Câu rap ‘Bài hát tuyệt nhất trần đời là lời mẹ ru’ khiến bạn trẻ thổn thức

Rapper Đen Vâu vừa ra đời loại sản phẩm âm nhạc mới Mang tiền về cho mẹ vào 29.12 và nhanh gọn lôi cuốn sự chú ý quan tâm của nhiều người trẻ. Không chỉ mang đến thông điệp ý nghĩa, tri ân công lao của mẹ, bài rap còn khiến bạn trẻ nhớ về kỷ niệm khó quên của tuổi thơ. Nghe câu rap “ Bài hát tuyệt nhất trần đời là lời mẹ ru giữa trưa nắng hè ”, những bạn trẻ vừa thấy đồng cảm, vừa bỗng giật mình nhận ra mình đã lớn …

Câu rap ‘Bài hát tuyệt nhất trần đời là lời mẹ ru' khiến bạn trẻ thổn thức - ảnh 1

Bài hát đầu tiên được nghe cũng là bài hát hay nhất

Ấn tượng với câu rap trên, Nguyễn Ngọc Yến Nhi ( cựu sinh viên Trường ĐH Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh ) cho biết : “ Bài rap của Đen Vâu khiến mình nhớ về tuổi thơ, về ký ức bên lời ru của mẹ. Với mình, bài hát tiên phong được nghe và hay nhất là lời ru của mẹ ” .
Yến Nhi cho hay tuổi thơ của cô và những em cô luôn có sự hiện hữu của tiếng mẹ ru vào mỗi trưa. Mẹ thường ru cho cô ngủ bằng những câu đơn thuần, quen thuộc như “ ầu ơ ví dầu … ” .

Câu rap ‘Bài hát tuyệt nhất trần đời là lời mẹ ru' khiến bạn trẻ thổn thức - ảnh 2

“Nhiều khi đang ru ngủ nhưng bận phải nói chuyện với ai đó, mẹ cũng biến cuộc trò chuyện thành lời bài hát. Tiếng ru của mẹ giúp mình dễ đi vào giấc ngủ, tạo cảm giác an toàn vì biết có mẹ cạnh bên”, Yến Nhi chia sẻ.

Lời ru tuy đơn thuần nhưng khi nhắc đến, gợi về cả một khung trời tuổi thơ. Đến giờ, nhiều lúc Yến Nhi vẫn muốn được bé lại để lần nữa sống lại cảm xúc này .
Yến Nhi cho biết thêm mẹ là một người rất kỹ tính, luôn chăm sóc từng chút cho cô và toàn bộ thành viên trong mái ấm gia đình. “ Mình muốn cảm ơn mẹ vì những lời ru mà mẹ đã mang đến, những yêu thương và quyết tử mẹ đã dành cho mái ấm gia đình ”, Yến Nhi bày tỏ .

Ký ức về những lần nghịch ngợm trốn ngủ trưa

Cảm xúc của Nguyễn Vinh ( sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh ) khi nghe câu rap trên là cảm thấy hoài niệm về tuổi thơ, về những lần trốn ngủ trưa để đi chơi .
Vinh kể : “ Lúc nhỏ, mẹ hay bắt ngủ trưa mà mình thì không thích, chỉ mê đi chơi. Mẹ phải hát ru, đưa võng kèm theo một chiếc gối quen thuộc và phe phẩy quạt thì mình mới chịu ngủ. Chỉ cần thiếu tí gió hoặc mẹ ngừng ru là mình giật mình ngay ” .

Câu rap ‘Bài hát tuyệt nhất trần đời là lời mẹ ru' khiến bạn trẻ thổn thức - ảnh 3

Mỗi khi nhớ về những kỷ niệm đó, Vinh vừa cảm thấy hụt hẫng khoảng chừng thời hạn tuổi thơ tươi đẹp vừa thấy thương mẹ nhiều hơn vì những khó khăn vất vả để nuôi nấng Vinh nên người. “ Bản thân mình không dám chắc hoàn toàn có thể làm mẹ vui nhưng mình sẽ nỗ lực không để mẹ buồn ”, Vinh san sẻ .

Lời ru mát rượi dưới tán cây điều

Kể về ký ức tuổi thơ bên lời ru của mẹ, Lê Thị Phương Linh ( 30 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu ) cho biết mẹ phải đi làm sớm nên không có nhiều thời hạn chăm cô và chỉ dành ra buổi trưa để hát ru cho con gái .
“ Buổi trưa, tôi được nằm võng nghe mẹ hát ru, nằm lạnh lẽo dưới tán cây điều. Cũng như mọi đứa trẻ, nghe hát ru giúp mình ngủ ngon hơn. Mẹ hay hát bài Lý chiều chiều. Đến giờ, mẹ vẫn hát bài này để ru cháu ngủ ”, Phương Linh san sẻ .

Câu rap ‘Bài hát tuyệt nhất trần đời là lời mẹ ru' khiến bạn trẻ thổn thức - ảnh 4

Ngoài ra, câu rap “những ngày dài nhất trần đời là mẹ đi chợ xa chưa thấy về” trong bài hát của Đen Vâu còn khiến Phương Linh nhớ về những lần ngóng trông mẹ đi chợ về.

“ Lúc mẹ đi chợ, tôi hay đòi đi theo, lúc mẹ về thì chạy ra trước cổng ngồi ngóng. Ba bạn bè hay chạy ra ngồi xếp hàng trước hiên chờ mẹ mang quà bánh về ”, Phương Linh kể .
Phương Linh cho biết thêm mẹ thuộc kiểu người quyết tử, chịu đựng. “ Đôi khi mẹ quyết tử cho người khác nhiều quá. Vì thực chất của tình thương là yêu bản thân mình trước nên tôi chỉ muốn mẹ sống cho mình nhiều hơn ”, cô san sẻ .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..