File DivX là gì? Cách mở, chuyển file MP4 sang DivX để xem trên ô tô – https://nhacchuong.net

Hạnh Minh Nguyễn16/06/2021

Bạn có thói quen bật video để xem khi đi xe ô tô nhưng đôi lúc file trong USB của bạn không thể khởi chạy. Tình trạng này xuất hiện là do định dạng file ban đầu của bạn là MP4 nhưng đầu DVD trên ô tô chỉ có thể đọc được file DivX. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về File DivX, cách mở file này cũng như cách chuyển file MP4 sang DivX để xem trên ô tô.

1. File DivX là gì?

Định nghĩa

File DivX ( Digital Video Express ) là codec của MPEG – 4, là một tên thương hiệu được tạo ra bởi DivX, Inc ( trước kia là DivXNetworks, Inc ), file này được dùng thông dụng chính vì năng lực nén được những đoạn video dài thành những file có kích cỡ nhỏ nhưng vẫn duy trì được chất lượng hình ảnh tương đối cao .

Mô tả

File DivX được sử dụng để lưu giữ âm thanh và video bằng cách nén dữ liệu nhưng không làm mất đi chất lượng hình ảnh gốc ban đầu. Việc sử dụng codec một tệp 1080 pixel có thể được lưu trữ dưới dạng không gian trong một vài MB.

File DivX có chất lượng, độ nét tương đương với MPEG-2

File DivX có chất lượng, độ sắc nét tương tự với MPEG-2

Chi tiết kỹ thuật

Các tệp DivX sử dụng âm thanh và những codec video để tạo điều kiện kèm theo cũng như phát lại tệp được tàng trữ. Trong có những loại tiền mã hóa như :- Bộ giải mã HD H. 264 / MPEG-4 AVC DivX Plus .- Bộ giải mã MPEG-4 Phần 2 DivX .

Ưu điểm

– Có chất lượng, độ sắc nét tương tự với MPEG-2 nhưng size dung tích nén chỉ bằng 50% .- Khi sử dụng file ở định dạng chuẩn DivX, thiết bị của bạn sẽ lưu được nhiều tài liệu vui chơi hơn trong khi đó bạn vẫn thuận tiện chiêm ngưỡng và thưởng thức những file video với chất lượng âm thanh cao và hình ảnh cực nét .

2. Cách mở file DivX trên đầu DVD ô tô

Khi đi trên những đoạn đường dài, tài xế thường muốn thư giãn giải trí trải qua việc xem video trên xe hơi, tuy nhiên lại không hề phát được video dù USB hay thẻ nhớ đã được cắm vào đầu DVD và những file đã được định dạng MP4, AVI. Tình trạng này xảy ra vì đầu DVD thường chỉ đọc được định dạng DivX .

Để xem được video thì bạn cần mở tệp bằng cách chuyển các video có định dạng MP4, AVI, MOV, FLV sang DivX > Chép vào USB hoặc thẻ nhớ > Cắm vào đầu DVD.

Chuyển các video có định dạng MP4, AVI, MOV, FLV sang DivX

Chuyển những video có định dạng MP4, AVI, MOV, FLV sang DivX

3. Các phần mềm mở file MPEG

Windows Media Player

Windows Media Player là ứng dụng quản trị những tập tin đa phương tiện trên những phiên bản của hệ quản lý Windows .Tính năng điển hình nổi bật :- Dễ dàng quản trị thư viện nhạc và video .- Chức năng tìm kiếm thì khá nhanh .- Nhanh chóng đồng nhất hóa những thiết bị .- Ghi đĩa âm thanh .- Tăng cường xem video và nghe âm nhạc .

Windows Media Player là ứng dụng quản lý các tập tin đa phương tiện trên hệ điều hành Windows

Windows Media Player là ứng dụng quản trị những tập tin đa phương tiện trên hệ quản lý Windows

VLC Media Player

Đây là ứng dụng nghe nhạc và phát video không lấy phí với mã nguồn mở thân thiện với người sử dụng, cũng như thích hợp với hầu hết mọi định dạng truyền thông thông dụng .

Tính năng nổi bật:

– Hỗ trợ xem ảnh và video 360 độ .- Phần mềm nghe nhạc và xem video không lấy phí .- Chạy được từ file trên máy tính, đĩa, webcam, thiết bị và cả stream .- Hỗ trợ can đảm và mạnh mẽ trên rất nhiều nền tảng như Windows, Linux, Mac OS X. .. thậm chí còn cả Android, iOS và Windows Phone .- Có thể dùng để stream và tiếp xúc truyền thông online trực tuyến .

Link tải: TẠI ĐÂY.

VLC Media Player là phần mềm hỗ trợ xem ảnh và video 360 độ

VLC Media Player là ứng dụng tương hỗ xem ảnh và video 360 độ

DivX for Windows with DivX Player

Sự tích hợp nhiều công cụ và tính năng ưu việt trong DivX for Windows with DivX Player đã tương hỗ rất nhiều cho người sử dụng trong việc tùy chỉnh và trấn áp những file DivX được thuận tiện hơn .

Tính năng nổi bật:

– Hỗ trợ người sử dụng tính năng để chơi DivX với chất lượng cao như : Trình đơn chọn cảnh, phụ đề, thẻ video, âm thanh thay thế sửa chữa …- Cho phép người sử dụng nén phim DivX với chất lượng hình ảnh và độ nén được trấn áp tốt và giữ nguyên như phim DivX khởi đầu .- Hỗ trợ cho việc quản trị những những video được tải về như : Tải nhiều video cùng lúc, tạm dừng hay Phục hồi tải về, phát lại video .- Cho phép ghi đĩa những file DivX và nhúng DivX trên những website khác nhau .

Link tải: TẠI ĐÂY.

DivX for Windows with DivX Player cho phép ghi đĩa các file DivX trên các web khác nhau

DivX for Windows with DivX Player được cho phép ghi đĩa những file DivX trên những web khác nhau

4. Một số phần mềm chuyển đổi file DivX

DivX Plus Software

DivX Plus Software là ứng dụng quy đổi định dạng video trên hệ quản lý và điều hành Windows, cung ứng cho người dùng tính năng chỉnh sửa định dạng, điều khiển và tinh chỉnh size cũng như độ sắc nét của video, quy đổi video sang dạng video HD .

Tính năng nổi bật:

– Nâng cao vận tốc quy đổi video sang chất lượng chuẩn HD .- Chuyển những video sang định dạng HD .- Tự động kiểm soát và điều chỉnh khung hình .- Tách hình ảnh, âm thanh ra khỏi video .- Tạo tập tin video tua nhanh và tự động hóa chạy lại .- Kết hợp nhiều video .- Tùy chỉnh ánh sáng, sắc tố, độ tương phản … .- Hỗ trợ công dụng giải quyết và xử lý hàng loạt .- Ghi những video vào đĩa .- Hỗ trợ nhiều định dạng video .

Link tải: TẠI ĐÂY.

DivX Plus Software hỗ trợ nhiều định dạng video

DivX Plus Software tương hỗ nhiều định dạng video

DivX Pro Codec

DivX Pro Codec chính là phiên bản rất đầy đủ của DivX Converter và DivX Pro Codec, phân phối khá đầy đủ những công cụ có ích trong việc chơi video DivX với chất lượng cao và triển khai quy đổi video nhanh gọn .

Tính năng nổi bật:

– Cho phép người sử dụng chơi video DivX chất lượng cao bằng công cụ thiết lập mã hóa .- Hỗ trợ người dùng chơi toàn bộ những loại DivX video như : Các phiên bản DivX, phim DivX mua hoặc thu những video DivX trên những website …

– Cho phép người sử dụng chuyển đổi bất kỳ định dạng video nào sang định dạng DivX một cách nhanh chóng.

– Hỗ trợ nhúng những video DivX vào những website hoặc mạng xã hội .- Khả năng nén tiêu biểu vượt trội những video kỹ thuật số 5 đến 10 lần so với định dạng MPEG-2 / DVD .- Hỗ trợ từ nhiều luồng khác nhau với hiệu suất tối đa .

Link tải: TẠI ĐÂY.

DivX Pro Codec hỗ trợ nhúng các video DivX vào các trang web hoặc mạng xã hội

DivX Pro Codec tương hỗ nhúng những video DivX vào những website hoặc mạng xã hội

DivX Converter

DivX Converter là ứng dụng tương hỗ quy đổi định dạng video sang định dạng thích hợp với DivX với giao diện đơn thuần, dễ sử dụng .

Tính năng đặc biệt:

– Hỗ trợ người dùng đổi khác codec của audio hay video, biến hóa bitrate, sample rate, …- Cho phép thêm phụ đề cho những video đầu ra và đổi khác hình nền, font chữ, …- Khả năng tương hỗ nhiều định dạng, vừa đủ những bộ mã hóa và giải thuật video .- Đổi định dạng video sang AVI .- Hỗ trợ codec video DivX 4/5, H. 264 và Xvid .- Hỗ trợ codec audio MP3, AC3 và ACC .- Ghép phụ đề cho video .- Nhiều hiệu ứng filter cho video và audio .

Link tải: TẠI ĐÂY.

DivX Converter hỗ trợ codec video DivX 4/5, H.264 và Xvid

DivX Converter tương hỗ codec video DivX 4/5, H. 264 và Xvid

Any Video Converter

Any Video Converter Ultimate là công cụ cung cấp cho người dùng khả năng chuyển đổi video, gif hoặc tạo đĩa DVD, thu video và hoạt động trên màn hình, tải video trực tuyến,… Và dĩ nhiên, phần mềm này cũng sẽ giúp người dùng chuyển đổi file WMV thành một file khác.

Tính năng nổi bật:

– Tải video trực tuyến trên web để tự do chiêm ngưỡng và thưởng thức .- Thu video và hoạt động giải trí trên màn hình hiển thị .- Rip đĩa DVD và quy đổi video .- Ghi video sang DVD / AVCHD DVD .- Trích xuất âm thanh từ video và phim DVD .- Chuyển đổi video HD và HTML5 .- Chỉnh sửa video và phim DVD một cách thuận tiện .- Giao diện trực quan và quy đổi hiệu suất cao .

Link tải: TẠI ĐÂY.

Any Video Converter Ultimate cho phép thu video và hoạt động trên màn hình

Any Video Converter Ultimate được cho phép thu video và hoạt động giải trí trên màn hình hiển thị

5. Cách chuyển đổi file DivX

Chuyển file MP4, AVI, FLV sang DivX (Online)

Đây là cách quy đổi file trực tuyến nên bạn không cần tải ứng dụng về máy. Ưu điểm của cách chuyển này là thời hạn chuyển rất nhanh nhưng thiết bị của bạn cần phải có liên kết internet .

Bước 1: Truy cập Convertio TẠI ĐÂY.

Bước 2: Chọn mục Chọn tập tin để tải lên file cần chuyển.

Chọn mục Chọn tập tin

Chọn mục Chọn tập tin

Bước 3: Ở mục đến, chọn định dạng DIVX > Chọn Chuyển đổi.

Chọn chuyển file thành DivX

Chọn chuyển file thành DivX

Bước 3: Chọn Tải về để lưu file về máy.

Tải file về máy tính của bạn

Tải file về máy tính của bạn

Chuyển video sang định dạng DivX bằng DivX Converter

Bước 1: Mở phần mềm, chọn Add a file.

Chọn Add a file

Chọn Add a file

Bước 2: Chọn file bạn muốn chuyển đổi > Nhấn Open.

Chọn file bạn muốn chuyển đổi

Chọn file bạn muốn quy đổi

Bước 3: Chọn DivX PlayStation 3 để chuyển đổi file DivX.

Chọn DivX PlayStation 3 để chuyển đổi file DivX

Chọn DivX PlayStation 3 để quy đổi file DivXSẽ mất một chút ít thời hạn để file quy đổi .

Sẽ mất một ít thời gian để file chuyển đổi

Sẽ mất một chút ít thời hạn để file quy đổi

Bước 4: Chọn OK để hoàn tất.

Chọn OK để hoàn tất

Chọn OK để hoàn tấtMột số mẫu laptop có thể giúp bạn thực hiện chuyển đổi file dễ dàng:

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn biết rõ hơn về File DivX và cách chuyển đổi định dạng để có thể thưởng thức những video thú vị ngay trên ô tô của mình. Cảm ơn đã theo dõi.

863 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link 6686 bet, Link 6686 me, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link truc tiep bong da hom nay, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến, xoilac, xoilac, mitom, caheo, vaoroi, caheo, 90phut, rakhoitv, 6686,