Hướng dẫn cắt ghép Video bằng Camtasia Studio

Bạn muốn cắt bớt những phần thừa trong một Video hiện có, hoặc chỉ lấy một phần của Video đó để ghép thành một Video khác nhưng chưa biết cách cắt như thế nào. Vậy có cách nào vừa đơn giản vừa hiệu quả không?

An tâm có Xưởng phim Camtasia! Phần mềm này không chỉ giúp bạn quay Video màn hình mà còn có thể cắt hoặc chỉnh sửa Video thành một Video hoàn hảo. Mời các bạn tham khảo bài viết sau để biết cách cắt ghép Video với Camtasia Studio:

Video hướng dẫn cắt:

Bước 1: Mở Camtasia Studio, trên giao diện chính của chương trình bấm vào Phương tiện nhập khẩu để mở Video cần cắt.

Bước 2: Sau khi mở video, nhấp chuột phải vào video, chọn Thêm vào Dòng thời gian tại Playhead hoặc kéo và thả Video đó vào Dòng thời gian.

Bước 3: Trong phần Dòng thời gian, bạn xác định Video cần cắt bằng cách dùng chuột kéo thanh trượt (điểm đầu màu xanh, điểm cuối màu đỏ), sau đó chọn biểu tượng kéo để cắt video đó.

Hướng dẫn ghép video:

Bước 1: Bạn mở Video khác (cách làm tương tự như trên), sau đó kéo thả Video muốn ghép vào Track 2, kéo 2 Video bạn muốn ghép lại với nhau (như hình bên dưới):

Bước 2: Sau khi ghép nối Video hoàn tất, hãy nhấn Sản xuất và chia sẻ để lưu định dạng bạn muốn: Bạn có thể lưu trên máy tính, ghi ra đĩa DVD, chia sẻ trực tiếp trên máy tính của bạn YouTube, Google Drive, hoặc trang web Screencast.com được xây dựng trong. Sau đó nhấn Kế tiếp để tiếp tục.

Ở đây chúng tôi chọn MP4 với Trình phát thông minh (lên đến 480p).

Bước 3: Tại đây bạn có thể nhập tên tệp vào ô Tên sản xuất và bấm vào biểu tượng thư mục ở cuối phần Thư mục để thay đổi đường dẫn lưu tệp sau khi hợp nhất. Sau đó nhấn kết thúc kêt thuc.

Bước 4: Chờ trong giây lát để chương trình hoàn tất quá trình xuất file. Sau đó, bạn có thể mở Video đó và thưởng thức nó!

Giờ đây bạn hoàn toàn có thể cắt hoặc ghép bất kể Video nào bạn muốn và chỉnh sửa theo ý muốn để giúp ích cho quy trình thao tác và học tập của mình.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản nhưng hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết Cách sử dụng Fotor để chỉnh sửa ảnh miễn phíNếu bạn muốn tạo một album ảnh cưới để lưu lại những khoảnh khắc trong ngày trọng đại, những kỷ niệm đẹp và khó quên trong cuộc đời thì hãy sử dụng Wedding Album Maker Gold.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số phần mềm sau: MKVToolnix, EarthSoft MP3 Cutter Joiner, Hội thảo video Zealot… để ghép các tập tin Video hoặc nhạc một cách dễ dàng.

Mời các bạn tham khảo video hướng dẫn sau:

Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..