3 ca khúc viết về cơn say khiến bạn phải ngầy ngật nhún nhảy!

“Chandelier” – Sia

Nhắc đến những cơn say rượu, chắc như đinh ca khúc tiên phong phải được nhắc đến là “ Chandelier ” của Sia. Ca khúc thuộc thể loại electropop chịu tác động ảnh hưởng của electronica, R&B và reggae. Lời ca của bài hát chứa đầy tâm trạng phiền muộn, miêu tả sự sa ngã và biện minh của những người nghiện rượu trải qua diễn biến tâm ý của một ” cô gái tiệc tùng ” .

Sia

Tuy nhiên, trên thực tế, ca khúc còn nói về tâm trạng của một người mặc chứng trầm cảm. Những người mắc trầm cảm thường có xu hướng mắc luôn chứng rối loạn lạm dụng thuốc, hoặc rối loạn phụ thuộc chất cồn. Thế nhưng, cũng giống như tự cắt, khi cơn say khướt qua rồi, những gì đọng lại trong họ là nỗi tủi nhục khi mình quá yếu đuối, không thể chiến thắng bản thân. Rồi họ lại rơi vào trầm cảm, nhưng một vòng tuần hoàn không có điểm dừng.

Ca khúc ” Chandelier ”
Khi ra đời, ” Chandelier ” nhận được phần đông nhìn nhận tích cực từ những nhà phê bình âm nhạc ; họ ca tụng nghệ thuật và thẩm mỹ sáng tác và giọng ca của cô. Về thương mại, ca khúc thu được thành công xuất sắc trên toàn thế giới. Đĩa đơn nằm trong top 5 trên những bảng xếp hạng thu âm của một số ít vương quốc như Úc, Italy, Na Uy và Vương quốc Anh, và nằm trong top 10 trên những bảng xếp hạng của 28 vương quốc. Trên bảng xếp hạng âm nhạc Hoa Kỳ Billboard Hot 100, ca khúc đứng ở vị trí thứ 8 .

“Sober” – Lorde

Được xem là năm trở lại của Lorde khi album mang tên Melodrama nhanh gọn soán ngôi nhiều bảng xếp hạng trên quốc tế. Với đề tài là tuổi trẻ, đơn độc, những sợ hãi, những ca khúc của Lorde tạo nên một hấp lực mãnh liệt khiến bạn không hề bỏ lỡ. Một trong số đó là “ Sober ” .

Lorde

“Sober” quay quanh những buổi tiệc gia đình vui vẻ, nhưng lại ẩn chứa những câu hỏi về chính con người. Rằng chúng ta đã thật sự sống thật chưa, và liệu người đối diện đang che giấu những gì. Cuối cùng, sau cơn say, ta sẽ làm gì?

Ca khúc ” Sober ”
“ Sober ” được xem là một ca khúc đậm tính cá thể nhưng lại thâm thúy can đảm và mạnh mẽ về tư tưởng cũng như đậm tính hình tượng – vốn là một gia vị trong phong thái của Lorde. Việc ứng dụng dòng nhạc danceball khiến ca khúc khoác lên một tấm áo mới đầy nguồn năng lượng, vừa khiến người ta phải nhảy múa, vừa khiến họ phải chìm say trong giai điệu và sợ hãi tuổi trẻ. Ca khúc mang đậm chất hơi hướng tiểu thuyết, bởi khi để thanh âm đó chạm vào màng tai, bạn sẽ cảm thấy sự thăng hoa can đảm và mạnh mẽ, như thể cuộc sống mình vừa chạy xẹt qua trước mắt. Chính điều đó làm ra nét đẹp của ca khúc .

“Cheers (Drink To That)” – Rihanna

Nằm trong album thứ 5 của Rihanna, tuy không đạt được thứ hạng cao như mong ước, nhưng không ai hoàn toàn có thể phủ nhận được chất trữ tình và giọng hát, tiết tấu trong “ Cheers ( Drink To That ) ” của Rihanna .

“Cheers (Drink To That)” là một trong những bài hát yêu thích của Rihanna mà theo cô nhận xét “đó là một giai điệu bùng nổ khiến bạn muốn đi chơi và uống rượu”. Là sự kết hợp của Pop rock và  reggae, ca khúc là khúc hoan ca như một bữa tiệc thật sự, lời khuyên nhủ rằng “cuộc sống quá ngắn ngủi để không bao giờ đau khổ”.

Ca khúc ” Cheers ( Drink To That )
Ca khúc nhận được phản ứng tích cực từ giới phê bình khi họ nhận xét một cách hóm hỉnh rằng đây là tuyệt tác dành cho tổng thể những người bán rượu. Thậm chí, có người cho rằng đây là ca khúc hay nhất trong album của Rihanna. Cho đến nay, ” Cheers ( Drink To That ) ” đã đạt đến vị trí 5 ở New Zealand và thứ 14 tại Úc, cũng như đạt đến vị trí cao nhất là vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và Billboard Pop 100. Video âm nhạc cho ca khúc này cho thấy cảnh quay của Rihanna màn biểu diễn trong chuyến lưu diễn cũng như hoạt động giải trí khác nhau khác nhau mà cô đã làm trong chuyến đi trở về quê nhà mình ở Barbados .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..