Sâu thẳm ý nghĩa chọn lựa trong cuộc sống của “Lily”-Alan Walker

Âm nhạc quốc tế thịnh hành tại Việt Nam với những nội dung đầy màu sắc; như tâm trạng lo lắng với  những lựa chọn trong Lily của Alan Walker. Ai cũng có thể có những sợ hãi với thế giới bên ngoài. Bước ra khỏi vùng an toàn bản thân sẽ phải đón nhận điều gì; không ai biết. Cùng tìm hiểu nội dung bài hát Lily dưới đây nhé!

Góc khuất Lily

Tường thành an toàn

cha mẹ cho con vỏ bọc quá lớn

Câu chuyện nhỏ ẩn trong “Lily” có chăng đang phản ánh chính cuộc đời của chúng ta. Bài hát không một thế lực hắc ám đen tối nào tồn tại trong cuộc đời Lily; mà đó là hiện thân ác quỷ lẩn trốn trong bóng tối cuộc đời mỗi người.

Một cô bé bình thương như bao đứa trẻ khác, Lily có vẻ như được cha mẹ che chở quá nhiều. Sự chở che quá mức ấy lại trở thành tường rào quá vững chãi khỏi mọi thứ bên ngoài. Đó còn là rào cản ngăn trở Lily ; khiến cô bé trở nên sợ hãi quốc tế ngoài vòng tay kia .

Lily phóng mình ra vỏ bọc an toàn

Nhưng càng lớn, thực chất khác nhau của con người sẽ tăng trưởng theo những thưởng thức trong đời sống “ something came creeping … ”. đến một ngày cô bé tìm cách thoát khỏi vỏ bọc bảo đảm an toàn ; lao mình theo những điều mới lạ, diệu kỳ trong quốc tế. Nhưng đâu phải lao ra sẽ gặp toàn những điều tốt đẹp ; cha mẹ Lily chỉ muốn cô bé tránh được những con quỷ đói khát khuất bóng trong bóng tối chực chờ làm tổn thương cô .

lily

Nhưng lo ngại đó nào ngăn được bước chân cô bé theo tiếng gọi của chính mình bước chân tò mò quốc tế. “ Don’t ’ you worry just follow everywhere I go ” .

Bức màn quá đỗi đẹp đẽ về cuộc sống

Nhưng sau khi mãnh mẽ, kinh khủng mày mò quốc tế bên ngoài, Lily nhận ra nơi ấy không như những gì đầy trong sáng, mê hoặc, đó còn là sự cám dỗ, sự đen tối, stress và bất lực .
“ Just let me in
She knew she was hypnotized. ”
Hình như quốc tế ấy dù thế nào cũng hấp dẫn, khiến cô ấy đam mê, cô ấy bị thôi miên miên bởi cả 2 quốc tế sáng và tối ấy .
Đó là nơi sẽ đưa cho cô ấy đỉnh cao thành công xuất sắc, hay là những thưởng thức mê hoặc “ top over the mountant or valley low ” hay mang lại cho cô ấy những thứ cô ấy hằng mong ước, như trong cổ tích đã từng đọc. Nhưng cái quốc tế ấy có khi làm lily bừng tỉnh dậy với sự lo ngại, sợ hãi trong bóng tối, trong những áp lực đè nén, hay bất lực. Điều đó khiên cô ấy phải hét lên “ then she ran faster and start screaming “ is there someone out there ? ”. Please help me, Come get me ”. Đi qua bóng tối sẽ là ánh sáng .

lily

Điều đáng sợ nhất không phải thất bại

“ Just let me in ” lặp đi lặp lại, phải chăng là một lời mời gọi của quốc tế ngoài kia. Chúng ta cư xử, hành vi, cách sống, tâm hồn như thế nào với đời sống của mình sẽ đem lại một hiệu quả xứng danh. Hay là câu hát vang lên như một lời than một lời tâm sự về quốc tế bận rộn, gò bó và đáng sợ ngoài kia, ai sẽ giúp tất cả chúng ta hay mặc dầu đáng sợ thì chính tất cả chúng ta phải đối lập, phải can đảm và mạnh mẽ chiến đấu để đạt được ước vọng của mình .
Hay là một góc nào đấy, Lily nhận ra rằng, sự làm mưa làm gió tiềm ẩn là chính con người thật của cô ấy, cái mà bị mái ấm gia đình kiềm hãm. Nó hoàn toàn có thể bị xiềng xích nhưng không hề mất đi, một sự kiện nào đấy xảy ra mà kích thích tính cách ấy thoát ra bên ngoài, cạnh tranh đối đầu với sự ngoan hiền nghe lời bấy lâu nay, ba mẹ đã định hình. Cô ấy phải đấu tranh giữa hai thực chất và gặp khó khăn vất vả trong việc xác lập nên con người cô ấy. Bản chất nào là thứ cô ấy mong ước trong cuộc sống của cô ấy .
Then she ran faster and
start screaming “ is there someone out there ? ” .

Please help me, Come get me!!!!

Trong mỗi tất cả chúng ta chắc rằng luôn sống sót hình bóng cô bé Lily. Bạn sẽ lựa chọn như thế nào cho cuộc sống mình .
Hãy truy vấn tiếp tại jff.com.vn để biết thêm nhiều thông tin âm nhạc mới nữa nhé !
Nguồn : annieyume.blogspot.com

Chia sẻ


Facebook


Twitter

Pinterest

LinkedIn

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..