Nhạc giúp bé ngủ ngon: mẹ nên mở nhạc bằng điện thoại hay tự hát ru?

Từ xưa, hát ru là một cách hiệu suất cao giúp con chìm vào giấc ngủ. Ngày nay, những nhà khoa học cũng đã chứng tỏ âm nhạc giúp bé ngủ ngon. Tại sao lại như vậy ? Hãy cùng Hello Bacsi theo dõi những san sẻ dưới đây.

Có nên cho trẻ nghe nhạc khi ngủ?

Cho trẻ nghe nhạc khi ngủ có tốt không ? Theo thống kê, có đến 56 % những bé thức giấc tối thiểu một lần vào đêm hôm. Do đó, rất nhiều bậc cha mẹ đau đầu tìm cách để dỗ bé ngủ ngon và sâu giấc. Nhạc cho trẻ sơ sinh là điều thường được nghĩ đến nhưng nhiều cha mẹ do dự rằng cho trẻ nghe nhạc khi ngủ có tốt không ? Mẹ nên hát ru cho bé hay mở cho bé nghe những bản nhạc hòa tấu cho bé ngủ ngon, nhạc không lời, nhạc giao hưởng, nhạc Mozart, nhạc Beethoven … ?

Âm nhạc tác động đến giấc ngủ của bé như thế nào?

Khoa học đã chứng minh âm nhạc giúp bé ngủ ngon và sâu giấc hơn. Bởi âm nhạc có thể đi vào vùng cảm xúc của não. Do đó, trẻ sơ sinh sẽ có phản ứng với giọng hát của ca sĩ và âm thanh được phát ra từ nhạc cụ. Ngoài ra, âm nhạc còn tác động đến bé theo 2 cách:

  • Làm chậm nhịp tim
  • Giúp trẻ thở sâu hơn

Mẹ nên tự hát ru cho con hay mở nhạc bằng thiết bị khác?

Thay vì mở một bài hát được thu âm sẵn, việc bạn tự hát ru cho bé sẽ hiệu quả hơn rất nhiều trong việc xoa dịu và dỗ dành bé. Bởi vì bé sẽ nhận thấy bạn có tương tác và phản ứng với tâm trạng của bé khi hát. Ví dụ, bạn hạ thấp giọng khi thấy bé bắt đầu có dấu hiệu thư giãn hoặc mơ màng.

Điều này giúp bé đi vào giấc ngủ thuận tiện và yên tâm hơn. Có thể nói, lời ru của mẹ là loại âm nhạc cho trẻ sơ sinh tốt nhất mà bạn nên tận dụng để giúp con yêu ngủ ngon và sâu giấc. Bên cạnh đó, cần quan tâm tránh để cho trẻ nghe những bài hát ru trên di động ở khoảng cách quá gần. Nguyên nhân là vì sẽ khiến cho não bộ của trẻ dễ bị tổn thương khi được tiếp xúc với những trường tần số vô tuyến được phát ra từ những thiết bị điện tử. Do đó, giữ khoảng cách bảo đảm an toàn khi cho trẻ nghe những bài hát từ những thiết bị điện tử là việc mà những mẹ cần rất là phải chú ý quan tâm .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..