Lời bài hát “Mẹ Tôi” của nhạc sĩ Trần Tiến chính xác nhất

Lời bài hát Mẹ Tôi gợi nhắc về những kỉ niệm, những nỗi nhớ về mẹ khi con người đã ở tuổi xế chiều. Mở đầu bài hát Mẹ Tôi, nhạc sĩ Trần Tiến đã sử dụng 2 câu hát với nội dung như 2 câu gọi, câu kể “ mẹ ơi, con đã già rồi ” như để nhắc nhớ rằng, cuộc sống con người dù lớn khôn đến đâu, dù sống đến từng nào của cuộc sống, mẹ vẫn luôn là người không hề sửa chữa thay thế trong trái tim. Tiếp đó, bài hát Mẹ Tôi đã gợi nhớ về từng chi tiết cụ thể, từng hình ảnh vô cùng chân thực về mẹ, về những hôm mẹ ngồi đan áo, mẹ đắp cho con tấm khăn quàng ủ ấm … và rồi toàn bộ như được vỡ òa với mong ước “ dắt con theo để con mãi mãi bên mẹ ”.

Bài hát Mẹ Tôi gắn liền với rất nhiều các ca sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Võ Hạ Trâm, Đồng Lan. Từng ca từ cô đọng kết hợp với giọng hát nội lực và đầy cảm xúc của các ca sĩ đã khiến bài hát Mẹ Tôi của nhạc sĩ Trần Tiến đến với khán giả một cách tự nhiên nhất và lưu lại thật sâu trong trái tim và trí óc của người nghe nhạc.

Lời bài hát “Mẹ Tôi” của nhạc sĩ Trần Tiến chính xác nhất - ảnh 1

Lời bài hát Mẹ Tôi chính xác nhất

Mẹ ơi con đã già rồi con ngồi nhớ mẹ khóc như trẻ con Mẹ ơi con đã già rồi con ngồi ngớ ngẩn nhớ ngôi nhà xưa Ngày xưa cha ngồi uống rư ợu, mẹ ngồi đan áo Ngoài kia, mùa Đông cây bàng lá đổ Ngày xưa chị hát vu vơ những câu ca cổ cho em nằm mơ Ngày xưa mẹ đắp cho con tấm khăn quàng cổ ấm hơi mẹ tôi Ngày xưa bên giường cha nằm mẹ ngồi xa vắng Nhìn cha, thương cha chí lớn không thành Biển sóng thét gào một ngày nhớ mẹ sóng trào khơi xa Trời gió mây ngàn một ngày khóc mẹ trăng tàn sao rơi Mẹ ơi ! Thế giới bát ngát, bát ngát không bằng nhà mình. Tuổi thơ như chiếc gối êm, êm cho tuổi già úp mặt Trèo lên dãy núi thiên thai ối a mẹ ngồi trông áng mây vàng Mẹ ơi ! Hãy dắt con theo ối a để con mãi mãi bên mẹ Mẹ ơi ! Thế giới bát ngát, bát ngát không bằng nhà mình Dù cho giàu sang vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ Trèo lên dãy núi thiên thai ối a mẹ tôi về đâu ?

Ngàn năm mây trắng bay theo ối a mẹ ơi mẹ về đâu?

Hợp âm Mẹ Tôi – sáng tác Trần Tiến

Lời bài hát “Mẹ Tôi” của nhạc sĩ Trần Tiến chính xác nhất - ảnh 2

Chúc những bạn có những giờ phút thư giãn giải trí và hát hết mình với lời bài hát Mẹ Tôi.

Bí mật phía sau âm nhạc của Thanh Tùng – Trần Tiến

Không chỉ có câu chuyện liên quan đến sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến khiến khán giả râm ran thời gian qua, mà cả những ám ảnh của nhạc sĩ Thanh Tùng về nỗi cô đơn sau khi vợ ông qua đời, được viết lên trong nhạc phẩm “Một mình”, cũng là nội dung được bật bí trước đêm nhạc “Chuyện tình”. Chương trình dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8/3.

2 lần bạo bệnh và 2 tác phẩm để đời

Mới đây, nhạc sĩ Trần Tiến bị đồn thổi qua đời vì bệnh ung thư vòm họng. Sau sự cố, ông Open ở TP. Hà Nội. Không trực tiếp nói về bệnh tật, nhưng nhạc sĩ Trần Tiến cũng đã san sẻ, trong lúc đối lập với tử thần ông đã sáng tác ca khúc ” Không ngục ngã “. Ông kể khi ấy đang điều trị, phải cố gắng nỗ lực nhấc người lên để đứng dậy, để ” không chết “. ” Giai điệu tiên phong của tôi chính là đứng dậy, đứng dậy thôi. Bao nhiêu năm qua ta không gục ngã, đứng dậy, hãy vượt qua, bao nhiêu năm ta không sống đớn hèn … ” – nhạc sĩ Trần Tiến san sẻ. Nhạc sĩ Trần Tiến nói vui ” Không gục ngã ” chính là Bệnh nhân ca. Ca từ của nó truyền nguồn năng lượng tích cực cho những người vật lộn với bệnh tật, rất hợp với toàn cảnh nhiều người chống lại đại dịch Covid-19.

Lời bài hát “Mẹ Tôi” của nhạc sĩ Trần Tiến chính xác nhất - ảnh 3
Nhạc sĩ Thanh Tùng

Ca sĩ Hà Trần – cháu của nhạc sĩ Trần Tiến cho biết, trong cuộc sống nhạc sĩ Trần Tiến đã từng một lần ” thập tử nhất sinh “. Chính lần bạo bệnh đó ông sáng tác bài ” Sắc màu ” – một bản hit trong suốt nhiều năm của âm nhạc Việt. Và lần này, ” Không gục ngã ” Trần Tiến cũng dành cho Hà Trần bộc lộ để nói lên tâm sự của người nhạc sĩ. ” Tôi vô cùng xúc động, hiểu rằng một người đang chiến đấu với bệnh tật căng thẳng mệt mỏi stress ; người bệnh đó lại là nghệ sĩ, phải quên đi nỗi đau, phải chịu đựng để viết nhạc, tự sản xuất nhạc. Đó là món quà vô giá của nhạc sĩ cho cuộc sống, gia tài vô giá để lại cho mình ” – ca sĩ Hà Trần tâm sự. Nhạc sĩ Trần Tiến san sẻ, không sống ở Thành Phố Hà Nội nhưng ông rất nhớ mảnh đất và bạn hữu đang sống ở nơi này. Năm nay vì bệnh tuổi già nên đến cuối năm mới về được TP. Hà Nội. Ông đã long dong trên ăn một bát phở, uống một cốc nước ở góc con phố cổ. ” Người bán hàng nhận ra tôi và hỏi : Ơ thế ông vẫn còn sống đấy ư ?. Tôi bảo bác ấy tôi vẫn khỏe, ra ăn quà vặt của bác đây. Bác bán hàng vui tươi, không lấy tiền quà của tôi. Đó là sự ấm cúng mà người theo dõi TP. Hà Nội dành cho tôi “.

Dự án của lời hứa

Nhạc sĩ Trần Tiến san sẻ : Đêm nhạc ” Chuyện tình ” của 2 nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Tiến lần này như để thực thi lời hứa nhiều năm trước của 2 người. ” Nhạc sĩ Thanh Tùng từng rủ Trần Tiến làm đêm nhạc chung nhưng Trần Tiến bàn lùi vì lo ” Tiến Tùng ” thành ” túng tiền ” mà thua lỗ. Tôi bảo thôi chờ đứa nào dại khờ làm đêm nhạc cho 2 đứa mình may ra không lỗ, đùa thế mà giờ thành thật ” – nhạc sĩ Trần Tiến bày tỏ.

Lời bài hát “Mẹ Tôi” của nhạc sĩ Trần Tiến chính xác nhất - ảnh 4
Nhạc sĩ Trần Tiến.

Con gái út của nhạc sĩ Thanh Tùng – chị Bạch Dương cũng cho rằng, lúc sinh thời cũng giống như nhạc sĩ Trần Tiến, nhạc sĩ Thanh Tùng có nhiều nỗi niềm chất chứa ông gửi qua âm nhạc. Khi nhạc sĩ Thanh Tùng sáng tác ca khúc ” Một mình “, chị Bạch Dương đang du học tại Mỹ. Chị biết bài hát qua một tạp chí. ” Lúc đọc bài hát tôi khóc. Tôi tưởng tượng hình ảnh bố tôi, cảm nhận sự đơn độc cũng như ám ảnh của ông về cái chết của mẹ. Và hơn hết, tôi hiểu được tình yêu của cha mẹ dành cho chúng tôi. Tôi tưởng tượng cái cảnh bố tôi tìm đến hơi men, bố phải uống thật say để giải tỏa nỗi buồn vì nhớ mẹ ” – chị Bạch Dương san sẻ. Và nói về đêm nhạc lần này, chị Bạch Dương cho rằng có lẽ rằng do đủ duyên nên khi Giám đốc sản xuất dự án Bất Động Sản âm nhạc ” Chuyện tình ” Nguyễn Thùy Dương ngỏ ý với mái ấm gia đình về đêm nhạc chung của 2 nhạc sĩ chị đã tin cậy sự hợp tác này sẽ đem lại cho người theo dõi một đêm nhạc hay. Vào ngày 7 và 8/3 tại Nhà hát Lớn TP.HN, Ibgroup sẽ khởi động dự án Bất Động Sản âm nhạc ” Chuyện tình ” và mở màn là đêm nhạc với những tác phẩm của nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Tiến. Đêm nhạc sẽ không chỉ nhấn nhá những tác phẩm của nhạc sĩ Trần Tiến mà còn ngân vang ” Một mình “, ” Ngôi sao đơn độc “, ” Em và tôi ” … của nhạc sĩ Thanh Tùng.

Nhạc sĩ Trần Tiến: ‘Người ta gọi tôi là Gán Tiền, tức là Tiến Gàn’ “Khánh Ly từng nói tôi ngông nghênh nhưng đáng yêu và có lẽ, chính sự đáng yêu đó khiến cái gàn của tôi không làm phiền người khác” – nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ. Sáng 22/1, nhạc sĩ Trần Tiến có mặt tại Hà Nội trong sự…

Chia sẻ

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..