Lời ru cho con

Ngồi nghe biển hát rì rào

Như lời ru từ thuở ấu thơ
Nghe lời mẹ hát mơ màng con say …

Mỗi khi nhắc đến một bộ phim và một bài hát về Mẹ, hẳn ít ai không nhớ đến bài hát “Lời ru cho con” – nhạc phim trong bộ phim “Của để dành”. Được sản xuất từ năm 1999, diễn xuất tuyệt vời của diễn viên Hoàng Yến trong vai bà Vi – một người mẹ hiền hậu và bao dung hết mực vẫn gây xúc động cho người xem mỗi lần nhắc lại.

Bạn đang đọc: Lời ru cho con

Người mẹ dù khi nào, dù ở nơi đâu cũng đều dành cho con một tình yêu như thế, tảo tần, yêu quý và không quản quyết tử. Nhưng không phải khi nào những con cũng nhớ hết được công ơn của mẹ … Cuộc sống tân tiến gấp gáp quá, con là “ Của để dành ” của mẹ, nhưng của để dành cũng hoàn toàn có thể mất mát và tản mác đi khắp mọi miền quốc gia trong việc mưu sinh, mưu cầu niềm hạnh phúc của riêng mình. Để rồi đến khi tóc mẹ pha màu thời hạn, bóng hình mẹ ngày càng gầy yếu dù đôi môi mẹ vẫn nở nụ cười …, con mới thấy lòng đau nhói một nỗi xót xa .
Dòng đời đã cuốn xa vòng tay mẹ !
Bao nhiêu đắng cay, đắng cay u buồn
Lời ru của mẹ vẫn thắm đượm tình yêu thương .
Lời ru còn đó vang vọng bốn bề
Nơi tim con, lời ru mãi ghi nhớ bí mật
Thời gian trôi qua thật mau
Bóng dáng mẹ đã phôi pha theo tháng ngày …
Và giờ mỗi đứa một phương
Bao nhiêu giọt yêu thương đã chia hết rồi

Lời ru xa rồi giấc mơ thơ ấu…

Khi nhắc về mẹ, mỗi đứa con đều trở thành nhỏ bé, đều được âu yếm, yêu thương và nâng niu chăm nom …. “ Lời ru của mẹ ” vẫn ấm cúng và ngọt ngào biết bao, dù con giờ đã lớn. Lời ru của mẹ đã xa rồi, nhưng mẹ có khi nào hết thương con
Vẫn mong cho con, ấm êm một đời
Hạnh phúc khi con cười
Yên lòng khi thấy con vui
Mẹ đã nâng con dậy, khi con ngã trên đường đời
Dù cho nắng đã phai tàn
Dù cho tóc đã pha màu buồn
Cho dù mắt nhắm tay buông
Dành cho con hết mọi nguồn yêu thương …
Nhạc sĩ Xuân Phương sáng tác ca khúc “ Lời ru cho con ”, từ bài thơ của Vân Thị Kiều Anh. Trước khi sáng tác ca khúc cho bộ phim “ Của để dành ”, nhạc sĩ Xuân Phương và đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã đèo nhau lên tận hiệu sách Tràng Tiền mua sách thơ về để phổ nhạc. Khi đó anh cũng không biết nhà thơ là ai. Hơn một năm sau khi bộ phim phát sóng, anh nhận được một cuộc điện thoại thông minh từ TP Hồ Chí Minh của tác giả Kiều Anh : ” Tôi là tác giả bài thơ anh đã phổ nhạc. Bài hát rất hay ” !

Hơn 10 năm đã qua, dù nhiều ca sĩ hát lại ca khúc “Lời ru cho con”, nhưng người thể hiện thành công nhất có lẽ vẫn là Hà Trần. Khi thể hiện bài hát này cô xứng đáng là một diva của làng nhạc. Năm 1999, Hà Trần phát hành album riêng đầu tay mang tên Em về tinh khôi và L Lời ru cho con đã trở thành một trong những ca khúc được yêu thích và được hát nhiều nhất trong các ngày của Mẹ.

Mời những bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức !

Helen Biomedical
 

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..