Lá cờ – Tạ Quang Thắng – Vàng Son

“ Hoàn cảnh sinh ra bài hát này cũng đơn thuần thôi. Tôi thường viết những ca khúc mang hơi thở đời sống. Những ca khúc của tôi đều là những câu truyện mà tôi đã trải nghiệm thực sự trong đời sống của mình. “ Lá Cờ ” cũng vậy, đó là câu truyện thực của cha mẹ tôi rất lâu rồi. Bố tôi đang là sinh viên trường Sân khấu điện ảnh thì phải dừng việc học, đi theo tiếng gọi của quốc gia, tham gia nhập ngũ, chiến đấu ngoài mặt trận. Mẹ tôi thì là diễn viên của đoàn văn công chuyên đi trình diễn cho bộ đội, đồng bào ở những tỉnh xa trong những năm cuộc chiến tranh. Những câu truyện từ rất lâu rồi của cha mẹ tôi đã in sâu trong tâm lý tôi từ khi tôi còn bé và tự nhiên nó trở thành những giai điệu trong tôi .

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã ghé thăm Vàng Son! Tư liệu trên Vàng Son được sưu tầm và tổng hợp từ các Quý Báo, Quý Đài trong và ngoài nước. Bằng việc click vào đường dẫn gốc trong mỗi bài viết, Quý Cô Bác, Anh Chị đã góp phần ủng hộ các phóng viên, biên tập viên – những người đã dày công biên soạn, chắt lọc để đem đến cho chúng ta những nguồn tư liệu tuyệt vời ♥

Bài hát thể hiện niềm tin, sự tự hào của cả một thế hệ đã lao động và chiến đấu gian khổ vì Tổ quốc. Bố mẹ tôi chính là tấm gương cho tôi, nên dù có gặp bao khó khăn trên đường đời thì tôi luôn thấy những điều đó chẳng thấm vào đâu so với bố mẹ ngày xưa và vững bước theo đuổi con đường mình đang đi. Đó là những suy nghĩ mang tính chất cá nhân của tôi, là câu chuyện của gia đình tôi. Thế nhưng đó cũng là câu chuyện của biết bao những gia đình Việt Nam khác trong thời gian khổ đó. Đó là câu chuyện của cả một thế hệ. Tôi chỉ ghi lại nó bằng âm nhạc. Đó là điều mà tôi tâm đắc nhất ..” – Tạ Quang Thắng chia sẻ.

Nguồn tư liệu:
+ https://anninhthudo.vn/ (Tôi tự hào là người Việt Nam khi viết “Lá cờ”)

Lời bài hát

Tôi lớn lên, khi đất nước không còn chia Bắc – Nam
chẳng biết chiến tranh là gì
chỉ được nghe trong những câu chuyện của cha
.
Tôi lớn lên, khi tháng tháng không còn lo phiếu tem
không biết Bobo là gì
chỉ còn lại trong những ký ức của mẹ
.
Chuyện của cha tôi
là những giấc mơ dở dang
là xếp bút nghiên chiến đấu
vì một màu cờ đỏ tươi thấm máu bao người
.
Chuyện của mẹ tôi
là cất tiếng ca cho đời
là đến những nơi xa xôi
với những con người cài ngôi sao vàng trên mũ
.

Một thời chiến đấu cha tôi anh hùng
một thời gian khó mẹ tôi đảm đang
vẫn giữ nụ cười và tiếng hát át tiếng bom
để rồi nay bước trên con đường đời
dù bao gian khó, chông gai đời tôi
đứng dưới bóng cờ, là con tim ngân lên tiếng ca:
‘‘Đoàn quân Việt Nam đi ..”
.
Rồi ngày tháng trôi
bao đổi thay đến với cuộc đời
thì trong trái tim tôi luôn tự hào là người Việt Nam
màu cờ thắm tươi vẫn phấp phới với những cuộc đời
Lòng bồi hồi .. nhớ ..
.

Cảm ơn Quý Cô Bác, Anh Chị đã đọc toàn vẹn bài viết ! Việc đặt quảng cáo giúp Vàng Son có thêm kinh phí đầu tư duy trì website qua từng năm, rất mong Quý Cô Bác, Anh Chị thông cảm nếu như điều này gây tác động ảnh hưởng đến thưởng thức trong quy trình sử dụng. Mọi quan điểm góp phần thân mời Quý Cô Bác, Anh Chị để lại phản hồi ở mỗi bài đăng hoặc gửi liên hệ trải qua Trang Liên Hệ. Vàng Son xin chân thành cảm ơn !

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..