Lý do nghe nhạc buồn có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn

Một điều tra và nghiên cứu gần đây đã đưa ra chủ đề nghe nhạc buồn thực sự có lợi cho sức khỏe thể chất xúc cảm của con người. Nghiên cứu này chứng tỏ rằng, những người trầm cảm thích nhạc buồn hơn những bài hát vui tươi, vì họ tin rằng nhạc buồn giúp cải thiện cảm giác niềm hạnh phúc của họ .

Nhạc buồn khiến bạn thấy rằng mình không phải là người tồi tệ nhất

 

Theo tâm lý học xã hội, bạn luôn cảm thấy tốt hơn về bản thân nếu như bạn nhìn thấy một người thao tác tồi tệ hơn bạn, hoặc gặp trường hợp tệ hơn. Vì vậy, nếu nhân vật trong bài hát còn có một ngày còn tồi tệ hơn bạn, tâm trạng của bạn được cải tổ và trong tiềm thức bạn khởi đầu cảm thấy tốt hơn .

Nhạc buồn là sự phản ánh cảm xúc của chính bạn

Một điểm khác từ tâm lý học xã hội là mọi người thích nghe nhạc có nội dung phản ánh trường hợp mà họ gặp phải. Trong trường hợp này, những bài hát buồn đóng vai trò kiểm soát và điều chỉnh tâm trạng của bạn. Chúng cộng hưởng với bạn, giúp bạn cảm thấy rằng, bạn không đơn độc khi trải qua nỗi đau và nỗi buồn trong quốc tế này. Ví dụ bạn thất tình, bạn nghe một bài hát có nội dung thất tình. Chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy bạn phải trải qua nỗi đau thất tình một mình, từ đó giúp tâm trạng bạn phần nào được cải tổ hơn .

Nhạc buồn thay đổi cân bằng nội tiết tố

Chú thích ảnh

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, nhạc buồn hoàn toàn có thể làm tăng mức độ prolactin, một loại hormone giúp bạn chống lại nỗi đau. Điều này xảy ra do tại khi nghe những bài hát buồn, khung hình bạn mở màn chuẩn bị sẵn sàng cho một điều tồi tệ, nhưng sau đó bài hát kết thúc và điều tồi tệ này không xảy ra. Sau thưởng thức này, khung hình bạn sẽ có cảm xúc nhẹ nhõm dễ chịu và thoải mái .

Nghe nhạc cũng giải phóng dopamine, một chất hóa học quan trọng giúp điều chỉnh nhiều chức năng trong cơ thể bạn, bao gồm cả cảm giác khoái cảm và động lực của bạn. Điều này giúp âm nhạc được xếp ngang hàng với thực phẩm và tình dục, là hai cách tốt để đối phó với một tâm trạng xấu.

Âm nhạc giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn

Đối với hầu hết mọi người, nghe nhạc buồn hoàn toàn có thể là một cách hiệu suất cao để đối phó với xúc cảm của chính họ. Ví dụ, nếu bạn đã chia tay tình nhân gần đây, bạn hoàn toàn có thể nghe một bài hát thất tình và bài hát này hoàn toàn có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn, đến mức bạn hoàn toàn có thể mở màn khóc. Tuy nhiên, sau khi khóc, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào những tâm lý tích cực .
Hiện tượng này được gọi là catharsis và nó thực sự giúp bạn vượt qua cảm xúc buồn bã và tâm lý về cách vượt qua trường hợp khó khăn vất vả .

Nhạc buồn giúp bạn bình tĩnh

Theo một điều tra và nghiên cứu, những người trầm cảm thích những bài hát buồn vì chúng thường có mức nguồn năng lượng thấp ( bạn rất khó để nhảy múa, ca hát khi nghe một bài hát buồn ) và đó là nguyên do tại sao chúng tạo ra hiệu ứng giúp bạn thư giãn giải trí. Vì vậy, thay vì tăng hoặc duy trì xúc cảm buồn, loại nhạc này sẽ giúp bạn hít một hơi thật sâu và dần bình tĩnh, kiểm soát và điều chỉnh được cảm hứng của mình. / .

Công Vinh, Thủy Tiên: Tự nhiên là ngôi trường đầu đời cho con khôn lớn

VOV.VN – “ Muốn con vừa chơi vui, học vui mà không bị ốm mình cần phải bảo vệ bữa ăn hằng ngày luôn khá đầy đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho con ” .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..