Hey Brother – Wikipedia tiếng Việt

Hey Brother” là một bài hát nhạc dance của DJ và nhà sản xuất thu âm người Thụy Điển Avicii từ album phòng thu đầu tay của anh, True (2013). Ca sĩ nhạc bluegrass người Mỹ Dan Tyminski là người thể hiện giọng ca cho bài hát. Bài hát được sáng tác bởi Avicii, Ash Pournouri, Salem Al Fakir, Vincent Pontare và Veronica Maggio. Avicii muốn gửi những lời nhắn nhủ tới người anh trai của mình qua “Hey Brother”.[3]

Bài hát là đĩa đơn thứ ba từ album, và đã được xuất hiện trên sóng phát thanh Úc vào ngày 9 tháng 10 năm 2013[4][5] và sau đó được phát hành vào ngày 28 tháng 10 năm 2013 tại Đức, Thụy Sỹ và Áo.[6] Vào tháng 3 năm 2014, một phiên bản phối lại do chính Avicii thực hiện được phát hành trong album phối lại của anh là True (Avicii by Avicii), lần này được thể hiện qua giọng ca của ca sĩ Salem Al Fakir. Bài hát được viết theo âm sol thứ, với nhịp điệu 125 BPM.

Video lời bài hát[sửa|sửa mã nguồn]

Vào ngày 1 tháng 11 năm 2013, video lời bài hát cho ” Hey Brother ” được phát hành trên YouTube qua kênh AviciiOfficialVEVO. Video gồm nhiều thước phim ngắn quay lại những hoạt động giải trí thông thường của con người như chơi bóng rổ, cảnh ca sĩ Aundrea Fimbres ăn sôcôla và ôliu, cảnh bỏng ngô nổ, và cảnh chơi ném bóng tuyết, tổng thể đều được vận dụng hiệu ứng slow motion và đi kèm hoạt họa phần lời bài hát. [ 7 ]

Video âm nhạc[sửa|sửa mã nguồn]

Video âm nhạc chính thức, đạo diễn bởi Jesse Sternbaum [8], và giám đốc sản xuất Craig Bernard, được phát hành ngày 9 tháng 12 năm 2013. Video là câu chuyện kể về hai người anh em lớn lên ở nước Mỹ thời chiến. Trong đoạn video còn xen kẽ một vài hình ảnh và thước phim ngắn về Chiến tranh Việt Nam. Ở phần kết, nhân vật người em đã coi anh trai của mình (đã hi sinh trong Chiến tranh Việt Nam) như người cha mà cậu chưa từng có. Nhân vật người anh được thủ vai bởi Zach Voss và Jack Estes đảm nhận vai người em. Kết thúc video là cảnh Avicii bước qua làn cỏ giữa những con đom đóm bay quanh.

Video âm nhạc cho phiên bản Avicii by Avicii cũng đã được phát hành ngày 9 tháng 4 năm 2014 trên trang VEVO của Avicii. Video được đạo diễn bởi Nick Fung và Nate Olson và xuất hiện các đoạn trích từ web series Bravest Warriors của Cartoon Hangover.[9] Video là một phần của “Channel 4” Lưu trữ 2014-04-18 tại Wayback Machine, một dự án của Avicii kêu gọi các nhà làm phim và họa sĩ hoạt hình trên YouTube sản xuất các video âm nhạc cho các bài hát từ album True (Avicii by Avicii) của anh, trong đó có Joe Penna, Keshen8, và YoMama, cùng với Cartoon Hangover.

Danh sách bài hát[sửa|sửa mã nguồn]

  • Đĩa đơn CD[6]
  1. “Hey Brother” (radio edit) – 4:14
  2. “Hey Brother” (instrumental) – 4:14
  • Tải kỹ thuật số — remixes[10]
  • True (Avicii by Avicii)[11]
  1. “Hey Brother (Avicii by Avicii)” – 6:09

Thành công thương mại[sửa|sửa mã nguồn]

Tại Anh Quốc, sau khi liên tục tăng vị trí trong vài tuần, ” Hey Brother ” đạt cao nhất vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng UK Singles Chart vào ngày 15 tháng 12 năm 2013 ― tuần ngày 21 tháng 12 năm 2013 ― với vị trí thứ nhất thuộc về bản cover của Lily Allen bài hát ” Somewhere Only We Know “. Bài hát rốt cục lọt vào top 40 trong 22 tuần ― trong đó 10 tuần lọt vào top 10. [ 12 ] Ngoài ra, ” Hey Brother ” còn đạt cao nhất vị trí đầu bảng xếp hạng UK Dance Chart. Cùng với ” I Could Be the One “, ” Wake Me Up ” và ” You Make Me “, Avicii đã đứng đầu bảng xếp hạng UK Dance Chart bốn lần chỉ riêng trong năm 2013. Bài hát giữ được vị trí này trong 6 tuần trước khi nhường chỗ cho ” Rather Be ” của Clean Bandit hợp tác cùng Jess Glynne .

Tại Hoa Kỳ, bài hát lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tại vị trí thứ 77 vào tháng 12 năm 2013. Vị trí xếp hạng sau đó tiếp tục tăng và bài hát đã leo tới vị trí thứ 16 vào tháng 3 năm 2014, và đạt tổng doanh thu 1 triệu bản trong tuần đó.[13] Sau khi Clear Channel nhận thấy thành công của bài hát trên sóng pop và adult pop radio, họ đã nhờ Island Def Jam làm một bản phối lại làm nổi hơn phần nhạc của bài hát. Nhờ có bản phối lại này mà “Hey Brother” đã lọt vào bảng xếp hạng Billboard‘s Country Airplay, đạt cao nhất vị trí thứ 59 vào tháng 3 năm 2014.[14] Bài hát trở thành bài hát cuối cùng của Avicii lọt vào top 40 trước khi anh qua đời vào năm 2018.

Xếp hạng và ghi nhận[sửa|sửa mã nguồn]

Lịch sử phát hành[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..