Cách Copy dữ liệu từ Macbook vào USB đơn giản, nhanh chóng

Cách Copy dữ liệu từ Macbook vào USB đơn giản, nhanh chóng

Ngọc Nguyễn Store
3 năm trước
41596 lượt xem

CÁCH COPY DỮ LIỆU TỪ MACBOOK VÀO USB ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG
Với những ai mới sắm cho mình một em Macbook hoặc mới chuyển từ laptop hệ điều hành Windows sang dùng Mac OS thì cách chép dữ liệu từ Macbook vào USB tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không dễ dàng chút nào. Thậm chí đôi khi người dùng còn gặp phải tình trạng không copy được dữ liệu từ Macbook vào USB. Đó là lý do trong bài viết dưới đây, trung tâm sẽ hướng dẫn chi tiết người dùng cách copy dữ liệu từ Macbook và USB đơn giản và nhanh chóng.

Vì các ổ đĩa gắn ngoài, ổ flash USB hay thẻ SD… được định dạng hệ thống tập tin đặc biệt khi sử dụng với hệ điều hành Windows. Do đó, bạn chỉ có thể đọc hay sao chép các tập tin ổ đĩa ngoài vào Mac chứ không thể ghi, di chuyển hay dán nếu chúng không được định dạng đúng cách. Về cơ bản, nếu bạn muốn di chuyển các tập tin vào ổ đĩa ngoài trên cả Mac thì cần thực hiện một bước trước khi copy tập tin là định dạng chúng ở hệ thống tập tin ExFAT.

Các bước copy dữ liệu từ Macbook vào USB
Bước 1: Vào Disk Utility từ Launchpad hoặc search nó thông qua công cụ tìm kiếm.

Bước 2 : Cửa sổ Disk Utility hiện lên, bạn hoàn toàn có thể thấy list các thiết bị gắn trong ( Internal ) và gắn ngoài ( External ) như hình minh họa. Tại mục External, bạn hãy chọn vào ổ đĩa hay thiết bị gắn ngoài khác mà bạn đang muốn copy tài liệu .

Bước 3: Thực hiện xóa định dạng cho ổ đĩa bằng cách kích chuột phải vào tên thiết bị trong danh sách rồi chọn Erase hoặc bấm chọn rồi nhấp vào Erase trong cửa sổ (ở giữa phía trên của cửa sổ Disk Utility). Bạn cũng có thể đổi tên cho ổ đĩa hoặc vẫn duy trì như mặc định tùy ý.
 

Bước 4: Trong quá trình tiến hành định dạng, bạn hãy nhấp vào ổ đĩa đó và chọn ExFAT (như hình minh họa). Hầu hết các ổ đĩa ngoài đều chọn định dạng mặc định NTFS, tuy nhiên điều này sẽ gây ra một số vấn đề trong quá trình copy dữ liệu từ Macbook vào USB hay các ổ đĩa ngoài khác. Với việc thay đổi sang định dạng ExFAT, bạn có thể copy, dán hoặc ghi dữ liệu từ Macbook vào USB hoặc ngược lại. 

Bước 5 : Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Erase. Chờ đến khi quy trình quy đổi định dạng hoàn tất, bạn hãy nhấp vào nút Done để liên tục .

Giờ thì bạn hoàn toàn có thể thuận tiện sao chép tài liệu từ Macbook vào USB cũng như các ổ địa gắn ngoài khác rồi. Với những bạn mới hoặc chưa quen với việc sử dụng hệ quản lý và điều hành Mac OS thay vì Windows thì cách copy paste các tệp tin như sau :

– Cách copy trên Mac: truy cập vào Menu Edit rồi chọn Copy từ menu dropdown. Ngoài ra, đơn giản hơn bạn chỉ cần chọn tệp tin, dữ liệu muốn sao chép rồi nhấn tổ hợp phím Command + C.
– Cách paste trên Mac: truy cập vào Menu Edit, sau đó chọn Paste từ menu dropdown. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Command + V sau khi đã di chuyển con trỏ chuột tới vị trí muốn dán các tệp tin.

Định dạng exFAT là gì?
ExFAT là định dạng file system tối ưu cho các bộ nhớ flash, được thiết kế dựa trên định dạng FAT32 với kích thước file và ổ đĩa rất lớn. Nếu ổ USB hay thẻ SD được định dạng exFAT, bạn có thể lưu được những file có dung lượng cao hơn 4GB mà không gặp phải khó khăn gì. Do đó, exFAT được đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất cho các thiết bị lưu trữ ngoài, đem lại tính tương thích cao (cao hơn NTFS) mà lại có không gian lưu trữ thoải mái. Cũng với tính tương thích cao này thì các máy tính Macbook hoàn toàn có thể đọc và ghi nội dung lên phân vùng exFAT.

Như vậy, một chú ý duy nhất trước khi người dùng tiến hành sao chép dữ liệu từ Macbook vào USB là chuyển định dạng ổ về exFAT. Các bước sao chép dữ liệu cũng không hề khó khăn phức tạp. Chúc các bạn thành công!

Tin khác : – “ Mẹo nhập môn ” dành cho người lần đầu dùng Mac OS X
– Hướng dẫn cách liên kết iPhone và iPad với màn hình hiển thị TV hoặc máy tính

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..