Bài Hát Hay – Lời bài hát Để Gió Cuốn Đi (lyrics) – Trình bày: Khánh Ly – Sáng tác: Trịnh Công Sơn | Nghe nhạc online

Cách phân biệt chim họa mi trống và họa mi mái đơn giản và chính xác nhất | Camnangnuoitrong

Trong giới nuôi chim cảnh chắc cũng chả có ai lạ với loài chim họa mi nữa. Nổi tiếng có giọng hót thánh thót và một vẻ đẹp “đốn tim bao người” thì họa mi ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích của rất nhiều người. Và tùy vào sở thích mà mỗi người mà có người muốn nuôi chim trống còn người lại thích chim mái. Và để tìm được chú chim ưng ý thì sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách để phân biệt.
Trong tất cả các loài chim thì họa mi được đánh giá là loài khó để bạn có thể phân biệt được đâu là chim trống, đâu là chim mái. Nhưng dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số cách để có thể phân biệt được chim họa mi trống và chim họa mi mái.
Cách phân biệt chim Họa Mi trống mái đơn giản và chính xác

1. Phân biệt Họa Mi trống mái qua giọng hót

Thứ người ta nghĩ đến đầu tiên khi phân biệt loài chim họa mi trống mái đó chính là giọng hót của chúng. Đối với một con chim họa mi trống thì nó sẽ có tiếng hót trong trẻo và êm tai hơn một con chim họa mi mái. Bên cạnh đó chim trống cũng sẽ hót nhiều hơn chim mái.
Nếu bạn để ý chút thì bạn sẽ nghe thấy tiếng hót của họa mi mái sẽ nghe khàn hơn. Tiếng hót của nó cũng đơn điệu hơn, hầu hết nó chỉ kêu “sè…sè…sè…”. Hay những người chơi chim lâu năm hay gọi là tiếng xùy của chim mái để mời gọi bạn tình. Và khi chim trống nghe những tiếng đó thì nó sẽ bay nhảy và hót nhiều hơn.
Đây là cách được nhiều người sử dụng nhất trong việc phân biệt chim họa mi trống mái. Vì căn bản rất khó để phân biệt họa mi qua những cách khác.
Phân biệt chim Họa Mi trống mái qua giọng hót rất chính xác

2. Phân biệt Họa Mi trống mái qua màu lông

Cúng giống với hầu hết các loài chim khác, họa mi trống sẽ có màu lông sặc sỡ hơn một con chim họa mi mái. Bên cạnh đó thì chim trống lông của nó sẽ tơi hơn, xốp hơn và nó được sắp xếp với nhau một cách có trật tự. Một con chim trống sẽ có lông đầu mỏng, và lông đầu của họa mi trống cũng sẽ ôm sát với da đầu của nó.
Tiếp đến bạn có thể xem đến lông cánh của họa mi. Một chú chim họa mi trống sẽ có lông cánh dài và lông đuôi của chúng cũng vậy. Lông đuôi của họa mi trống cũng sẽ dày hơn, lông ở hậu môn của nó cũng vậy.
Cuối cùng là xem đến râu của chim họa mi. Họa mi trống râu của nó sẽ mọc theo chiều xuôi xuống trong khi chim mái râu của nó lại mọc ngang và thẳng. Một con chim trống sẽ có từ 9 đến 15 sợi mỗi bên mép, còn con mái thì sẽ ít hơn.
Xem thêm: Cách thuần chim Họa Mi bổi nhanh

3. Phân biệt Họa Mi trống mái qua vóc dáng

Đối với một con chim trống trống thì dĩ nhiên là thân hình của nó sẽ lớn hơn một con chim họa mi mái. Thân hình của chim trống sẽ lớn hơn, mỏ của nó cũng sẽ lớn và dài hơn. Nhìn qua thì bạn cũng có thể thấy dáng vẻ của họa mi trống sẽ oai phong hơn một con chim mái.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể thấy rằng đối với chim trống cách của chúng về phía sau thường sẽ chạm vào nhau. Còn những con chim mái rất ít con có đặc điểm này.
Khác với vẻ ngoài có phần hùng dũng của chim họa mi trống thì đối với một con chim mái nó lại nhìn khá là hiền lành hơn. Chim mái có một vẻ ngoài nhỏ nhắn, dễ thương. Chắc phải nhận thêm nhiệm vụ là đẻ trứng nữa nên chim mái sẽ mập mạp hơn chút.
Tiếp đến bạn có thể nhìn vào đầu của chúng. Người ta thường chia chim họa mi thành nhiều loại như họa mi xà đầu, cáp giới đầu, tiêm đầu, phương đầu,… Nếu bạn muốn chọn một chú chim trống thì có thể chọn một chú họa mi có đầu xà, một chú chim có hình dáng đầu như vậy tỷ lệ chim trống là rất cao.
Bạn có thể nhận biết loại đầu này khi nhìn theo phương ngang. Khi nhìn ngang thì bạn sẽ thấy một đường gần như là thẳng hàng khi nối giữa 2 điểm là đỉnh đầu và sống mỏ của họa mi. Hay khi bạn nhìn đối diện thì sẽ thấy đỉnh đầu của nó hơi bị lõm nhẹ, còn nhìn từ trên xuống thì đầu của nó sẽ to hơn những con còn lại.
Cuối cùng là đến chân của họa mi. Một con họa mi trống chân của chúng thường to hơn. Bên cạnh đó chân của chim trống thường sẽ có các vảy. Tiếp đến là ngón chân của chim, ngón chân của chim càng dài thì tỷ lệ là chim trống càng lớn.
Đây là một số cách để khi bạn nhìn vào vóng dáng của chim để có thể phân biệt Họa Mi trống mái. Với cánh này cũng có khá nhiều người sử dụng vì nó đánh giá được tổng quan tình trạng của chú chim.
Phân biệt chim Họa Mi trống mái qua vóc dáng rất đơn giản

VIDEO – “Quán Cafe Ngôi Nhà Nhỏ Trên Thảo Nguyên – Một quán cafe mới và đáng đến | Lạ Đà Lạt – Ladalat”

4. Phân biệt Họa Mi trống mái qua mắt

Khác hoàn toàn với mắt người, họa mi không có tròng trắng mà chỉ có một chấm đen, hay còn gọi là đồng tử. Để chọn một con chim trống thì bạn hãy chọn một chú chim họa mi có đồng tử càng nhỏ càng tốt.
Vì có mắt khá đặc biệt nên bạn không nên tắm nắng hàng ngày cho chim họa mi, đặc biệt là vào những ngày nắng gắt. Việc ánh nắng rọi trực tiếp vào người của chim họa mi sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến đồng tử của chim. Nếu bạn cho chim tắm nắng quá thường xuyên mà nắng còn gắt nữa thì làm hư mắt của chim họa mi.
Việc phân biệt họa mi trống mái cơ bản đã không là dễ dàng, với những người mới chơi thì điều này lại càng khó. Vì vậy, mong rằng với những gì mà tôi chia sẻ cho bạn thì bạn có thể chọn cho mình một chú chim ưng ý nhất. Chúc bạn thành công.
thesoutherndragon.com.vn
Từ khóa liên quan: phân biệt họa mi trống mái, cách phân biệt họa mi trống mái, họa mi trống, phân biệt mi trống mái, họa mi trống mái, họa mi trong, mi mái, mi mai, mi mái hót, chim họa mi mái, mi hot mai, mi mái xùy, hoa mi mai, họa mi mái, mi mái hay, my mái, tiếng mi mái, mi trống, mi mai hot, tiếng họa mi mái, chim mi mai, tiếng chim họa mi hót ngày nắng đẹp| chim hay tv, giọng mi mái, hoa mi cai, mi.mai, chim hoa mi mai, mi cái, họa mi mái hót, mi cái hót, trực tiếp họa mi hót của chim hay tv, hoạ mi mái, hình ảnh chim khướu, hoa mi trong, họa mi trống hót, hoa mi trong hot, tiếng chim họa mi mái, cách hay để luyện họa mi bổi nhanh hót | chim hay tv, họa mi mái xùy, chim hoạ mi mái, my mai hot, chim mi mái hót, chim họa mi hót đấu phần 2 phim hay 75 tv, khuyên hót cùng họa mi và chào mào / chim hay 75 tv, chim họa mi trống, họa mi và, chim họa mi mái hót, hoạ mi mái hót, họa mi đất, mai mi, chim mai hoa

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..