Cách cắt file ghi âm trên điện thoại Samsung

Chức năng ghi lại âm thanh vào mọi lúc trên điện thoại cảm ứng mưu trí khá tiện lợi nhưng lại thường bị bỏ lỡ. iPhones được setup sẵn ứng dụng ghi âm giọng nói, nhiều điện thoại cảm ứng Android khác cũng vậy. Đồng thời, có nhiều ứng dụng ghi âm không tính tiền với công dụng phong phú. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng đó để ghi lại tâm lý của bản thân, bài giảng, cuộc họp, buổi hòa nhạc ,. v.v.

Các bước

Phương pháp 1 của 3:

iPhone

 1. 1

  Mở ứng dụng Voice Memos. Ứng dụng này cho phép bạn ghi lại âm thanh trên điện thoại iPhone. Bạn có thể tìm trong thư mục “Extras” (Thêm) hoặc “Utilities” (tiện ích).[1]

 2. 2

  Nhấn nút Record (Ghi âm) màu đỏ để bắt đầu ghi âm. iPhone lập tức tiến hành ghi lại âm thanh từ micro của máy.

 3. 3

  Hướng đầu dưới điện thoại iPhone về phía nguồn âm thanh. Để thu được chất lượng âm thanh tốt nhất, hãy hướng đầu dưới iPhone về phía nguồn âm thanh. Đây là vị trí đặt micro. Đừng để tay che mất micro trên iPhone. Nhớ giữ khoảng cách giữa điện thoại và nguồn âm thanh để thu được chất lượng tốt hơn.[2]

 4. 4

  Nhấn nút Stop (Dừng lại) khi muốn tạm dừng ghi âm. Bạn có thể tiếp tục ghi âm bằng cách nhấn nút Record. Bạn có thể kéo dòng thời gian để điều chỉnh thời điểm bắt đầu ghi âm lại.

 5. 5

  Nhấn vào “New Recording” (Ghi âm mới) để đổi tên đoạn ghi âm. Hộp thoại văn bản và bàn phím sẽ xuất hiện, cho phép bạn nhập tên đoạn ghi âm.

 6. 6

  Nghe lại đoạn ghi âm bằng cách nhấn “Play” (Chạy). Đây là thao tác cho phép bạn nghe loại đoạn ghi âm trước khi lưu. Bạn có thể di chuyển dòng thời gian để thiết lập thời điểm bắt đầu phát.

 7. 7Nhấn nút “Edit” (Chỉnh sửa) để cắt bớt đoạn ghi âm. Nút Edit có biểu tượng chiếc hộp màu xanh dương với đường kẻ từ 2 góc, nằm ở góc bên phải tên đoạn ghi âm.

  • Nhấn và kéo thanh lựa chọn để đánh dấu đoạn ghi âm muốn xóa. Nhấn nút “Delete” (Xóa) để xóa đoạn đã chọn, hoặc dùng nút Trim để xóa những thứ còn lại.

  Nút Edit có hình tượng chiếc hộp màu xanh dương với đường kẻ từ 2 góc, nằm ở góc bên phải tên đoạn ghi âm .

 8. 8

  Nhấn nút “Done” (hoàn thành) sau khi hài lòng với đoạn ghi âm. Nếu chưa đặt tên cho đoạn ghi âm, bạn sẽ được yêu cầu đặt tên.

 9. 9

  Phát đoạn ghi âm. Đoạn ghi âm sẽ được liệt kê trong ứng dụng Voice Memos. Nhấn một lần để phát đoạn ghi âm. Bạn có thể dùng nút Share (Chia sẻ) để gửi đoạn ghi âm đến bạn bè, hoặc dùng nút Edit để cắt bớt đoạn ghi âm, nút Trashcan (Thùng rác) để xóa.

 10. 10Sử dụng ứng dụng khác để ghi lại âm thanh. Trên iPhone App Store có nhiều ứng dụng ghi âm cung cấp chức năng đa dạng và phù hợp với nhu cầu của bạn hơn. Mở App Store và tìm từ khóa “voice recorder” (ghi âm giọng nói), bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng ghi âm. Nhớ đọc nhận xét để chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu.

  • Một số ứng dụng ghi âm cho phép bạn thêm hiệu ứng, lưu tập tin đầu ra ở định dạng khác, điều chỉnh mức độ, thực hiện chỉnh sửa nâng cao, v.v.

  Trên iPhone App Store có nhiều ứng dụng ghi âm cung ứng tính năng phong phú và tương thích với nhu yếu của bạn hơn. Mở App Store và tìm từ khóa ” voice recorder ” ( ghi âm giọng nói ), bạn sẽ thấy một list những ứng dụng ghi âm. Nhớ đọc nhận xét để chọn ứng dụng tương thích với nhu yếu .

Phương pháp 2 của 3:

Android

 1. 1Tìm ứng dụng ghi âm trên thiết bị. Các thiết bị Android khác nhau, mỗi nhà mạng lại tải ứng dụng khác nhau khi bạn đăng ký dịch vụ với họ. Vì vậy trên Android không có ứng dụng ghi âm tiêu chuẩn như trên iOS. Thiết bị của bạn có thể đã được cài đặt sẵn ứng dụng, hoặc bạn phải tự tải về.

  • Tìm ứng dụng có tên “Recorder”, “Voice Recorder”, “Memo”, “Notes”,v.v.

  Các thiết bị Android khác nhau, mỗi nhà mạng lại tải ứng dụng khác nhau khi bạn ĐK dịch vụ với họ. Vì vậy trên Android không có ứng dụng ghi âm tiêu chuẩn như trên iOS. Thiết bị của bạn hoàn toàn có thể đã được setup sẵn ứng dụng, hoặc bạn phải tự tải về .

 2. 2Tải ứng dụng ghi âm từ Google Play Store. Nếu không tìm thấy ứng dụng ghi âm được cài đặt sẵn trên thiết bị, bạn có thể cài đặt nhanh một trong những ứng dụng trên Google Play Store. Nhiều ứng dụng ghi âm hoàn toàn miễn phí.

  • Mở Google Play Store và tìm từ khóa “voice recorder.”
  • Xem danh sách kết quả và tìm ứng dụng phù hợp với nhu cầu của bạn. Có nhiều ứng dụng ghi âm, miễn phí và trả phí. Bạn có thể nhìn vào đánh giá để kiểm tra mức độ phổ biến của ứng dụng. Nhấn vào ứng dụng để xem chi tiết về đánh giá của người dùng và ảnh chụp màn hình.
  • Nhấn vào nút “Install” (Cài đặt) sau khi tìm được ứng dụng ưng ý. Nếu là ứng dụng trả phí, bạn phải nhấn vào giá tiền và thanh toán trước khi có thể nhấn vào nút “Install”.

  Nếu không tìm thấy ứng dụng ghi âm được setup sẵn trên thiết bị, bạn hoàn toàn có thể thiết lập nhanh một trong những ứng dụng trên Google Play Store. Nhiều ứng dụng ghi âm trọn vẹn không tính tiền .

 3. 3

  Khởi động ứng dụng ghi âm. Sau khi tìm và tải ứng dụng, bạn tìm trong App Drawer (Khay ứng dụng) để mở ứng dụng. Bạn có thể mở App Drawer bằng cách nhấn vào biểu tượng lưới ở màn hình Home. Giao diện ghi âm của mỗi ứng dụng lại khác nhau nên phần còn lại của phương pháp này chỉ là hướng dẫn chung.

 4. 4

  Nhấn nút Record (ghi âm) để bắt đầu đoạn ghi âm mới. Khi khởi động ứng dụng ghi âm vừa cài đặt, bạn sẽ được đưa tới màn hình New Recording (Ghi âm mới) hoặc màn hình tương tự. Ứng dụng có thể mở danh sách những đoạn ghi âm trước đó.

 5. 5

  Hướng đầu dưới của điện thoại Android về phía nguồn âm thanh. Đa số thiết bị Android đều có micro nằm ở phía dưới. Đừng để tay che mất micro khi bạn ghi âm.

 6. 6

  Nhấn vào nút Pause để tạm dừng ghi âm. Bạn có thể tạm dừng ghi âm, với thao tác này bạn có thể nhấn Record để tiếp tục ghi âm.

 7. 7

  Nhấn nút Stop để kết thúc ghi âm. Khi ấn nút này, nhiều ứng dụng sẽ tiến hành lưu đoạn ghi âm vào thiết bị.

 8. 8

  Chỉnh sửa đoạn ghi âm. Đa số ứng dụng ghi âm đều cung cấp chức năng chỉnh sửa cơ bản, cho phép bạn cắt bỏ những phần không cần thiết. Nút Edit sẽ xuất hiện sau khi bạn ghi âm xong.

 9. 9

  Chia sẻ đoạn ghi âm. Nhấn nút Share để gửi đoạn ghi âm cho người khác qua ứng dụng tin nhắn. Đa số các ứng dụng đều ghi âm ở định dạng WAV hoặc MP3, bạn có thể phát đoạn ghi âm trên bất kỳ thiết bị nào.

Phương pháp 3 của 3:

Windows Phone

 1. 1

  Mở OneNote. Bạn có thể dùng ứng dụng OneNote được cài đặt sẵn trong máy để ghi âm giọng nói nhanh chóng. Bạn có thể tìm OneNote trong danh sách App (Ứng dụng).

 2. 2

  Nhấn nút “+”. Đây là thao tác tạo ghi chú trong OneNote.[3]

 3. 3

  Nhấn vào phần nội dung của ghi chú, sau đó nhấn nút “Audio” (Âm thanh) có biểu tượng micro. OneNote sẽ tiến hành ghi âm ngay lập tức.

 4. 4

  Nhấn nút Stop khi kết thúc những gì muốn ghi âm. Đoạn âm thanh sẽ được thêm vào phần nội dung ghi chú.

 5. 5

  Nhấn nút “Play” để nghe lại đoạn ghi âm. Đoạn âm thanh sẽ được phát.

 6. 6Tải ứng dụng ghi âm khác nếu cần các chức năng nâng cao. OneNote không cung cấp chức năng chỉnh sửa nâng cao hay tùy chọn chia sẻ đoạn ghi âm, nếu muốn tối ưu hóa đoạn ghi âm, bạn cần tải ứng dụng khác từ Windows Store. Có một số ứng dụng ghi âm phổ biến như sau:[4]

  • Voice Memos
  • Mini Recorder
  • Ultimate Recorder.

  OneNote không phân phối tính năng chỉnh sửa nâng cao hay tùy chọn san sẻ đoạn ghi âm, nếu muốn tối ưu hóa đoạn ghi âm, bạn cần tải ứng dụng khác từ Windows Store. Có một số ít ứng dụng ghi âm phổ cập như sau : [ 4 ]

Xem thêm: Ringdroid – Phần mềm cắt nhạc chuông mp3 tốt nhất cho Android

Video liên quan

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..