Đi về nơi xa – Lê Quang – Vàng Son

Đi Về Nơi Xa được sáng tác năm 1996 và sau đó được biết đến bởi tiếng hát Đan Trường. Tuy nhiên, tác giả của bài hit này cho biết “cuộc tình lẻ loi” trong ca khúc đã có từ năm 1988 và ám ảnh anh suốt thời gian dài, vì anh cũng có .. dính líu. “Đó là khoảng thời gian tôi đi lính ở Campuchia. Chắc vì chữ đẹp và có ý tứ văn vẻ nên tôi được anh bạn thân nhờ viết thư tình cho bạn gái”, nhạc sĩ Lê Quang kể. Thư đi tin lại bao yêu thương ngọt bùi chừng hơn nửa năm thì Lê Quang không thấy bạn mình nhờ viết nữa. Hỏi ra mới biết, cô bạn gái ấy đã đi lấy chồng.

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son ! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ những Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc click vào đường dẫn gốc trong mỗi bài viết, Quý Cô Bác, Anh Chị đã góp thêm phần ủng hộ những phóng viên báo chí, biên tập viên – những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho tất cả chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời ♥Hỏi anh “ Viết thế nào mà người ta .. bước tiến không còn quay về ? ”, nhạc sĩ hoảng sợ lý giải : “ Mình diễn đạt không đến nỗi tệ, cũng giữ đúng ý mà bạn mình gửi gắm, nhưng không biết tại sao .. ”

Từ khi không còn là cầu nối giao duyên nữa, cứ vào ca trực của mình sau giờ cơm chiều, Lê Quang lại thấy bạn mặc đồ đẹp như sắp hẹn hò người yêu vậy, đi bộ lên ngọn đồi nhỏ trước đơn vị. Rồi khoảng tầm tan ca trực, lại thấy anh bạn ấy trở về trong dáng điệu buồn bã. “Hình ảnh đó không thể thoát khỏi tâm trí mình”, anh chia sẻ. Cho đến năm 1996, khi đang chơi trong ban nhạc rock Da Vàng, bị một người em đồng nghiệp thách thức: “Da Vàng thử viết bài tình ca đi”, anh đặt bút và nghĩ ngay đến hình ảnh bị phụ tình của người đồng đội năm xưa, thế là ca từ tuôn chảy: “Trong bóng đêm tôi về, ôm cuộc tình lẻ loi ..”

Nguồn tư liệu:
+ https://thanhnien.vn/ (Những bóng hồng trong thơ nhạc: Đi về nơi xa và mối tình người lính)

 

Lời bài hát

Trong bóng đêm tôi về, ôm cuộc tình lẻ loi
biết em về đâu mùa hạ, hỡi em về đâu mùa đông
bài thơ xưa anh viết cho em chỉ còn nỗi muộn phiền
bài thơ xưa anh viết cho em chỉ còn nỗi đau

Ôm giá băng muôn trùng đi tìm cuộc tình xưa
lá thu về đâu xào xạc ngỡ em về đây mùa đông
dòng sông xưa trôi mãi với anh chỉ còn nỗi đợi chờ
gọi em trong thương nhớ, em ơi có về nơi đây

Tìm đâu thấy bước chân em về nơi này
dòng sông cũ vẫn trôi cô đơn anh ngồi nơi đây
và em đã bước đi không còn quay về
mình anh vẫn giá băng bao năm đi về nơi xa ..

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..