Điểm lại những thành tích khủng của “Hãy Trao Cho Anh”: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình?

1 năm về trước, vào tối ngày 1/7/2019, Sơn Tùng đã cho ” khai hỏa ” MV ” Hãy Trao Cho Anh ” tích hợp với Snoop Dogg và Madison Beer. Ca khúc trở thành một đỉnh điểm mới trong sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP khi vượt đã vượt xa tầm thành công xuất sắc trong nước, vươn ra khu vực và chạm ngưỡng quốc tế. Sau 1 năm ra đời, MV cũng vừa cán mốc 200 triệu lượt xem và vẫn là MV Vpop có lượt like ” khủng ” nhất : trên 3,5 triệu lượt .MV ” Hãy Trao Cho Anh ” – Sơn Tùng M-TPNhìn lại một năm, hoàn toàn có thể thấy thị trường nhạc Việt đã biến hóa đến chóng mặt, đặc biệt quan trọng là sự Open của rất nhiều đối thủ cạnh tranh hoàn toàn có thể chơi ” sòng phẳng ” với Sơn Tùng về những thành tích chỉ số, fandom hay sức ảnh hưởng tác động. Nhưng đáng nói hơn cả, không riêng gì áp lực đè nén từ bên ngoài mà còn có cả áp lực đè nén bên trong mà Sơn Tùng phải đương đầu với lần comeback sau 1 thời hạn quá lâu, đó chính là thành tích quá ” khủng ” của ” Hãy Trao Cho Anh ” ra đời vào năm trước. Phải nói rõ, ” Có Chắc Yêu Là Đây ” chưa phải là 1 MV chính thức nằm trong dự án Bất Động Sản album mà Sơn Tùng M-TP ” hứa hẹn ” trước đó. Nhưng đây lại chính là phát pháo mở đường nên không khỏi bị đem lên bàn cân. Liệu MV sẵn sàng chuẩn bị ra đời trong vài ngày nữa ” Có Chắc Yêu Là Đây ” có đủ sức để vượt được loạt kỉ lục cũ của ” Hãy Trao Cho Anh ” ?Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 2.

Các cột mốc 1 triệu – 2 triệu – 5 triệu – 10 triệu – 50 triệu đều được thiết lập kỷ lục một cách dễ dàng

Cụ thể, theo lượt view tính theo thời hạn thực ( real-time ), ” Hãy Trao Cho Anh ” vẫn là ” nhà vô địch ” về những cột mốc lượt xem của Vpop. ” Hãy Trao Cho Anh ” đạt 1 triệu view sau 8 phút, 2 triệu view sau 14 phút, 5 triệu view sau 60 phút, 10 triệu view sau 3 tiếng, sau 12 tiếng ra đời đạt 12 triệu lượt xem .Với lượt view tăng theo chiều thẳng đứng như trên, không có gì khó hiểu khi ” Hãy Trao Cho Anh ” ngay lập tức Open trong top MV được xem nhiều nhất quốc tế ở vị trí thứ nhất. Thành tích này được duy trì liên tục trong gần 1 tuần lễ kể từ khi ” Hãy Trao Cho Anh ” phát hành .Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 3.Tròn 1 tuần kể từ khi ra đời, Sơn Tùng sở hữu MV đứng vị trí số 1 quốc tế liên tục trong 1 tuần .

“Hãy Trao Cho Anh” là MV Vpop có lượt xem trực tuyến cao nhất từ trước đến nay

Qua hình thức Youtube Premiere, MV “Hãy Trao Cho Anh” đã đạt số người xem trực tiếp vô cùng ấn tượng. Vào thời điểm phát hành, sản phẩm đã ghi nhận con số 635,000 người xem cùng lúc. Số liệu này đã được METUB – đối tác chính thức cho YouTube ở Việt Nam chính thức xác nhận. Thành tích này đưa Sơn Tùng sở hữu MV có lượt xem trực tuyến cao nhất từ trước đến nay ở Việt Nam.

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 4.Thành tích real-time 635 nghìn, cao nhất Vpop từ trước đến nay .

MV Vpop có lượt xem 24h đầu cao nhất mọi thời đại

Nếu như con số quan sát được tại thời điểm 20h00 ngày 02/07/2019 trên YouTube (24h sau khi MV ra mắt) là 23 triệu, thì sau đó, đích thân Google đã đưa ra con số sau cùng: 25.8 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu là thành tích chính thức của “Hãy Trao Cho Anh”. Điều này cũng giúp cho Sơn Tùng vẫn nắm kỉ lục sở hữu MV Vpop có lượt view 24h đầu cao nhất mọi thời đại, tự vượt kỉ lục trước đó của chính anh với “Chạy Ngay Đi” (17,6 triệu view).

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 5.

MV Vpop cán mốc 100 triệu view nhanh nhất trong lịch sử dân tộc

MV chỉ mất 15.6 ngày để cán mốc 100 triệu views, để trở thành MV cán mốc 100 triệu views nhanh nhất Vpop và đứng thứ 50 trên toàn thế giới trong thời điểm ra mắt. Mặc dù hiện tại Jack và K-ICM đã “bám đuổi” quyết liệt nhưng tốc độ đạt 100 triệu lượt xem vẫn chưa thể so với Sơn Tùng M-TP.

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 6.

“Perfect All-Kill” trên tất cả các nền tảng âm nhạc tại Việt Nam

“Hãy Trao Cho Anh” của Sơn Tùng M-TP đã đạt “perfect all-kill” trên tất cả các nền tảng âm nhạc nước ngoài tại Vpop: #1 trending YouTube Việt Nam, #1 iTunes, #1 Apple Music, #1 Spotify và #1 ở 2 trang nghe nhạc trực tuyến khác. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Việt Nam đạt được trạng thái “perfect all-kill”, mãi gần 1 năm sau Bích Phương mới trở thành người thứ 2 làm được kì tích này! Một điều lí thú: “Hãy Trao Cho Anh” đã từng vươn đến vị trí #1 iTunes của… Jordan một cách thần kì và khó ai lí giải được.

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 7.Thành tích trên Apple Music Nước Ta .Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 8.Thành tích trên iTunes Nước Ta Top Songs .Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 9.Thành tích trên Spotify Nước Ta. Hiện tại, với trên 9 triệu lượt stream, ” Hãy Trao Cho Anh ” vẫn là ca khúc có lượt stream ” khủng ” nhất trên Spotify Nước Ta .

MV có lượt like “khủng” nhất Vpop

Đã nói về views thì không thể nào thiếu lượng likes trên YouTube. MV chỉ mất hơn 3 tiếng đồng hồ để mang về 1 triệu likes, 2 ngày để đạt 2 triệu likes, vượt xa thành tích trước đó của chính anh với “Chạy Ngay Đi”. Hiện tại,”Hãy Trao Cho Anh” đã có hơn 3,5 triệu lượt thích trên YouTube, là MV được thích nhiều nhất của Việt Nam từ trước đến nay. Xếp ở vị trí thứ hai tạm thời là Jack khi MV “Là 1 Thằng Con Trai” với 2,9 triệu lượt thích.

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 10.

Liệu có thể lấy lại kỉ lục top trending từ Jack và Hương Giang?

Sơn Tùng chỉ mất khoảng thời gian kỉ lục vào thời điểm ấy: 6 tiếng để “debut” ngay tại vị trí top 1 trending YouTube Việt Nam và “ngồi lì” ở vị trí dẫn đầu suốt 13 ngày liên tiếp không ngừng nghỉ, xác lập kỉ lục Việt Nam cho MV đứng đầu top trending liên tục trong thời gian dài nhất vào thời điểm đó. Đồng thời, “Hãy Trao Cho Anh” đã “ở lì” trong top trending trong 4 tuần lễ, trở thành một trong những MV “bám trụ” dai dẳng nhất trên top trending Việt Nam.

Tuy nhiên, qua một năm, Jack với bản demo ” Đom Đóm ” đã thành clip debut top 1 trending nhanh nhất Nước Ta từ trước đến nay với thời hạn 4 tiếng đồng hồ đeo tay, còn MV ” Tặng Anh Cho Cô Ấy ” của Hương Giang đã soán ngôi ” Hãy Trao Cho Anh ” để thành MV Vpop đạt top 1 trending nhanh nhất trong 5 giờ đồng hồ đeo tay. Liệu Sơn Tùng hoàn toàn có thể thiết lập kỉ lục trên với thời hạn dưới 4 tiếng đồng hồ đeo tay ?Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 11.

Lọt top trending ở nhiều quốc gia và khu vực

Đã qua rồi thời kì đứng top 1 trending YouTube chỉ riêng ở Nước Ta, trong lần trở lại này, mẫu sản phẩm của Sơn Tùng gây tiếng vang đến mức đạt top 1 trending tại cả Nước Hàn, nước Australia lẫn Canada ! Đây là một sự kiện ” vô tiền khoáng hậu ” trong lịch sử vẻ vang nhạc Việt khi có một MV chạm đến vị trí cao nhất của top trending YouTube của 4 vương quốc khác nhau .MV cũng lọt top trending ở rất nhiều vương quốc khác nữa như : # 26 tại Nước Singapore, # 10 tại Đài Loan, # 7 tại Mỹ, … Thậm chí, những clip reaction về ” Hãy Trao Cho Anh ” cũng lọt top trending YouTube Nước Ta, clip hậu trường qua 1 ngày cũng đạt hơn 3 triệu views, lọt top MV được xem nhiều nhất quốc tế trong ngày – đủ hiểu sức hút từ ca khúc này lớn đến mức nào !Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 12.

Nhận được sự quan tâm của Billboard và truyền thông quốc tế

Ngoại trừ việc được truyền thông trong nước tập trung đưa tin mạnh mẽ về lần trở lại này của Sơn Tùng như mọi khi, thì sản phẩm âm nhạc mới nhất của nam ca sĩ đã thực sự “mang chuông đi đánh xứ người” bằng việc xuất hiện trên hàng loạt trang báo lớn và uy tín của Mỹ và Hàn Quốc.

Đích thân Billboard – tạp chí Âm nhạc lớn nhất thế giới – cũng có một bản tin riêng về sản phẩm kết hợp giữa Sơn Tùng và Snoop Dogg có lẽ là đã quá đủ cho màn comeback vang dội của Sơn Tùng. “Ca khúc được sáng tác bởi Sơn Tùng M-TP, sản xuất bởi Onionn. Ca khúc đầy nhịp điệu này là sự hoà quyện của dòng nhạc latin, tropical house, và hip hop, tạo nên những thanh âm mùa hè đầy sôi động” – Billboard viết.

Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 13.Không dừng lại ở đó, AllHipHop – tạp chí về Hip-Hop lớn nhất quốc tế – cũng liên tục ca tụng Sơn Tùng, đồng thời chứng minh và khẳng định chính nhờ Sơn Tùng mà tên tuổi của Snoop Dogg được biết nhiều hơn tại Châu Á Thái Bình Dương. Starnews của Nước Hàn cũng đưa tin và ca tụng năng lực của nam ca sĩ. Một trang báo ở Brazil cũng chăm sóc đến màn comeback này khi có sự Open của một vũ công và biên đạo người Brazil .Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 14.Tiêu đề bài báo : Snoop liên tục được biết đến thoáng đãng tại Châu Á Thái Bình Dương khi xuất hiện trong mẫu sản phẩm của hiện tượng kỳ lạ rap Nước Ta M-TP .Fanpage của World Music Awards, một phần thưởng âm nhạc truyền kiếp, cũng liên tục đăng tải về Sơn Tùng lẫn ” Hãy Trao Cho Anh “. Thậm chí cả rapper lừng lẫy Snoop Dogg cũng san sẻ hai bài đăng về ca khúc với đầy vẻ tự hào về ” anh bạn ” người Nước Ta này .Điểm lại những thành tích khủng của Hãy Trao Cho Anh: liệu MV mới của Sơn Tùng M-TP có vượt lên chính mình? - Ảnh 15.Bài đăng của Snoop Dogg trên Instagram kèm trạng thái : Internationall known ( đã được biết đến ở tầm quốc tế ) .

Sản phẩm hợp tác giữa Sơn Tùng M-TP và Snoop Dogg được chiếu trọn vẹn trong chương trình phát nhạc của kênh truyền hình BET Jams. Đây là một kênh truyền hình có thu phí của Mỹ, được quản lý bởi BET Networks và thuộc sở hữu của Viacom Media Networks. Kênh chuyên giới thiệu về các video âm nhạc hip-hop hiện đại. Kênh này, trước đây gọi là MTV Jams, sau đó lấy tên BET vào ngày 5 tháng 10 năm 2015.

Tạm kết: dù có như thế nào thì nên nhớ đây vẫn chỉ là một món quà tặng fan, chưa phải sản phẩm chính thức!

Có vẻ như tổng thể những thành tích khét tiếng của Sơn Tùng đều bất ngờ đột ngột dừng lại khi MV cán mốc 100 triệu lượt xem. Kể từ đó, có vẻ như như Sky đã khá ” ngủ quên trên thắng lợi ” nên ” Hãy Trao Cho Anh ” dù đạt 100 triệu lượt xem trong chưa đến 16 ngày, nhưng lại mất đến gần 365 ngày để vươn đến cột mốc 200 triệu view .

Khi bộ đôi Jack và K-ICM nổi lên ở Vpop như một thế lực “đáng gờm”, các MV của Sơn Tùng dường như bộc lộ một điểm yếu: có thể chạm được những cột mốc ngắn hạn rất dễ dàng để viết nên kỉ lục, nhưng những thành tích dài hạn thì lại tỏ ra “đuối sức”. Trong khi Jack và K-ICM đã có đến 2 MV cán mốc 300 triệu lượt xem thì Sơn Tùng vẫn chưa có sản phẩm nào đạt đến cột mốc trên dù ra mắt trước. 

Teaser MV ” Có Chắc Yêu Là Đây ” – Sơn Tùng M-TP .Chỉ còn 3 ngày nữa, Sơn Tùng sẽ comeback với ” Có Chắc Yêu Là Đây “, ắt hẳn lúc này, Sky đã lập ” kế hoạch tác chiến ” khá đầy đủ, khắc phục những điểm yếu trong những lần comeback trước. Tin chắc rằng, Sơn Tùng và Sky sẽ có một ” trận chiến ” thắng lợi với ” Có Chắc Yêu Là Đây ” vào ngày 5/7 sắp tới. Tuy nhiên, Sky cũng đừng cho nên vì thế mà trở nên áp lực đè nén, bị thành tích đè nặng lên vai đến mức quên đi việc tận thưởng toàn vẹn âm nhạc mà Sơn Tùng dành khuyến mãi ngay cho riêng mình. Đừng nên vì quá tranh đua thành tích mà quên đi việc chiêm ngưỡng và thưởng thức một mẫu sản phẩm âm nhạc từ Sơn Tùng .Khán giả nên nhớ : đây vẫn chưa phải là một loại sản phẩm chính thức của Sơn Tùng trong năm nay mà đơn thuần chỉ là một món quà sinh nhật anh tự khuyến mãi ngay cho chính bản thân mình và cho người hâm mộ. Chính cho nên vì thế, đạt thành tích thì cũng thật vui, nhưng lỡ không may không như ý muốn thì cũng đừng tạo áp lực đè nén cho bản thân mình – vì tình cảm mà Sơn Tùng dành cho người hâm mộ chắc như đinh quan trọng hơn bất kỳ số lượng và thành tích nào !

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..