Mưa bụi (nhạc tập) – Wikipedia tiếng Việt

Mưa bụi là nhan đề một nhạc tập do Hãng phim Trẻ và Trung tâm Băng nhạc Kim Lợi phối hợp phát hành thập niên 1990, có ảnh hưởng sâu sắc đến thị hiếu quần chúng cũng như định hướng lâu bền cho kĩ thuật chế tác âm nhạc Việt Nam hiện đại[1]. Nhạc tập này cũng là một hiện tượng giải trí điển hình trong việc cố kết âm nhạc với kịch nghệ và điện ảnh ở bậc cao, tạo ra lượng minh tinh đông đảo ở đa lĩnh vực, góp phần đổi hẳn diện mạo giải trí Việt Nam sau nhiều tang thương lịch sử nửa sau thế kỷ XX. Mưa Bụi cùng từng có tên khác là Tình Đã Bay Xa, tên ấy được dùng với số 4-10.

Những năm đầu thập kỷ 90, âm nhạc Việt gắn liền với những cái tên như Nhã Phương, Bảo Yến, Ngọc Ánh, Ngọc Sơn, Thế Sơn, Thu Hà, Thanh Lan…. Những tên tuổi này từng làm mưa làm gió với những bản nhạc rock sôi động, dòng nhạc Tình Ca Đỏ hay những bản nhạc vàng trước 1975.

Những tưởng sự phát triển mạnh mẽ của những dòng nhạc trên sẽ không nhường đường cho bất cứ thể loại âm nhạc nào khác ‘có đất’ đi lên. Thế nhưng, những năm ấy cũng chính là thời kỳ ‘đầu thai’ cho thể loại tân nhạc kết hợp với cổ nhạc, mà sau này, dòng nhạc đó được đặt hẳn cho một cái tên: Mưa bụi.

Thời kỳ ấy, phương tiện truyền thông chưa phát triển mạnh mẽ, các sản phẩm băng đĩa cũng gói gọn trong vài chiếc băng catsette, video. Mà cũng không phải ai cũng có điều kiện được thưởng thức những sản phẩm này, bởi có được chiếc đài catsette thì hẳn là khá giả lắm. Nếu có, thì cũng là âm nhạc hải ngoại với những cái tên Ngọc Lan, Hương Lan, Linda Trang Đài… Thế nên khán giả, nếu muốn nghe âm nhạc ‘nội’, chỉ còn cách đến những tụ điểm sân khấu ngoài trời, một số sân khấu tỉnh để trực tiếp nghe những ca sỹ thời bấy giờ biểu diễn. Cũng chính bởi những lý do ấy, mà thị trường âm nhạc trong nước còn manh mún, nghèo nàn và lạc hậu.

Nắm bắt được thực tại, nhạc sĩ Hữu Minh, chủ hãng đĩa Kim Lợi mong muốn có được một thử nghiệm mới, một dòng âm nhạc mới mang bản sắc của Việt Nam, mang hơi hướng dân ca nhưng với những kỹ thuật nhạc nhẹ. Và cơ hội đã đến khi nghệ sĩ cải lương Tài Linh ghé Kim Lợi, thu âm thử những ca khúc Hữu Minh viết và được nhạc sỹ Vinh Sử, người được mệnh danh là ‘ông vua nhạc sến’ lúc bấy giờ biên tập.[2]

Nghệ sĩ cải lương Tài Linh ghé qua và hát thử một đoạn ” tân nhạc “. Chất giọng ngọt như mật ong của chị làm cho Hữu Minh, ông chủ trẻ của Kim Lợi rất là quan tâm. Tài Linh lúc ấy đang là một ngôi sao 5 cánh thực sự của sân khấu cải lương. Kim Lợi đang cần một nghệ sĩ dân ca và hát nhạc mùi .Thời đó, ngoài nghệ sĩ Thu Hiền hoàn toàn có thể hát dân ca 3 miền thuần thục và rất chạy khách ( những album tiên phong của Thu Hiền thực thi ở Hãng Phim Trẻ dưới dạng băng cassette khởi đầu hút khách ), chưa có một giọng ca nào mới hơn. Hữu Minh quyết định hành động mời Tài Linh thử nghiệm, hát thử một số ít ca khúc do chính anh viết ( vì mới tập sáng tác nên Hữu Minh nhờ nhạc sĩ Vinh Sử, người được ca tụng là ” vua nhạc sến ” ở Hồ Chí Minh, chỉnh sửa và biên tập và chỉnh lý theo dạng âm hưởng dân ca ). Tài Linh trọn vẹn không có kỹ thuật hát nhạc nhẹ .

Cuộc hành trình thu âm rất cực khổ của Tài Linh bắt đầu. Chị làm quen với nhịp phách và tiết tấu của nhạc nhẹ qua sở trường và cách nhấn nhá, buông thả luyến láy mềm mại của cổ nhạc, những chị biết chắt lọc và làm mới giọng hát của mình, cộng hưởng với sự mày mò, sửa chữa, và xử lý tinh tế về kỹ thuật của phòng thu Kim Lợi. Tiếng hát đặc biệt của chị đã thuyết phục được ca sĩ Đình Văn, vốn là một giọng ca nam khá sáng giá lúc bấy giờ, kết hợp với chị thành một cặp song ca. Đình Văn – Tài Linh với bài hát đình đám đầu tiên Tùy Hứng Lý Qua Cầu đã làm… nhúc nhích thị trường băng cassette, bắt đầu vươn lên, phá các kỷ lục của Ngọc Sơn, Thu Hiền… vượt qua con số 150.000 bản, làm rộn rang khắp trong Nam ngoài Bắc, từ thành phố đến tận miền quê thời kì đó. Sau những khó khăn ban đầu của việc cho ca sỹ làm quen với thể loại nhạc mới, sản phẩm đầu tiên của Kim Lợi đã đánh trúng tâm lý của người nghe nhạc khi doanh số bán ra của những băng cát sét này dần dần tăng lên vượt quá sự mong đợi.

Sau thành công xuất sắc khởi đầu đó, Hãng phim Trẻ và Kim Lợi đã có ý tưởng sáng tạo quay lại những cảnh đẹp của Nước Ta cùng những ca sỹ trong dự án Bất Động Sản. Đây được coi là sự khởi đầu mới mẻ và lạ mắt cho những MV ca nhạc Nước Ta sau này. Ý tưởng này khá liều lĩnh bởi tình nhân nhạc trong nước khi đó còn khá lạ lẫm với những MV ca nhạc, nếu có thì cũng chỉ là những mẫu sản phẩm hải ngoại được quay trên sân khấu. Còn những ca sỹ trong nước rất ít người phát hành những MV ca nhạc được góp vốn đầu tư sức lực lao động, máy móc tân tiến như vậy. [ 2 ]

Hữu Minh kể: “Một chiều buồn, cả đoàn đi quay cảnh làm karaoke trên Đà Lạt, thì gặp …mưa bụi”. Anh còn nhấn mạnh: “Cam đoan chỉ ở Đà Lạt mới có mưa bụi. Đó là những hạt mưa nhẹ và mỏng manh lạ lùng, chỉ làm mềm tấm áo, không làm người ta ướt sũng, ý tưởng này sẽ dùng làm chủ đề cho video ca nhạc của Tài Linh. Máy M2 sẽ quay và.… đặc tả được mưa bụi“. Sự tình cờ này khiến anh quyết định đặt tên cho những sản phẩm của mình là Mưa Bụi, chính thức khai sinh ra dòng nhạc mới của mình.

Khi Hãng Phim Trẻ và Kim Lợi có sáng kiến liều lĩnh du nhập một dàn máy quay mới tinh (hệ thống M2, Panasonic “oách” nhất của thời đó) thì các nhà “sáng tạo nghệ thuật” mới tìm cách dùng, khai thác tối đa công năng của nó bằng ý tưởng quay nghệ sĩ và cảnh đẹp (tiền thân của video ca nhạc và MTV Việt Nam sau này). Sở dĩ điều này được coi là mới lạ, vì thời đó mọi người chưa được tiếp cận kênh MTV quốc tế, còn các chương trình ca nhạc ở hải ngoại như Thúy Nga hay Asia thì chủ yếu quay trên sân khấu).

Và như vậy, dòng video ca nhạc tình tự quê hương Mưa Bụi ra đời. Những phong cảnh đặc trưng của Việt Nam lần lượt xuất hiện trong những MV ca nhạc này. Những bối cảnh như đồng lúa con trâu, những cầu tre lắt lẻo, những miền đất thân thương như Huế mộng mơ, miền Trung thương nhớ, Tây Nguyên khói sương, miền Tây chân tình… được đưa vào những video ca nhạc của Mưa Bụi. Hàng ngày chứng kiến các đoàn phim lên đường, chưa bao giờ cảnh đẹp quê hương lại được khai phá, thu vào ống kính trong từng bối cảnh, từng góc độ tận tình như vậy.

Cũng vì là những tác nhân tiên phong, thế nên những cảnh sắc đẹp của quê nhà được tìm hiểu và khám phá, lột tả từng cụ thể và đem lại nhiều xúc cảm cho ca sỹ cũng như người theo dõi. Nhạc sỹ Hữu Minh đã quyết định hành động ra mắt Nước Ta qua những video ca nhạc cũng như những bản tình khúc trữ tình như một đặc trưng riêng của thể loại âm nhạc này. Anh nghiên cứu và phân tích được rằng, đây chính là thế mạnh, cũng như điểm mới lạ mà không ai trước đó từng làm. Biến những khó khăn vất vả thành ưu điểm, Hữu Minh cùng những ca sỹ của anh đã quyết định hành động rẽ mình sang một hướng mới .

Dấu ấn khó phai nhất của Mưa Bụi là bài hát Giăng Câu. Nó gần gũi và phổ thông đến mức trở thành câu chào hàng ngày của khán giả miền Tây và một số nơi ở Sài Gòn: “Em hỏi anh đêm nay đi đâu? Anh nói rằng anh đi giăng câu…”

Video ca nhạc Mưa Bụi phát triển dần dần theo một công thức khá hấp dẫn: Ca khúc có âm hưởng dân ca + nhạc trữ tình bình dân (sến) + Tổ hợp hoạt cảnh hài + ca sĩ mới được lăng xê.… Từ Mưa Bụi, sau hai ca sĩ kiêm diễn viên chính là Tài Linh – Đình Văn, xuất hiện rầm rộ hàng loạt tên tuổi một thời như Chế Thanh, Sỹ Ben, Mộng Na, Thùy Trang, Cảnh Hàn…Mưa Bụi còn rủ rê cả những ngôi sao cải lương như Kim Tử Long và các danh hài Hồng Vân, Bảo Chung, Bảo Quốc, Duy Phương, Hồng Tơ…, các nghệ sĩ Thành Lộc, Hồng Nga… dạo chơi qua lĩnh vực video ca nhạc và tạo được dấu ấn bằng những tiết mục hài rất vui nhộn, hợp thị hiếu, có tính chất sáng tạo, đầy thể nghiệm và tìm tòi trong thời kì đó.[3]

Nhưng sau 3 số đầu tiên với lượng băng video bán chạy không ngờ, lên tới hàng trăm ngàn bản, Mưa Bụi gặp phải sự phản đối vì quá dân dã khiến cho nhiều khán giả khó tính cho rằng âm nhạc này không xứng tầm với nền âm nhạc trong nước. Không thanh minh, chẳng lý giải, ê kíp thực hiện lặng lẽ đổi tên chương trình từ Mưa Bụi thành Tình Đã Bay Xa. Kể từ đó, Mưa Bụi đã vượt qua biên giới trong nước để đến với thị trường hải ngoại. Người Việt ở khắp nơi trên thế giới, với nỗi lòng canh cánh thương nhớ về quê nhà, khi gặp được dòng nhạc này đã đón nhận nhiệt liệt bởi họ có thể ngắm nhìn những cảnh đẹp của quê hương cũng như lắng nghe những khúc nhạc thuộc về nơi chôn rau cắt rốn của họ.

Cũng từ đây, các trung tâm băng đĩa hải ngoại đã kết hợp với ê kíp để cùng nhau thực hiện những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của những người con Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới. Chính bởi vậy, âm nhạc Mưa Bụi ngày càng đến được với nhiều khán giả hơn, nhiều người tìm nghe bằng được những băng đĩa này, đến nỗi các đại lý phải xếp hàng lấy số mới có thể đăng ký được số lượng cho mình để mua được băng về bán. Minh Vy kể lại: “Tôi vẫn nhớ trung tâm Kim Lợi mở cửa bán hàng vào 7h30 sáng, nhưng từ 4h30 đã có người xếp hàng để được mua trước như những ngày thời bao cấp“.[4]

Ít ai biết rằng, hầu hết những nghệ sỹ, ca sỹ đã thành danh bây giờ như Hồng Vân, Ngọc Sơn,… đến Lam Trường, Phương Thanh cũng trưởng thành từ cái nôi Mưa bụi, được đông đảo khán giả biết đến thông qua những ca khúc họ đã thể hiện trong loạt chương trình này.

Không kéo dài lâu, âm nhạc Việt Nam thời kỳ sau đó đã bùng bổ với những cái tên như Đan Trường, Mỹ Tâm, Hiền Thục…. với dòng nhạc trẻ, để từ đó khép lại một thời kỳ oanh liệt của Mưa Bụi.

Mưa Bụi đã kết thúc sứ mệnh của mình, thế nhưng dấu ấn dòng nhạc này để lại không hề nhỏ khi nó đã từng xuất hiện, từng thu hút hàng triệu người nghe, từng làm cho những cái tên ‘mới tinh’ trở nên nổi tiếng, từng đi sâu vào tâm hồn của mỗi con người Việt Nam để từ đó, mỗi lần nhắc đến âm nhạc trong nước, người ta lại bồi hồi nhớ về thời kỳ Mưa bụi với những bản trữ tình quê hương làm lay động lòng người.[5]

Những năm 1990, các video cải lương rất thịnh hành và trong quá trình quay các tuồng cải lương cho đạo diễn Hữu Minh thì anh ấy nhận thấy tôi có khả năng ca nhạc nên mời tôi làm CD ca nhạc. CD đó tôi hát với ca sĩ Đình Văn, có bài ‘Ngẫu hứng lý qua cầu’ rất được khán giả yêu thích, từ đó khán giả cũng chấp nhận mình hát tân nhạc. Sau đó thì đến băng ‘Mưa bụi’ mà mình cũng không ngờ lại thành công đến vậy.
— Ca sĩ Tài Linh[6]
Thành công như vậy, nhưng cát sê lúc đó của các ca sĩ chỉ được 2 triệu đồng, tính cả cho sản phẩm chứ không tính riêng từng bài. Sau thành công đó, các show diễn của tôi là 250USD/bài, quay video là 500-700USD. Các show diễn tới tấp, đến nỗi ăn ngủ đều ở trên xe là chính.
— Ca sĩ Ngọc Hải[7]

Mưa Bụi là kỷ niệm lớn, khán giả rất yêu thích. Một lần tôi ra Hà Nội diễn, khán giả Cung Việt Xô vỗ tay không ngớt. Kết thúc chương trình rất nhiều người tặng tôi tiền, không cầm hết được.
— Ca sĩ Kim Tử Long[8]
Những năm 1991-1993 là giai đoạn cực thịnh của nhạc trữ tình. Tôi vẫn nhớ trung tâm Kim Lợi mở cửa bán hàng vào 7h30 sáng, nhưng từ 4h30 đã có người xếp hàng để được mua trước như những ngày thời bao cấp.
— Nhạc sĩ Hữu Minh
Năm Nhan đề Bài hát, Tác giả, Kịch bản, Biểu diện, Ca sĩ Xướng ngôn viên!
1994 Mưa Bụi 1 Mật Đắng Tình Yêu (Hàn Châu) – Đình Văn

Bến Thượng Hải (Nhạc Hoa, lời Việt: Hữu Minh) – Tài Linh, Sỹ Ben

Tiễn Biệt (Tô Thanh Tùng) – Thạch Thảo, Ngọc Hải

HÀI: Kỳ Phùng Địch Thủ (Thới Lai) – Bảo Quốc, Bảo Chung

Đời Phù Du (Nhạc Hoa, lời Việt: Hữu Minh) – Đình Văn, Sỹ Ben

Mưa Bụi 1 (Hữu Minh) – Tài Linh, Ngọc Hải

Giăng Câu 1 (Tô Thanh Tùng) – Tài Linh, Đình Văn

Giã Từ (Tô Thanh Tùng) – Ngọc Hải

Hải Âu Phi Xứ (Nhạc Hoa, lời Việt: Vinh Sử) – Tài Linh, Sỹ Ben, Mộng Na

Hoa Mười Giờ (Đài Phương Trang) – Thạch Thảo, Ngọc Hải

Hài: Ba Trợn Sáu Xạo (Bảo Quốc) – Bảo Quốc, Bảo Chung

Sao Đổi Ngôi (Huy Phong) – Tài Linh, Đình Văn

Phương Thảo
1994 Mưa Bụi 2 Mưa Bụi 2 (Hữu Minh) – Tài Linh, Đình Văn

Vì Trong Nghịch Cảnh (Hoài Nam) – Thạch Thảo, Ngọc Hải

Đồi Tím Hoa Sim (Vinh Sử, Hữu Minh) – Tài Linh, Sỹ Ben

HÀI: Đại chiến Đà Lạt Đêm Mưa (Phần 1) – Thạch Minh Lộc – Bảo Chung, Thành Chiến, Duy Phương, Hồng Vân, Tài Linh

Em Hãy Vê Đi (Vinh Sử) – Chế Thanh

Lời Cuối Cho Tình Yêu (Nhạc Hoa, lời Việt: Minh Tâm) – Tài Linh, Kim Tử Long, Sỹ Ben, Mộng Na

Tiếng Sóng Biển (Nhạc Hoa, lời Việt: Minh Tâm) – Tài Linh, Mộng Na

Tình Đẹp Mùa Chôm Chôm (Giao Tiên) – Đình Văn

Quân Vương Và Thiếp (Nhạc Hoa, lời Việt: Minh Tâm) – Tài Linh, Kim Tử Long, Sỹ Ben, Mộng Na

HÀI: Đại chiến Đà Lạt Đêm Mưa (Phần 2) (Thạch Minh Lộc) – Bảo Chung, Thành Chiến, Duy Phương, Hồng Vân, Tài Linh

Làm Dâu Xứ Lạ (Vính Sử) – Thạch Thảo, Ngọc Hải

Anh Sáu Về Quê (Hữu Minh) – Tài Linh, Đình Văn

Phương Thảo
1994 Mưa Bụi 3 Đi Cày (Hàn Châu, Vinh Sử) – Tài Linh, Kim Tử Long

Liên Khúc: Tình Đã Phai, Xa Em Kỷ Niệm (Nhạc Hoa, lời Việt: Minh Văn) – Đình Văn, Thái Vinh

Trách Người Trong Mộng (Giao Tiên, Thảo Nguyên) – Trần Sang, Thùy Trang

Cánh Chim Bạt Gió (Nhạc Hoa, lời Việt: Minh Văn) – Tài Linh, Mộng Na

HÀI: Đà Lạt Đêm Mưa (Phần 3) (Thạch Minh Lộc) – Bảo Chung, Bảo Quốc, Tài Linh, Duy Phương, Hồng Vân

Liên Khúc: Hòn Vọng Phu, Ru Em – Lê Thương, Dân ca Nam Bộ, Cải biên Lưu Hữu Phước – Tài Linh, Đình Văn (Giọng ca: Hoài Nam, Phước Lộc, Hồng Quang)

Vầng Trán Suy Tư (Thanh Sơn) – Chế Thanh

Mùa Thu Lá Bay (Nhạc Hoa, lời Việt: Nam Lộc) – Tài Linh, Sỹ Ben

Đêm Tóc Rối (Hàn Châu) – Trần Sang

HÀI: Đà Lạt Đêm Mưa (Phần 4) (Thạch Minh Lộc) – Bảo Chung, Bảo Quốc, Tài Linh, Duy Phương, Hồng Vân

Màu Xanh Kỷ Niệm (Hàn Ni, Thục Chương) – Thùy Trang, Chế Thanh

Duyên Tình (Y Vân) – Tài Linh, Đình Văn

Phương Thảo
1994 Mưa Bụi 4 (Tình Đã Bay Xa 1) Nhắn Cánh Chim Chiều (Khánh Băng) – Đình Văn

Hồng Trần (Nhạc Hoa, lời Việt: Hữu Minh) – Tú Châu, Tài Linh

Em Đi Trên Cỏ Non (Bắc Sơn) – Thùy Trang

Tình Đã Bay Xa (Hàn Châu) – Chế Thanh

Bốn Mùa Thương Nhớ (Khánh Bắng) – Tài Linh, Đình Văn

Tiếng Sáo Phiêu Bồng (Nhạc Hoa, lời Việt: Minh Tâm) – Lam Trường

Hương Sơ Ri (Hoàng Phương) – Trần Sang

Giăng Câu 2 (Tô Thanh Tùng) – Tài Linh, Đình Văn

Sao Anh Nỡ Đành Quên (Tô Thanh Tùng) – Yến Khoa, Chế Thanh

Nàng Sơn Ca (Nhạc Hoa, lời Việt: Minh Tâm) – Tài Linh, Kim Tử Long, Lam Trường, Cảnh Hàn

Hài kịch: Cái Lu Thần (Đoàn Khoa) – Hồng Nga, Hồng Tơ, Minh Nhí, Thanh Tùng, Mai Sơn

Phương Thảo
1995 Mưa Bụi 5 (Tình Đã Bay Xa 2) Mưa Bụi Hoàng Hôn (Vinh Sử, Hữu Minh) – Đình Văn, Tài Linh

Chẳng Dám Làm Quen (Y Vũ, Vinh Sử) – Kim Tử Long

Đêm Thu (Nhạc Hoa, lời Việt: Minh Tâm) – Cảnh Hàn

Câu Hát Lý Theo Chồng (Giao Tiên, Vinh Sử) – Tài Linh

Liên Khúc: Còn Lại Mình Anh (Nhạc Hoa, lời Việt: Minh Văn) – Đình Văn, Lam Trường

Hài kịch: Lướt Cùng Tia Chớp (Phần 1) (Duy Phương) – Hồng Vân, Duy Phương, Bảo Quốc, Mai Trần, Bảo Chung, Hồng Tơ

Nhẫn Cỏ Cho Em (Vinh Sử) – Chế Thanh

Lời Cuối Cho Tình Yêu 2 (Nhạc Hoa, lời Việt: Minh Tâm) – Tài Linh, Kim Tử Long, Tú Châu, Cảnh Hàn

Sa Mưa Giông (Bắc Sơn) – Thùy Trang

Đám Cưới Người Ta (Phước Khải, Thảo Nguyên) – Mai Tuấn, Yến Khoa

Vòng Tay Người Yêu (Nhạc Hoa, lời Việt: Minh Tam) – Lam Trường

Người Yêu Lý Tưởng (Nhạc Hoa, lời Việt: Minh Tâm) – Tài Linh, Tú Châu

Hài kịch: Lướt Cùng Tia Chớp (Phần 2) (Duy Phương) – Hồng Vân, Duy Phương, Bảo Quốc, Mai Trần, Bảo Chung, Hồng Tơ

Tội Tình (Hàn Châu) – Đình Văn

Gánh Tương Tư (Ngọc Sơn) – Chế Thanh

Xin Đừng Hái Hoa – Nhạc Hoa, lời Việt: Hữu Minh – Tài Linh, Kim Tử Long, Tú Châu, Cảnh Hàn

Phương Thảo
1995 Mưa Bụi 6 (Tình Đã Bay Xa 3) Gửi Người Tôi Yêu (Nguyễn Hữu Thiết) – Cẩm Ly, Cảnh Hàn

Có lẽ (Kim Khánh) – Đình Văn

Sương Khói (Hữu Thạnh) – Chế Thanh

Lý Chim Xanh (Dân ca Nam Bộ, lời: Diễm Nhi) – Tài Linh

Tình Bạn (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Lam Trường

Tình Bọt Nước (Huy Phong) – Yến Khoa, Mai Tuấn

Em Trước Anh Sau (Y Vũ, Vinh Sử) – Kim Tử Long

Tiếng Sáo (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Cẩm Ly) – Cẩm Ly

Liên Khúc: Tình Xưa Xa Rồi (Hoài Nam, Tô Thanh Tùng, Vinh Sử) – Ngọc Hải, Thạch Thảo

Cô Thắm Về Quê Hương (Giao Tiên, Vinh Sử) – Tài Linh, Đình Văn

Mưa trên phố Huế (Minh Kỳ) – Hà Phương

Say (Phan Anh) – Hồng Vân, Thành Lộc

Tiếng Vỹ Cầm (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Vy) – Minh Tuyết

Giọt Nước Thay Lệ Tình (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Cảnh Hàn

Đôi Ta (Y Vũ) – Tài Linh, Đình Văn

Cô Gái Bán Hoa (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Tú Châu

Vào Hạ (Lê Hựu Hà) – Minh Tuyết, Lam Trường, Cẩm Ly, Cảnh Hàn

Phương Thảo
1996 Mưa Bụi 7 (Tình Đã Bay Xa 4) Thương Quá Quê Hương Ơi (Ngọc Sơn) – Đình Văn

Trăm Vạn Lần Sầu (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Tú Châu, Cảnh Hàn

Hương Tóc Mạ Non (Thanh Sơn) – Tài Linh

Tiễn Bạn Lên Đường (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Lam Trường

Chờ Người (Khánh Băng) – Yến Khoa

Sao Anh Chẳng Đến (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Minh Tuyết, Tú Châu

Lục Tiểu Phụng (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Chế Thanh

Tư Lúa Vui Xuân (Nguyên Thảo) – Kim Tử Long

Tan Vỡ (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Trường Huy) – Tài Linh

Ngẫu Hứng Ru Con (Bảo Phúc) – Thùy Trang

Liên Khúc: Lạy Anh Em Đi Lấy Chồng, Bà Rằng Bà Rí (Y Vân, Dân ca Bắc Bộ) – Hồng Vân, Thành Lộc

Vì Trong Nghịch Cảnh 2 (Hoài Nam) – Mai Tuấn, Yến Khoa

Bên Cầu Ngó Mong (Lý Dũng Liêm) – Đình Văn

Em Yêu Chớ Vô Tình (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Cảnh Hàn

Liên Khúc: Lý Cây Đa, Lý Mười Thương (Dân ca Bắc Bộ, Lời: Phạm Duy, Dân ca Huế, sưu tầm: Nguyễn Hữu Ba) – Minh Tuyết, Cẩm Ly, Hà Phương

Phương Thảo
1996 Mưa Bụi 8 (Tình Đã Bay Xa 5) Khi Yêu (Nguyễn Đức Trung) – Lam Trường

Thương Ai Mắt Đợi Mắt Chờ (Dzoãn Bình) – Hà Phương

Làm Quen (Ngọc Sơn) – Tài Linh, ĐÌnh Văn

Hãy Để Tình Ngủ Yên (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Minh Tuyết

Hài kịch: Lướt Cùng Tia Chớp (Phần 1) (Đoàn Khoa) – Thành Lộc, Hồng Vân, Minh Nhí, Hữu Châu, Hữu Nghĩa

Gió Đông (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Tú Châu

Giọt Lệ Đài Trang (Châu Kỳ) – Chế Thanh

Đôi Cánh Thiên Thần (Khánh Băng) – Minh Thuận, Phương Thanh

Đoạn Cuối Tình Yêu (Vinh Sử) – Mai Tuấn, Yến Khoa

Có Phải Em Không (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Cảnh Hàn

Trăng Hờn Tủi (Đynh Trầm Ca) – Tài Linh

Nỗi Buồn Tình Yêu (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Văn) – Đình Văn

Hài kịch: Lướt Cùng Tia Chớp (Phần 2) (Đoàn Khoa) – Thành Lộc, Hồng Vân, Minh Nhí, Hữu Châu, Hữu Nghĩa

Ai Mang Đi Niềm Đau (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Trường Huy) – Cẩm Ly

Chuyện Ngày Xưa (Giao Tiên) – Kim Tử Long, Tài Linh

Phương Thảo
1997 Mưa Bụi 9 (Tình Đã Bay Xa 6) Về Miền Tây (Tô Thanh Tùng) – Minh Tuyết, Lam Trường, Cẩm Ly, Cảnh Hàn, Mai Tuấn, Yến Khoa, Hà Phương, Hữu Nghĩa, Tú Châu

Trách Phận (Phan Bá Chức) – Phan Bá Chức

Đừng Trách Lá Diêu Bông (Trần Hải, Trần Thiết Hùng) – Tài Linh, Đình Văn

Khi Ta Xa Nhau (Nguyễn Ngọc Thiện) – Minh Tuyết, Cẩm Ly

Người Không Cô Đơn (Vinh Sử) – Chế Thanh

Em Là Của Anh (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Lam Trường

Trên Dòng Sông Nhỏ (Hàn Châu) – Thùy Trang

Người Nỡ Đành Quên (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Tài Linh, Tú Châu

Yêu Em (Ngọc Sơn) – Ngọc Sơn

Như Vạt Nắng (Trúc Hồ) – Thành Lộc, Hồng Vân

Sông Quê 2 (Đynh Trầm Ca) – Đình Văn, Hà Phương

Hào Hoa (Giao Tiên) – Mai Tuấn, Yến Khoa

Lỡ Làng (Minh Tâm) – Tài Linh

Mống Chuồn Chuồn (Giao Tiên) – Kim Tử Long

Hoàng Phi Hồng (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Hoàng Hà) – Cảnh Hàn

Phương Thảo, Quốc Thảo
1998 Mưa Bụi 10 (Tình Đã Bay Xa 7) Tự Tình Lý Cây Bông (Trương Quang Tuấn, Kim Tuấn) – Đình Văn, Hà Phương

Đà Lạt Hoàng Hôn (Minh Kỳ, Dạ Cầm) – Cẩm Ly

Sao Anh Lâu Về Tiền Giang (Diệp Minh Tuyền) – Kim Tử Long

Biệt Khúc (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Lam Trường

Bông Bí Vàng (Bắc Sơn) – Thùy Trang

Giận Hờn (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Chu Minh Ký) – Minh Thuận

Xóm Vắng (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Hữu Minh, Hàn Ni) – Tài Linh

Lặng Thầm (Thế Hiển) – Mai Tuấn

Anh Đi Chài Tôm (Giao Tiên, Vinh Sử) – Đình Văn, Hồng Vân

Trống Vắng (Quốc Hùng) – Phương Thanh

Nụ Hồng Mong Manh (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Tú Châu, Cảnh Hàn

Huế Xưa (Châu Kỳ) – Hà Phương

Gõ Cửa Trái Tim (Vinh Sử, Vũ Đình Chiến) – Chế Thanh

Khi Người Yêu Tôi Khóc (Trần Thiện Thanh) – Cảnh Hàn, Cẩm Ly

Cô Gái Núi Lê (Nhạc Ngoại Quốc, lời Việt: Minh Tâm) – Minh Thuận, Phương Thanh, Cẩm Ly, Cảnh Hàn, Mai Tuấn, Yến Khoa, Hà Phương, Hữu Nghĩa, Tú Châu

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link 6686 bet, Link 6686 me, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link truc tiep bong da hom nay, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến, xoilac, xoilac, mitom, caheo, vaoroi, caheo, 90phut, rakhoitv, 6686,