đổi audio với hơn 500 định dạng khác nhau và thực hiện nhiều tính năng ưu việt trong quá trình chuyển đổi đuôi audio như cắt, ghép, xóa và nhúng audio vào trang web.

Ngoài ra, Freemake Audio Converter còn được cho phép bạn tải audio, video từ nhiều kênh lớn như YouTube, Vimeo, Dailymotion, …

Tính năng nổi bật:

+ Có thể hoạt động giải trí trên nhiều thiết bị khác nhau như smartphone, PSP, Xbox, smartwatch, …+ Hỗ trợ đến hơn 500 định dạng nguồn vào là những video thông dụng như AVI, MP4, MKV, WMV, MOV, … và định dạng âm thanh như MP3, AAC, WMA, WAV, …+ Hỗ trợ tải về các audio từ nhiều website trực tuyến .+ Cho phép người dùng trích xuất DVD sang các định dạng phổ cập .+ Hỗ trợ ghi các đĩa DVD có dung tích lớn, không hạn chế thời lượng .

Freemake Audio Converter hỗ trợ tải về các audio từ nhiều website trực tuyến

Freemake Audio Converter tương hỗ tải về các audio từ nhiều website trực tuyến

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 33.0 MB .+ Phiên bản : 4.1.12 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows Vista / 7/8/8. 1/10 .

Tải Freemake Audio Converter cho Windows TẠI ĐÂY.

iTunes

iTunes là ứng dụng tương hỗ nghe, tải và sắp xếp nhạc, video trên máy tính vô cùng thuận tiện. Đây là trình phát đa phương tiện, là thư viện đồng thời cũng là ứng dụng quản trị di động do Apple tăng trưởng trên máy tính Windows và Mac. Ngoài ra, iTunes còn có vai trò đồng điệu tài liệu như ảnh, nhạc, video, app, game … giữa iPhone, iPad, iPod Touch, Apple Watch với máy tính cá thể .

Tính năng nổi bật:

+ Sắp xếp và phát nhạc, video .+ Phát hoặc tải về các bài hát không số lượng giới hạn với Apple Music ( với ĐK có trả phí ) .+ Tìm nhạc, phim, chương trình TV, sách nói, podcast không lấy phí và các nội dung khác trong iTunes Store .+ Thiết lập iPhone, iPad hoặc iPod, đồng thời hoàn toàn có thể thêm nhạc, video và nội dung khác vào .

iTunes giúp sắp xếp và phát nhạc, video

iTunes giúp sắp xếp và phát nhạc, video

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 172,1 KB .+ Phiên bản : 12.11.3. 17 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows XP / 2003 / Vista / 7/8/10, mac OS X 10.6 trở lên .

Tải iTunes cho Windows, macOS TẠI ĐÂY.

5. Cách chuyển đổi file M4A (ALAC)

Chuyển file M4A sang MP3 trực tuyến

Việc chuyển đuôi M4A trực tuyến mang đến cho bạn nhiều quyền lợi như không cần tải ứng dụng, thời hạn quy đổi nhanh hơn khi tải ứng dụng. Tuy nhiên, để chuyển đuôi trực tuyến nhu yếu thiết bị của bạn phải liên kết Internet .

Bước 1: Truy cập Convertio TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấp vào Chọn tập tin.

Nhấp vào Chọn tập tin

Nhấp vào Chọn tập tin

Bước 3: Chọn file M4A cần chuyển.

Chọn file M4A cần chuyển

Chọn file M4A cần chuyển

Bước 4: Chọn Chuyển đổi.

Chọn Chuyển đổi

Chọn Chuyển đổi

Bước 5: Sau khi hoàn tất chuyển đổi, nhấn vào Tải về để lưu file về máy.

Nhấn vào Tải về

Nhấn vào Tải về

Chuyển file M4A bằng iTunes trên máy tính

Bước 1: Mở iTunes > Chọn File > Chọn Add Folder to Library > Chọn thư mục lưu các tệp M4A > Chọn Open để thêm các file M4A vào iTunes.

Bước 2: Chọn iTunes > Chọn Preferences > Chọn Edit > Chọn Import Settings > Chọn Import Using ở dropbox bên trong cửa sổ thứ hai > Chọn MP3 Encoder.

Sau khi hoàn thành, nhấp lệnh OK bên trong cả hai cửa sổ đang mở để lưu cài đặt.

Bước 3: Vào thư viện Library ở phía bên trái của iTunes > Chọn album có các bài hát M4A cần chuyển đổi > Chọn Advanced trên thanh menu > Nhấn vào lệnh Create MP3 Version để lưu các tệp âm thanh thành file MP3 trong thư mục iTunes trên máy tính.

Hướng dẫn chuyển file M4A bằng iTunes trên máy tính

Hướng dẫn chuyển file M4A bằng iTunes trên máy tính

6. Thông tin thêm về định dạng M4A (ALAC)

– Một số file audiobook và podcast cũng sử dụng phần lan rộng ra tệp M4A. Tuy nhiên, vì định dạng này không tương hỗ dấu trang để lưu vị trí được truy vấn ở đầu cuối của bạn trong file nên chúng thường được lưu ở định dạng M4B .- Định dạng âm thanh MPEG-4 cũng được sử dụng trên iPhone của Apple dưới dạng nhạc chuông, nhưng chúng được lưu với đuôi lan rộng ra M4R thay vì M4A .- So với MP3, các file M4A thường nhỏ hơn nhưng có chất lượng tốt hơn. Điều này là do các nâng cấp cải tiến ở định dạng M4A bắt đầu được dự tính để sửa chữa thay thế MP3 như nén file kiểu perception-based, trong tín hiệu cố định và thắt chặt có các khối size lớn hơn và kích thước khối mẫu nhỏ hơn .

Một số file audiobook và podcast cũng sử dụng phần mở rộng tệp M4A

Một số file audiobook và podcast cũng sử dụng phần lan rộng ra tệp M4AMột số sản phẩm laptop giúp bạn chuyển đổi file M4A (ALAC) mượt mà và hiệu quả:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những kiến thức về file M4A và cách chuyển đổi file M4A sang MP3, WAV. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

1.907 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..