Các bài hát cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19

Bên cạnh những sáng tác mới toanh, nhạc chế cổ động chống Covid-19 cũng rất được yêu thích, riêng biệt có bài ” Ghen Cô Vy ” vươn ra đến tầm quốc tế .Trong thời hạn diễn ra dịch bệnh, mỗi người đều góp phần một phần sức để đẩy lùi dịch Covid-19. Nghệ sĩ, với thiên chức của mình, đã góp phần trên phương diện cổ vũ niềm tin bằng những loại sản phẩm âm nhạc .

Tính từ 23/1 đến nay, nghệ sĩ Việt cũng như những người yêu nhạc nghiệp dư mang đến cách nhìn rất mới về “nhạc cổ động”. Thay vì những ca khúc nặng tính hô hào nhiều sản phẩm được đánh giá cao về giai điệu, chất nhạc và thông điệp như Việt Nam tử tế (nhóm nghệ sĩ), Tomorrow (Vũ Cát Tường), Forever Beautiful (Hà Lê)… 

Nghe ” Ghen Cô Vy ” – Erik ft. Min :browser not tư vấn iframe .Song hành với những ca khúc mới, nhạc chế cũng là mô hình được ưu thích. Nhạc chế là tác phẩm phái sinh theo pháp lý về sở hữu trí tuệ, đơn cử là mô hình tác phẩm cải biên. Với lợi thế lời nhạc cổ động viết trên nền nhạc và giai điệu quen thuộc có sẵn, nhạc chế cổ động góp thêm phần không nhỏ trong khâu tuyên truyền đến người dân, đặc biệt quan trọng là người trẻ yêu nhạc vì mô hình này rất dễ nghe, dễ thuộc .Cá biệt, ca khúc Ghen Cô Vy – được chính tác giả bản gốc Ghen là Khắc Hưng viết lại lời, đã vươn đến tầm quốc tế, được WHO nhìn nhận rất cao .Nghe ” Sao anh chưa về nhà ” phiên bảnbrowser not tư vấn iframe .Sau thành công xuất sắc của Ghen Cô Vy, Bộ Y Tế trải qua nền tảng Tik Tok, nhờ nghệ sĩ làm cầu nối nhằm mục đích tuyên truyền rửa tay đúng cách, chính sách dinh dưỡng và rèn luyện mùa dịch đến người theo dõi. Trong đó, ca khúc phái sinh Sao anh chưa về là ca khúc chủ đề của dự án Bất Động Sản Happy At Home ( Ở nhà vẫn vui ). Hứa Kim Tuyền đã viết lại lời cho Sao anh chưa về, được AMEE trình diễn một cách đáng yêu và dễ thương, dễ nghe, níu chân người trẻ ở nhà, không ra đường .Nghe ” Hoa nở không màu ( Covid version ) ” – Nguyễn Minh Cường :browser not tư vấn iframe .Thời gian vừa mới qua, sự kiện ca sĩ Hoài Lâm và Bảo Ngọc ly hôn vô hình trung tác động ảnh hưởng bài Hoa nở không màu trở thành ca khúc hot nhất tháng 6, 7. Sau khi dịch bệnh tái bùng phát với điểm trung tâm tại TP. Thành Phố Đà Nẵng, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nhanh gọn vào phòng thu cải biên đứa con niềm tin của mình thành phiên bản chống dịch .Với giai điệu da diết vốn có, phần lời ý nghĩa khiến người theo dõi càng dễ tiếp thu : Cùng nhau hãy chung lòng, quyết tâm thắng phen này / Bằng ý thức tuyệt vời của mỗi tất cả chúng ta / Điều quý giá nhất là sâu trong mỗi trái tim / Đều mong ngày mai quốc gia yên bình .Nghe ” Tiếng đàn Ta Lư ” phiên bản Chiến thắng Covid-19 – Lê Ngọc Thúy :browser not tư vấn iframe .

Trước đó, Á khôi Duyên dáng Áo dài 2017 Lê Ngọc Thúy đã phát hành MV Tiếng đàn Ta Lư phiên bản Chiến thắng Covid-19 (Lời: Lục Hòa). Trong trang phục của dân tộc Vân Kiều, Ngọc Thúy hát ngọt bài cổ động với giọng miền Trung, kèm theo lời kêu gọi người dân tuyệt đối tuân theo các quy tắc của Bộ Y Tế để dịch bệnh chóng qua.

Chị Liên Paris ( Thành Phố Hà Nội ) là tình nhân nhạc nghiệp dư, đã quay MV Ta đã thấy gì sau Cô Vy, phái sinh từ tác phẩm gốc Ta thấy gì đêm nay của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bài hát là lựa chọn mưu trí khi trước đó, ” hiện tượng kỳ lạ nhạc Trịnh ” Hoàng Trang đã đưa ca khúc này trở nên phổ cập trên mạng xã hội nhiều tháng liền nửa đầu năm 2020 .Nghe ” Ta đã thấy gì sau Cô Vy ” – Liên Paris :browser not tư vấn iframe .” Tôi viết lại lời bài Ta thấy gì đêm nay tri ân đội ngũ y bác sĩ, chiến sỹ công an, bộ đội và những tình nguyện viên đang ngày đêm chống dịch ‘ ‘, chị Liên san sẻ .browser not tư vấn iframe .Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Quốc Tuấn ( 50 tuổi, ngụ thị xã Bến Cát, tỉnh Tỉnh Bình Dương ), hiện sinh hoạt tại Hội Âm nhạc TP Hồ Chí Minh đã sáng tác một tác phẩm âm nhạc để động viên ý thức, tri ân những người đang ngày đêm phòng chống dịch bệnh .Ca khúc được nhạc sĩ Tuấn viết trong 2 đêm với tựa đề “ Y tế Nước Ta đánh tan Covid ”. Trong bài hát này, tác giả dùng nhiều câu từ động viên, lôi kéo mọi người chung tay chống “ giặc ” Covid-19 như : “ Nào bạn ơi ta cùng hăng say không ngại khó nhọc, vì ngày mai bao niềm mơ ước cháy mãi trong ta, vì một đời sống mãi tươi đẹp, vì một Nước Ta mãi vươn cao, … ” .Trong đó, nội dung chính là bày tỏ sự khâm phục, tri ân đến đội ngũ y bác sĩ đang trực tiếp chống dịch bệnh, không ngại khó khăn gian nan vì quốc gia Nước Ta, cùng chung tay với ngành y tế đánh tan covid-19 .

Các bài hát cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19
Bài hát xúc động truyền cảm hứng chống Covid-19 của nhạc sĩ ở Bình Dương.

Trao đổi với PV, nhạc sĩ Nguyễn Quốc Tuấn cho biết, trước đây cũng đã Open nhiều bài hát về nội dung chống dịch. Tuy nhiên, đa phần đều được viết lời rồi lồng ghép vào nhạc điệu của bài hát có sẵn, ít thấy có bài hát nào mới cả phần nhạc và lời về nội dung chống dịch .Bên cạnh đó, nhạc sĩ Tuấn san sẻ, là một công dân của quốc gia, ông thấy mình phải có một phần nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc chung tay chống dịch. Với việc làm là một nhạc sĩ, ông đã bắt tay vào viết ca khúc này gửi đến đội ngũ y tế nước nhà và dân cư Nước Ta .Mặc dù bài hát mới được nhạc sĩ Tuấn san sẻ với bè bạn và đồng nghiệp nhưng đã nhận được sự chăm sóc đặc biệt quan trọng vì câu từ dễ hiểu, dễ nhớ và nội dung thâm thúy .Cách thiết lập Bluezone giúp cảnh báo nhắc nhở người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

browser not tư vấn iframe .Cẩm Lan – Xuân AnHồng Nhung ra mắt ca khúc cảm ơn những người hùng chống Covid-19

Hồng Nhung ra mắt ca khúc cảm ơn những người hùng chống Covid-19

– Từ Mỹ, Hồng Nhung ra đời ca khúc tri ân những người thầm lặng phòng chống dịch Covid-19 tại quê nhà .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..