Bản hit tình yêu trong sáng ai cũng từng nghe thực chất… đen tối và ‘thâm thúy’ hơn rất nhiều!

“Bad Romance” – Lady Gaga: Nói về mối quan hệ với ngành nhạc

“ Bad Romance ” là một trong những bản hit khét tiếng nhất của Lady Gaga trong thập kỷ này. Ca khúc lấy cảm hứng từ nỗi sợ hãi của cô về những mối quan hệ ngang trái. Ngay khi ra đời, nhạc phẩm này đã nhận được lời tuyên dương của những tạp chí âm nhạc và công chúng .

Tuy nhiên, ý nghĩa của nó không phải là tình yêu. “Bad Romance” truyền tải quan hệ của cô với ngành công nghiệp âm nhạc. Đó là nơi độc hại, nhưng cô không thể thoát ra.

“Imagine” – John Lennon: Chưa có một chủ nghĩa cộng sản nào thực sự tồn tại

” Imagine ” là ca khúc do nam nhạc sĩ-ca sĩ người Anh John Lennon sáng tác và biểu lộ. Đây là đĩa đơn cháy khách nhất trong sự nghiệp đơn ca của ca sĩ này. Lời bài hát cổ vũ người nghe hãy tưởng tượng ra một quốc tế hoà bình, không có biên giới chia cắt những vương quốc và cũng không có sự chia rẽ giữa những tôn giáo và sắc tộc .

Tuy nhiên, “ Imagine ” của John Lennon cũng chứa đựng thông điệp tương quan đến chủ nghĩa cộng sản. Ca khúc có câu : “ Hãy tưởng tượng không có những tôn giáo, không có những vương quốc, không có những nền chính trị ” gần với tuyên ngôn cộng sản. Ông nói với báo NME : ” Không có một vương quốc Cộng sản thực sự nào trên quốc tế này ; anh phải hiểu điều đó. Cái chủ nghĩa xã hội mà tôi nói tới … không giống với những gì người Nga hay người Trung Quốc đã làm. Cách họ làm tương thích với những gì họ muốn. ”

“Like a Virgin” – Madonna: Không chỉ mang ý nghĩa là… mất trinh

” Like a Virgin ” là một bản dance-pop mang nội dung đề cập đến tình yêu của một cô gái. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó không chỉ có vậy .

Trên trong thực tiễn, bài hát, được viết bởi Billy Steinberg là cách nhạc sĩ nói lên nhiều yếu tố : Nếu bạn là một cô gái còn trinh, hãy cởi mở chạm đến lần đầu trong tình dục. Nếu bạn đã từng có một quá khứ đau đớn với những mối quan hệ tệ hại, hãy mở lòng và yêu như một nàng trinh nữ, điên cuồng và mới lạ .

“Where are you now” – Justin Bieber: Bài hát về người cha

“ Where are you now ” của Justin Bieber là một bản hit lớn trong sự nghiệp của chàng trai. Lời ca khúc khiến công chúng nghĩ đến một cuộc tình nam nữ. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự của nó nói về cha của Justin Bieber .

Trở lại năm 2010, Justin đã san sẻ với tờ New York Times về bản ballad : “ Bài hát đó là về bố tôi và việc không phải khi nào ông cũng ở đó. Nhưng bố tôi và tôi giờ đây có một mối quan hệ tuyệt vời. ”

“Wolf” – Selena Gomez: Nói về căn bệnh Lupus

Ngay khi ca khúc “ Wolf ” được ra đời, nhiều người đã cho rằng Selena Gomez hát về Justin Bieber – mối tình nhập nhằng của nữ nghệ sĩ khi đó. Tuy nhiên, thông điệp bài hát lại trọn vẹn khác .

“ Wolf ” trong tiếng Latin nghĩa là “ Lupus ” – ám chỉ căn bệnh phát ban mà Selena Gomez đang gặp phải. Đây là nhạc phẩm nói về sự chống chọi của nữ nghệ sĩ với bạo bệnh .

“Timber” – Pittbull và Kesha: Ẩn ý của từ “Timber”

“ Timber ” là một ca khúc tiệc tùng hoành tráng. Tuy nhiên, nhiều người tự hỏi tại sao lại đặt tên là “ Timber ” – tức là gỗ thiết kế xây dựng .

Thông thường một người đốn gỗ khi chặt cây trong rừng sẽ hô lên “ timber ” như thán từ “ cây sắp đổ đấy ”. Trong ca khúc này, Kesha và Pittbull muốn ý niệm bữa tiếc sắp đến hồi kết sau một hồi thăng hoa, và toàn bộ sẽ đổ sụp .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..