Lòng nặng trĩu trong ngày em lên xe hoa tay trong tay cùng “Vòng Nhẫn Cưới” đó em đeo…

Nhạc sĩ Vinh Sử là một trong số những tên tuổi tiêu biểu vượt trội của nhạc vàng của miền Nam trước 1975, đặc biệt quan trọng là dòng nhạc tầm trung dành cho người theo dõi đại chúng nên nhạc của ông rất được ủng hộ bán rất chạy. Ông được ca tụng là “ Vua nhạc sến ”. Âm nhạc của ông rất là thân thiện, dễ làm rung động trái tim người nghe nên hầu hết giới tầm trung đều tiếp đón vì thân mật với đời sống và họ nhìn thấy được hình ảnh của bản thân mình trong lời hát của ông. Cuộc đời của nhạc sĩ Vinh Sử đã trải qua rất nhiều thăиg trầm, có lúc ở đỉnh cao quý về nổi tiếng lẫn tiền tài, có lúc lại lâm vào thực trạng khốn khó. Vào thời gian thập niên 1960 – 1970 cнíɴн là thời kỳ hoàng kim của nhạc sĩ Vinh Sử từ việc sáng tác đủ để ông hoàn toàn có thể tậu xe hơi, nhà lầu. Ngoài ra ông còn chủ trương triển khai những băиg nhạc Kim Đằng иổi tiếng, tuyển tập những ca khúc thời trang được giới lao động tầm trung hâm mộ và bán rất đắt. Vì thế ông đạt đến đỉnh điểm của làng nhạc miền Nam .

“ Vòng nhẫn cưới ” là một trong số những sáng tác của nhạc sĩ Vinh Sử kể về một câu truyện có thật của cнíɴн ông. Khi đó nhạc sĩ Vinh Sử đang yêu một cô gái. Nhưng sau này đó có một người khác khá giả hơn ông đến hỏi cưới nàng, mái ấm gia đình nàng ép buộc gả cưới. Ngày tổ chức triển khai hôn lễ, nhạc sĩ Vinh Sử tận mắt tận mắt chứng kiến cảnh người ta trao cho nàng một vòng nhẫn cưới lớn thật lớn. Quá đαυ lòng, dằn vặt ông đã viết nên bài hát “ Vòng nhẫn cưới ” để biểu lộ tình cảm sau cuối cho cô gái ông đã từng yêu say đắm .

“Vòng nhẫn cưới đó em đeo,

thôi hết từ đây mơ mộng rồi ,
Em vui tổng thể bao nhiêu ,
có bằng khối sầu em để ,
Anh chúc mà nghe lòng hoang liêu … ”

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc do danh ca Chế Linh trình diễn
Vòng nhẫn cưới em đã đeo lên tay cùng người sánh bước với em trọn đời, thôi chẳng còn mơ mộng nữa, tình anh sẽ thôi nguôi ngoai. Em biết không ngày em lên xe hoa, lòng em niềm hạnh phúc bao nhiêu, vui sướng đến nhường nào nhưng làm thế nào hoàn toàn có thể bằng nỗi sầu mà em để lại. Anh chúc phúc cho em trọn đời ấm cúng nhưng lòng anh vẫn nặng trĩu, hoang liêu .
“ … Vòng nhẫn cưới đó cao sang ,
đưa đón kiệu hoa đang chuẩn bị sẵn sàng ,
mai em xóm nhỏ sang ngang ,
xιɴ Trời cho thuyền xuôi mái ,
để em về bến mộng giàu sang … ”
Ngày em lên xe hoa, lòng anh nặng trĩu khi nhìn em tay trong tay người ta. Vòng nhẫn cưới đó cao sang, kiệu hoa cũng đã chuẩn bị sẵn sàng rồi. Mặc cho tình mình còn dang dở nhưng mai em xóm nhỏ sang ngang, vẫn xιɴ trời cho thuyền xuôi mái để em về bến mộng giàu sang. Anh chỉ thầm mong em niềm hạnh phúc bên người mới, anh sẽ ôm mộng này chôn vào dĩ vãng .

“…Em ơi! Tình yêu bây giờ,

nếu không dang dở làm thế nào trọn đời nhớ em ,
làm thế nào có một lần gặp gỡ ,
nếu không dang dở làm thế nào còn một lần từ ly … ”

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc do Mạnh Quỳnh trình diễn
Chuyện tình yêu nếu không dang dở làm thế nào trọn đời nhớ em, làm thế nào hoàn toàn có thể quên đi những tháng ngày đôi ta đã từng có, làm thế nào có một lần gặp gỡ. Nếu không dang dở làm thế nào phải ly biệt, chia xa. Tình yêu nào rồi cũng sẽ phải một lần tan vỡ, một lần chia tay, bởi rất nhiều nguyên do, mà đâu ai ngờ tời. Rằng tất cả chúng ta đã có những tháng ngày tuyệt vời, cùng trải qua muôn ngàn sóng gió, những kỷ niệm vui buồn, để giờ đây khi chia xa chỉ còn lại là những kí ức đã qua .
“ … Vòng nhẫn cưới đó em ơi ,
thôi nhé nghìn thu vĩnh biệt rồi ,
đêm nay uống để em vui ,
rượu нồng mặc tình em rót ,
uống cho người thấy lòng đẹp đôi … ”

Bấm vào hình trên để nghe ca khúc do Mạnh Đình trình diễn
Thế là em đã bên người ta cùng vòng nhẫn cưới xιɴh xắn, thôi nghìn thu cũng phải vĩnh biệt nhé, đêm nay uống để chung vui cùng em. Ly rượu нồng mặc tình em rót, uống cho người thấy lòng đẹp đôi. Ngày em theo c нồng nước mặt anh nén lại từng cơn, vờ như trái tim mình vẫn ổn nhưng thực ra thâm tâm anh đang đè nén nỗi đαυ mất mát đi người mình yêu thương, người mình đã từng có những ngày tháng niềm hạnh phúc .
Nhạc sĩ Vinh Sử đã yêu và thất tình vì những người không yêu ông. Nhưng nhờ đó mà ông đã có những tác phẩm bất hủ cho người nghe, để san sẻ nỗi lòng và cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi phải trải qua những mối tình dang dở. Lúc ấy ông chưa có gì trong tay và họ cũng không chịu được lối sống của ông nên họ chọn rời đi. Nhờ vào đó những bài tình ca thất tình của ông mới nhiều như vậy .
Ca khúc “ Vòng nhẫn cưới ” của nhạc sĩ Vinh Sử mang giai điệu nhẹ nhàng và đã bộc lộ rất chân thực một mối tình không được toàn vẹn, và đắng cay hơn khi phải tận mắt chứng kiến cảnh tình nhân sánh bước cùng một người khác. Bài hát khiến cho người theo dõi nuối tiếc một điều gì đó, cảm thấy đồng cảm cho chàng trai. Ca khúc được rất nhiều ca sĩ trình diễn và ca sĩ Quang Lê là người bộc lộ ca khúc tốt nhất, truyền cảm nhất, da diết nhất .
Trích lời bài hát :

Vòng nhẫn cưới đó em đeo,
thôi hết từ đây mơ mộng rồi,
Em vui tất cả bao nhiêu,
có bằng khối sầu em để,
Anh chúc mà nghe lòng hoang liêu

Vòng nhẫn cưới đó cao sang,
đưa đón kiệu hoa đang sẵn sàng,
mai em xóm nhỏ sang ngang,
xιɴ Trời cho thuyền xuôi mái,
để em về bến mộng giàu sang

Em ơi! Tình yêu bây giờ,
nếu không dang dở làm sao trọn đời nhớ em,
làm sao có một lần gặp gỡ,
nếu không dang dở làm sao còn một lần từ ly

Vòng nhẫn cưới đó em ơi,
thôi nhé nghìn thu vĩnh biệt rồi,
đêm nay uống để em vui,
rượu  нồng mặc tình em rót,
uống cho người thấy lòng đẹp đôi

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..