Hướng dẫn cách convert (chuyển) đuôi file m4a sang mp3 nhanh chóng

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 2 năm trước

25.054

Khi tải nhạc từ một vài phần mềm như iTunes, các file nhạc thường sẽ có đuôi dạng m4a và không thể mở được bằng một số trình phát nhạc thông thường được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách cách convert (chuyển) đuôi file m4a sang mp3 nhanh chóng, đơn giản. 

1Đuôi m4a, MP3 là gì? Có gì khác nhau

MP3 được xem là định dạng âm thanh phổ cập nhất lúc bấy giờ, được tương hỗ phát trên toàn bộ những trình phát nhạc tren máy tính và điện thoại cảm ứng .
Lý do chính khiến MP3 được sử dụng thoáng rộng là nhờ việc nén những tài liệu còn lại một cách tối đa, file thường có kích cỡ nhỏ nên thuận tiện tàng trữ trên nhiều thiết bị .

m4a và MP3

File có đuôi m4a plà một tệp âm thanh được mã hóa bằng mã hóa âm thanh nâng cao ( AAC ) để giảm kích cỡ của file. M4a được xem là sự sửa chữa thay thế của file mp3 trong tương lai bởi những tệp m4a có âm thanh tốt hơn những tệp MP3 khi được mã hóa ở cùng vận tốc bit .
Một số trình phát nhạc lúc bấy giờ có tương hỗ đuôi file m4a gồm có iTunes, Quicktime, Windows Media Player và Roxio Popcorn, Toast và Creator .

2Cách chuyển đuôi file m4a sang mp3

Sử dụng iTunes

Người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể quy đổi một bài hát ở định dạng M4A sang một định dạng MP3 bằng cách sử dụng iTunes theo những bước sau :

Bước 1: Mở iTunes và thêm tệp M4A vào iTunes. Click vào File và chọn Add Folder to Library. Hãy chọn thư mục lưu các tệp M4A và sau đó nhấp Open để thêm các file m4a vào iTunes.

Bước 2: Chọn iTunes > Preferences, click Edit, rồi nhấn chọn Import Settings. Nhấp vào Import Using ở dropbox bên trong cửa sổ thứ hai và chọn MP3 Encoder. Sau khi hoàn thành, nhấp lệnh OK bên trong cả hai cửa sổ đang mở để lưu cài đặt.

Sử dụng iTunes

Bước 3: Vào thư viện Library ở phía bên trái của iTunes. Chọn album có các bài hát m4a cần chuyển đổi rồi nhấp vào Advanced trên thanh menu. Click vào lệnh Create MP3 Version để lưu các tệp âm thanh thành file MP3 trong thư mục iTunes trên máy tính.

Sử dụng các website trực tuyến

Có rất nhiều webite tương hỗ quy đổi file trực tuyến không tính tiền đa định dạng, như Media-Convert, Zamzar, Media. io, … được cho phép người dùng quy đổi m4a sang MP3. Cách thức chuyển file trên những website này tương tự như nhau, dưới đây là cách triển khai chuyên file trên Zamzar để làm mẫu :

Hướng dẫn chuyển file

Bước 1: Truy cập website Zamzar.com và tải các tệp m4a lên. Nhấp vào nút Choose files… và chọn các tệp m4a cầm chuyển đuôi.

Bước 2: Chọn MP3 trong Music Formats.

Bước 3: Nhập địa chỉ email của bạn để nhận tệp được chuyển đổi.

Bước 4: Nhấp vào nút Convert để thực hiện chuyển đổi. Điều này có nghĩa là bạn đang thừa nhận các điều khoản của trang web này mà bạn đã đọc trước đó.

Sử dụng phần mềm

Phần mềm hỗ trợ chuyển đuôi file m4a sang MP3 rất đa dạng và phong phú, trong đó có một phần mềm rất tiện ích và dễ dàng thực hiện mà người dùng nên thử đó là iTunes DRM Audio Converter cho các hệ điều hành Windows và MacOS.

Sử dụng phần mềm

Bước 1: Tải xuống phần mềm iTunes DRM Audio Converter tại đây (đối với Windows), MacOS tải xuống tại đây. Khởi chạy iTunes DRM Audio Converter trên Windows (Đối với máy có iTunes sẽ tự động mở).

Bước 2: Nhấp vào nút Add, một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị tất cả các thư mục iTunes. Người dùng có thể thêm các tệp Apple Music, audiobook và âm thanh m4a theo ý muốn.

Bước 3: Nhấp vào nút Setting trên giao diện chính, sau đó sẽ có một cửa sổ bật lên cho phép người chọn thư mục lưu và định dạng âm thanh đầu ra.

Bước 4: Khi hoàn thành tùy chỉnh, nhấp vào nút Convert để bắt đầu chuyển đổi. Nếu bạn không muốn chuyển đổi một bản nhạc nào đó, nhấp vào nút Remove để xóa file này trước khi chuyển đổi. Sau khi chuyển đổi, nhấp vào nút History trong giao diện chính để tìm âm thanh đầu ra.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách convert đuôi file m4a sang mp3 nhanh gọn, đơn thuần. Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc !

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..