Tự làm nhạc chuông với JetAudio

Nếu máy tính của bạn chưa cài ứng dụng nghe nhạc JetAudio, bạn hoàn toàn có thể tải về tại địa chỉ www.jetaudio.com .
Cắt nhạc

Đầu tiên để làm được một chuông hay thì bạn phải tìm
được đoạn nhạc trong bài hát để làm nền. Hoặc nếu bạn chỉ muốn nghe một
đoạn nhạc nào đó bạn cũng có thể sử dụng công cụ của JetAudio để cắt.

Bạn đang đọc: Tự làm nhạc chuông với JetAudio

Để cắt nhạc bạn mở JetAudio lên, chọn thanh Recording kích vào Run Audio Trimmer ( nằm ở phía dưới cùng bên trái ). Tiện ích cắt nhạc hiện ra, muốn cắt bài hát nào bạn chọn Open và tìm đến đường dẫn bài hát đó .
Chương trình có nhiều nút bấm nhưng bạn chỉ cần chú ý quan tâm đến 3 nút Play, Insert Left Marker và Insert Right Marker là hoàn toàn có thể làm được việc. Công cụ sẽ tự động hóa cắt bỏ những đoạn đầu và cuối để chỉ lấy phần nhạc mà bạn muốn chọn .
Để mở màn cắt nhạc, bạn bấm vào nút Play để nghe, khi nghe đến đoạn cần cắt bạn sẽ kích vào nút Insert Left Marker ( hình mũi tên sau cuối bên trái ) để lấy đoạn đầu và khi đến đoạn muốn dừng lại thì bạn kích vào nút Insert Right Marker ( hình mũi tên ở đầu cuối bên phải ) .
Thu âm trên nền nhạc

Bây giờ đến việc thu âm những câu nói, những âm thanh mà bạn thích, từ thanh Recording bạn mở công cụ Run Audio Trimmer ( nằm ở phía dưới cùng bên phải ). Với tính năng thu âm này thì JetAudio của bạn phải từ phiên bản 6.2 trở lên .
Đầu tiên, bạn chọn file nhạc đã cắt ở bên trên, quan tâm phải này bạn phải đổi sang đuôi. wma ( cách đổi đuôi xem phần bên dưới ). Trong mục Target, bạn chọn nút Browse target file ( nút hình “ … ” bên cạnh ) để đưa đoạn nhạc vào .
Ở mục Background Music, bạn click vào nút Add background Music file ( nút hình “ … ” bên cạnh ) để đưa bản nhạc nền vào. Sau đó, trong mục Recording, bạn kích vào nút Play music when recording starts để nhạc chạy khi bạn khởi đầu ghi âm .
Bạn hoàn toàn có thể chỉnh thêm những thông số kỹ thuật khác cho tương thích với microphone, giọng của bạn ở mục Microphone. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể mở màn thu âm bằng cách kích vào nút Starts Recording .

Đổi định dạng bài hát

Xem thêm: Nhạc Chuông Nhạc Vàng – Những Bản Nhạc Ngọt Ngào Nhất 2021

Công việc tiếp theo là đổi định dạng bài hát, tùy theo dòng điện thoại thông minh của bạn tương hỗ định dạng gì thì bạn hãy đổi sang định dạng đó. Thông thường toàn bộ những dòng máy đều nghe được với những bài hát có đuôi. mp3 .
Ngoài ra, nếu bạn có bài nhạc hình muốn chuyển sang đuôi. mp3 để đưa vào điện thoại thông minh thì bạn cũng hoàn toàn có thể thực thi với công cụ của JetAudio này .
Từ chương trình JetAudio, bạn chọn thanh công cụ Conversion, muốn chọn bài hát nào đó để đổi đuôi bạn kích vào nút Add Files hoặc Add Album để chọn nhiều bài hát cùng lúc .
Sau khi chọn xong bài hát, bạn pháp luật nơi sẽ xuất bài hát đó ra sau khi quy đổi bằng cách chọn nơi cần lưu ở mục Create new files in the following thư mục. Sau đó bạn chọn tiếp định dạng sẽ xuất bài hát đó trong mục Output Format, trong mục này có nhiều định dạng cho bạn lựa chọn như MP3 – MPEG Layer-3 ( định dạng chuẩn ), WAV, WMA. ..
Bạn click vào nút Start để quy đổi bài hát, khi nào trong phần Status những thông số kỹ thuật đều đến 100 % là chương trình đã đổi đuôi xong và bạn hoàn toàn có thể đưa vào điện thoại thông minh hoặc mở để nghe thử rồi đấy !
Tạo karaoke
Một công cụ khác của JetAudio rất hay, đó là công cụ tạo karaoke. Với công cụ này, bạn đã hoàn toàn có thể tự mình làm ra những bản nhạc karaoke vừa nhẹ, với phần hình ảnh từ chính ngôi nhà, mái ấm gia đình, bè bạn của mình .

Để tạo karaoke, đầu tiên bạn gõ lời bài hát vào Notepad
(bạn nên gõ với phông chữ .vnTime, bảng mã TCVN3, lưu
với đuôi .txt) và đặt tên cho file bài hát vừa tạo. Sau đó, bạn mở
JetAudio, chọn bài hát định làm file karaoke để add vào Playlist.

Xem thêm: Nhạc Chuông Trữ Tình – Những Bản Nhạc Say Đắm Lòng Người

Trong mục Playlist, bạn nhấp chuột phải lên bài chọn Edit, chọn tiếp Edit Tag. Trong hộp thoại Tag Edit, bạn chọn thẻ Lyric rồi chọn mục Run Lyric Maker. Ở hành lang cửa số Lyric Maker, bạn chọn menu file, chọn mục Import Lyric, chọn file bài hát bạn vừa tạo và chèn vào đó .
Bước tiếp theo, bạn sẽ kiểm soát và điều chỉnh thời hạn chạy chữ cho khớp với bản nhạc. Bạn mở hộp thoại Import Options, chọn mục I will add time code for each word để chèn thời hạn vào từng chữ hoặc mục bên cạnh để chèn thời hạn vào từng câu .
Sau khi chèn thời hạn xong bạn nhấn OK và lưu lại file vừa tạo. Nếu muốn chèn thêm hình ảnh, bạn sử dụng thẻ Picture trong Tag Edit và chọn hình cần chèn nhé !

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..