Lời bài hát Đội ca

BTVLời bài hát Đội ca biểu lộ sự sung sướng, quyết tâm, hừng hực khí thế. Bài hát này còn có tên là Cùng nhau ta đi lên, một sáng tác của nhạc sỹ Phong Nhã .Lời bài hát Đội ca bộc lộ sự vui mắt, quyết tâm, hừng hực khí thế. Bài hát này còn có tên là Cùng nhau ta đi lên, một sáng tác của nhạc sỹ Phong Nhã.

Lời bài hát Đội ca – Cùng nhau ta đi lên

Cùng nhau ta đi lên theo bước đoàn thanh niên đi lên, cố gắng xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Bạn đang đọc: Lời bài hát Đội ca

Lời thề ta ghi sâu mãi mãi trong tim không phai quyết xứng danh, thiếu niên gan góc nước nhà .Tiến quyết tiến hướng Quốc kỳ thắm tươi, đồng đội ta yêu Tổ quốc suốt đời, cùng yêu nhân dân ưu thích lao động tăng gia, thi đua học tập ngày một tiến xa. Ngày mai đồng đội ta khôn lớn trở nên bao người trẻ tuổi quyết chí, giữ vững dân chủ tự do. Ngày nay bạn bè ta gắng sức học tập tập rèn, quyết trở nên, người trẻ tuổi dũng mãnh sau này. Bước dãn bước gió tung bay tóc xanh, ta noi gương đời tranh đấu Bác Hồ.

Phục vụ nhân dân xây dựng xã hội tương lai, nêu cao Quốc kì rực trong nắng tươi.

Lời bài hát Đội ca và hoàn cảnh ra đời

Lời bài hát Đội ca được cho là vô cùng hay và đầy ý nghĩa. Đây là một trong những bài hát chính ca mần nin thiếu nhi được sáng tác bởi nhạc sỹ Phong Nhã. Năm 1950, nhạc sỹ Phong Nhã đã sáng tác bài “ Cùng nhau ta đi lên ” và do có giai điệu và lời ca tương thích nên đã được chọn làm bài hát chính thức của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Lúc này, nhạc sỹ Phong Nhã đã được cử tới đơn vị chức năng thiếu sinh quân ở Bắc Cạn. Khi ấy, đơn vị chức năng này đang được đảm nhiệm bởi Đỗ Nhuận và Đinh Ngọc Liên.

Nhạc sỹ Phong Nhã đã gặp cả đội văn nghệ thiếu nhi của nhạc sỹ Lưu Hữu Phước. Lời bài hát Đội ca tức bài Cùng nhau ta đi lên lúc ấy đã được tác giả sáng tác trong quá trình dạy thêm cho các em thiếu nhi ở đó.

Sau khi nghe giai điệu và lời bài hát Đội ca tức bài Cùng nhau ta đi lên lúc ấy đã được ban thanh vận TW đã duyệt và quyết định hành động chọn bài hát này làm bài Đội ca. Cũng chính vì giai điệu và lời bài hát Đội ca trọn vẹn tương thích nên đến năm 1968 bài hát Đội Ca – ” Cùng nhau ta đi lên ” vẫn được liên tục chọn làm bài Đội ca chính thức của thiếu niên Nước Ta.

Lời bài hát Đội ca được sáng tác để phù hợp với yêu cầu của Trung ương Đoàn.

 

Lời bài hát Em đã thấy anh cùng người ấy

Sau khi bài hát Em đã thấy anh cùng người ấy được trình chiếu ngày 11/2 đã khiến nhiều người theo dõi yêu quý, dưới đây là lời bài hát Em đã thấy anh cùng người ấy.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..