Palette (bài hát của IU) – Wikipedia tiếng Việt

Palette” (팔레트; Palleteu) là bài hát thu âm bởi ca sĩ Hàn QuốcIU và G-Dragon cho album phòng thu thứ tư cùng tên. IU đã sáng tác âm nhạc và viết lời với sự hợp tác của G-Dragon. Bài hát được phát hành vào ngày 21 tháng 4 năm 2017 kết hợp với việc phát hành album như là single thứ ba của album, kế tiếp “Through the Night” và “Can’t Love You Anymore”.

” Palette ” đã nhận được những phản hồi tích cực và thành công xuất sắc thương mại khi đứng đầu trên những website âm nhạc lớn của Nước Hàn. Bài hát ra đời đứng vị trí thứ nhất trên Gaon Digital Chart trở thành single thứ 16 của IU đạt vị trí thứ nhất tại Nước Hàn .MV được đạo diễn bởi Lee Rae-kyung, và là MV của nữ ca sĩ solo đạt được lượt xem cao nhất tại Nước Hàn trên YouTube năm 2017 .

“Palette” là một bài hát fizzy, electro-pop được coi là trung tâm cho album của IU và có khuynh hướng R&B mạnh và được mô tả là một bài hát tuyệt đẹp cho tuổi thơ ấu nghìn năm với cách chơi chữ tài tình.[2] Lời bài hát được viết bởi IU và G-Dragon, và được  produce và sáng tác bởi IU. Bài hát có thời lượng 3 phút 37 giây và được thực hiện ở nốt C. Tốc độ chảy ở 103 nhịp mỗi phút và viết ở nhịp 4/4.

” Palette ” nhận được những nhìn nhận tích cực từ những nhà phê bình âm nhạc ca tụng kiến thức và kỹ năng sáng tác nhạc của IU và cách chơi chữ mưu trí của cô. Thông điệp của bài hát là về sự tự vấn và rap của G-Dragon được ca tụng bởi những nhà phê bình .Tạp chí Billboard liệt ” Palette ” vào vị trí thứ sáu trong list ” Best K-Pop Songs of 2017 ” của tạp chí. The New York Times Magazine ra mắt bài hát trong list ” 25 Songs That Tell Us Where Music Is Going ” nhìn nhận cao về năng lượng của IU như một ca sĩ-nhạc sĩ để làm rõ tính xác nhận trong K-pop .

Diễn biến trên bảng xếp hạng[sửa|sửa mã nguồn]

Bài hát đã đứng đầu Instiz iChart khi phát hành, và ở đầu cuối đã đạt được một Perfect All-Kill, là single đạt vị trí thứ nhất trên tổng thể những website âm nhạc lớn của Nước Hàn trong cùng một lúc. ” Palette ” là lần thứ mười cô đạt Perfect All-Kill trong sự nghiệp ( IU đã nâng số lượng này lên 12 Perfect All-Kill ) .Vào tuần bài hát phát hành, bài hát đạt vị trí thứ nhất trên Gaon Digital Charts cho bảng xếp hạng tuần thứ 16 của năm – 16 tháng 4 đến 22 tháng 4 – mặc dầu bài hát phát hành ngày 21 của tháng đó. [ 3 ] Bài hát trở thành bài hát đạt vị trí thứ nhất lần thứ 16 của IU trên Gaon Digital Chart. Tuần tiếp theo, bài hát trụ lại vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng [ 4 ] đạt được ” Triple Crown ” cho vị trí thứ nhất trên Gaon Combined Digital Chart, Online Download Chart và Online Streaming Chart .

Vào tuần phát hành, bài hát đạt 207,139 lượt tải theo Gaon; con số đã tăng lên là 223,228 vào tuần sau đó. “Palette” cũng đạt số lượt nghe lớn, với lượt nghe 2,930,672 lần trong hai ngày đầu tiên bài hát phát hành, con số đã tăng lên thành 8,859,769 trong tuần tiếp theo. Bài hát đã trụ lại ba tuần tại vị trí thứ nhất trong Online Streaming Chart của Gaon.

Tính đến cuối năm 2017, với 1,817,177 lượt tải của bài hát tại Nước Hàn theo Gaon – trở thành bài hát thứ tư hút khách nhất năm, và có hơn 100 triệu lượt nghe, trở thành một trong những bài hát của năm bằng mạng lưới hệ thống tiêu thụ này. [ 5 ] [ 6 ]
MV được đạo diễn bởi Rae-kyung Lee, và phát hành cùng lúc với bài hát .Hiện tại, MV đã đạt được hơn 75 triệu lượt xem, khiến MV trở thành MV của một nữ ca sĩ solo được xem nhiều nhất tại Nước Hàn năm 2017 .

MV cũng là video có lượt xem nhiều thứ ba của năm 2017 trên YouTube tại Hàn Quốc.

Trình diễn trực tiếp[sửa|sửa mã nguồn]

Khi phát hành album ” Palette “, Iu mở màn tiếp thị trên những chương trình âm nhạc. Cô trình diễn ” Palette ” trong tập ngày 23 tháng 4 của Inkigayo, nơi bài hát pre-release của cô, ” Through the Night ” đã giành thắng lợi vào tuần trước. Iu cũng trình diễn bài hát này trong tập 104 của Picnic Live Season 2 và tập 882 của Music Bank. Yu Huiyeol’s Sketchbook cũng là một chương trình truyền hình khác có màn trình diễn của bài hát nơi cô trình diễn phiên bản khác của bài hát với 1 số ít đổi khác trong lời bài hát. Cô cũng trình diễn bài hát tại Gaon Chart Music Awards lần thứ 7 cùng với ” Through the Night ” .IU cũng đã trình diễn bài hát tại nhiều concert và tiệc tùng âm nhạc trong suốt cả năm .

Bảng xếp hạng[sửa|sửa mã nguồn]

Bảng xếp hạng (2017) Vị trí xếp hạng cao nhất
Hàn Quốc (Gaon)[7] 1
US World Digital Songs (Billboard) 4
Bảng xếp hạng Sales
Hàn Quốc Gaon Download Chart[8] 1,817,177+
Bảng xếp hạng Streaming
Hàn Quốc Gaon Streaming Chart[9] 107,192,331+

Trao Giải những chương trình âm nhạc[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..