Bài thơ Cô Dạy – Bài thơ mầm non được ưa thích nhất – Thư viện thơ

Share

Bài thơ Cô Dạy – Bài thơ mầm non được ưa thích nhất

Bài thơ Cô dạy của nhà thơ Phạm Hổ là một trong những bài thơ mầm non được các em yêu thích hiện nay. Những lời cô giáo dạy được bé kể lại với Mẹ là lời thủ thỉ vô cùng đáng yêu. Với ngôn ngữ thơ trong sáng và nhí nhảnh vô cùng sáng tạo bài thơ luôn được các bé và phụ huynh chú ý. Hãy cùng nhau cảm nhận ngay bây giờ nhé!

bai tho co day – bai tho mam non duoc ua thich nhat - Bài thơ Cô Dạy – Bài thơ mầm non được ưa thích nhất

Vài nét về nhà thơ Phạm Hổ

– Tôi sinh ra tại một làng quê Tỉnh Bình Định ( ngày trước gọi là xã Thanh Liêm, nay gọi là xã Nhơn An – huyện An Nhơn ) .
– Cách mạng tháng Tám thành công xuất sắc, tôi đi hẳn vào con đường văn học. Tôi làm thư ký trường trực ở chi hội văn hoá cứu quốc do anh Trần Mai Ninh đảm nhiệm .

– Tháng 4-1954 tôi lại được Chi hội Văn nghệ LK5 gọi ra để chuẩn bị sẵn sàng đi tập trung .
– Tháng 1-1954 tôi xuất hiện ở TP. Hà Nội và làm công tác làm việc đối ngoại ở Hội Văn nghệ Trung ương. Năm 1957 tôi được kết nạp vào Hội Nhà văn Nước Ta ngay ở khoá đầi tiên nên được xem như thể thành viên sáng lập Hội .
– Trong khoảng chừng thời hạn từ 9-1945 đến 6-1999, tôi đã sáng tác được 25 tập thơ, 35 tập truyện, 10 ngữ cảnh sân khấu, phim hoạt hình … dành cho những em. Và khoảng chừng 10 tập thơ, 3 tập truyện ngắn và tiểu thuyết về phần viết cho người lớn .

-Từ các tập sách trên, đến nay các nhà xuất bản đã chọn in cho tôi bốn tuyển tập Chú bò tìm bạn (thơ), Ngựa thần từ đâu đến (truyện ngắn), Chuyện hoa chuyện quả (cổ tích mới), Nàng tiên nhỏ thành ốc (kịch) dành cho các em và Tuyển tập Phạm Hổ gồm đủ cả hai phần viết cho thiếu nhi và viết cho người lớn…

Bài thơ Cô dạy

Mẹ, mẹ ơi ! Cô dạy :
Phải giữ sạch đôi tay ,
Bàn tay mà giây bẩn ,

Sách, áo cũng bẩn ngay .
Mẹ, mẹ ơi ! Cô dạy :
Cãi nhau là không vui
Cái miệng nó xinh thế
Chỉ nói điều hay thôi .

Bài thơ Cô dạy của tác giả Phạm Hổ là thể hiện tình yêu, sự chăm sóc nhẹ nhàng của cô giáo. Qua đó các mẹ có thể yên tâm với sự chăm sóc của cô đối với con của mình. Đọc bài thơ ta cảm nhận được sự hồn nhiên nhí nhảnh của trẻ. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!

Theo Thuvientho.com

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..