Chia sẻ nghe nhạc chất lượng cao Hi-res Audio trên di động | Tinh tế

– Muốn biết tai bạn nghe được đến ngưỡng tần số nào và cái tai nghe bạn đang dùng có phát ra được đến tần số đó không thì bạn tìm trên mạng và nghe thử các dải tần số. Như mình thì tầm 17.000hz đến 18.000hz thôi cao hơn thì bó tay không nghe được. Một số ý kiến cho rằng đừng cố gắng mua những cái tai nghe đắt đỏ được quảng cáo là tần số đáp ứng 40.000hz. Có nghe được đâu mà đáp làm chi, có lẽ là mua cho cá heo nghe. Âm thanh cũng Giống như ảnh thôi. Độ phân giải cao thì ảnh càng chi tiết nhưng đâu ai thấy được các “màu” trong phổ hồng ngoại rồi phổ tử ngoại đâu, đại loại vậy. Tuy nhiên mình có tiền mình mua “dư ra” cũng không làm chết ai mà.

Việc nghe PCM trên di động thì dễ dàng rồi. Copy file FLAC hoặc chuyển thành ALAC bằng DbPowerAmp bỏ vô là nghe thẳng trực tiếp được luôn. Nhưng tùy loại điện thoại bạn sử dụng thì bên trong có sẵn DAC có thể đáp ứng được bao nhiêu bit, bao nhiêu Khz. như Iphone là 16bit-48Khz mà thôi. Cao hơn nó cũng xuất ra như thế. Và để vươn đến tầm 24bit hay 32 bit thì phải có một thiết bị giải mã riêng.

IMG_0652.JPG

Tôi có một chiếc Iphone rồi. giờ muốn nghe nhạc chất lượng cao hơn 16 bit – 48 khz tôi phải làm gì ?


– Đầu tiên phải tìm cho được bài nhạc độ phân giải cao mà mình cực kỳ thích thì nghe mới đã. Ở đây tôi đi tìm chuẩn DSD thường có đuôi.DFF hoặc .DSF từ các nhà hảo tâm. 3 bản nhạc làm thí nghiệm sơ sơ là Billi jean, Heal the world và Without you (xuân vũ cho)
– Kiếm một cái DAC. Tôi lết đi mua con FiiO Q1 MK2 đang nổi hiện nay và cũng không đắt lắm. kiêm luôn AMP. Nó có cái đèn xanh lá cây báo là có đúng chuẩn DSD không mới gấu chứ!

IMG_0882.JPG

– Tai nghe thì MDR-EX750 EP. Rẻ thì không nói nhưng có cái lý thuyết 40.000hz ám ảnh quá nên thử xem
Xong rồi thì nhớ ra trong máy ếu có cái app nào nghe được DSD cả… hu hu…

Và hành trình chọn app
* Lưu ý

là DSD không cho phép bạn tác động gì về phần mềm vào file nhạc đâu nhé, có sao nghe vậy chứ

không chỉnh được EQ

, một số bạn thích nghe bass đậm đậm kiểu Bass boost là không thể. Tôi đã tốn cũng một số tiền kha khá để thử qua các app để chọn ra các tùy chọn tốt nhất cho các bạn. Với Iphone, khi tải app về bạn mởi Itune lên, vào phần iphone của mình > chọn vô ứng dụng > kéo xuống dưới> muốn chép file nhạc vào ứng dụng nghe nhạc nào thì chọn ứng dụng đó và bấm thêm tệp. Còn Android thì dễ rồi.

– Muốn biết tai bạn nghe được đến ngưỡng tần số nào và cái tai nghe bạn đang dùng có phát ra được đến tần số đó không thì bạn tìm trên mạng và nghe thử những dải tần số. Như mình thì tầm 17.000 hz đến 18.000 hz thôi cao hơn thì bó tay không nghe được. Một số quan điểm cho rằng đừng cố gắng nỗ lực mua những cái tai nghe đắt đỏ được quảng cáo là tần số phân phối 40.000 hz. Có nghe được đâu mà đáp làm chi, có lẽ rằng là mua cho cá heo nghe. Âm thanh cũng Giống như ảnh thôi. Độ phân giải cao thì ảnh càng cụ thể nhưng đâu ai thấy được những ” màu ” trong phổ hồng ngoại rồi phổ tử ngoại đâu, đại loại vậy. Tuy nhiên mình có tiền mình mua ” dư ra ” cũng không làm chết ai mà .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..