9 cách tìm tên bài hát chỉ qua giai điệu nhanh chóng, đơn giản

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 1 năm trước

328.201

Tìm kiếm bài hát qua giai điệu tưởng chừng như không thể nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được với 9 cách sau đây. Cùng tham khảo để tìm kiếm được bài bài hát yêu thích của bạn nếu giai điệu bài hát cứ quẩn quanh trong đầu mà lại tìm mãi không ra nhé!

1Sử dụng trang web tìm kiếm 

Midomi.com

Midomi.com là một trong những trang web tìm kiếm nhạc có giao diện khá quen thuộc và giống như hầu hết các trang web hỗ trợ tìm kiếm nhạc khác. 

Trên website này, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và mua nhạc trực tuyến, Midomi cũng được cho phép bạn tìm kiếm nhạc, ban nhạc và nhiều hơn thế nữa .

Midomi.com

Tuy nhiên, điều làm cho Midomi trở nên hữu ích và đặc biệt hơn cả đó là nhờ và hộp nhỏ nằm ở đầu trang đầu tiên “Click and Sing or Hum“. Với sự hỗ trợ này, bạn có thể tự ngâm nga giai điệu bài hát mà mình cần tìm kiếm sau khi click khởi động vào đây.

Sau khi ngâm nga xong, bạn click vào “Click to Stop” và đợi chờ kết quả, chỉ trong vài giây sau, bạn sẽ tìm thấy đáp án chính xác cho tên bài hát mà mình tìm kiếm.

Musipedia.org

Khác với Midomi. com, website Musipedia. org còn tương hỗ tìm kiếm nhạc khi bạn biết những nốt nhạc của một bài hát, thay vì chỉ ngân nga giai điệu thì Musipedia hoàn toàn có thể là dịch vụ tìm kiếm bài hát tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho bạn .

Trang web này cung cấp khả năng nhập nhạc qua micrô (thậm chí hát hoặc ngân nga nếu bạn muốn). Ngoài ra, web cũng phù hợp với nhưng ai chuyên về âm nhạc hơn khi hỗ trợ cho tìm kiếm âm nhạc qua việc chơi một số giai điệu bài nhạc với một số tìm kiếm liên quan đến nốt nhạc

Musipedia.org

Bạn sẽ có thể dùng keyboard search, contour search (mẫu nốt nhạc tổng quát của bài hát), sử dụng một chiếc flash piano và thực sự chơi bài hát hoặc rhythm search mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm bài hát của mình đúng nhất theo nhịp điệu.

Sau khi chơi một mẫu nhạc để tìm kiếm, bạn sẽ nhận được một list toàn bộ những bài hát trong hiệu quả. Mỗi tác dụng gồm có phần của mẫu âm nhạc khớp với giai điệu mà bạn đã chơi .
Danh sách cũng gồm có nút phát được nhúng để bạn hoàn toàn có thể nghe nó, link với video YouTube và có cả một nút bạn hoàn toàn có thể sử dụng để mua bài hát hoặc album trên Amazon .

Whatzatsong.com

Whatzatsong. com là một trong những website hoàn toàn có thể khắc phục giúp bạn những hạn chế của việc tìm kiếm tên bài hát qua micrô bằng cách phối hợp với sức mạnh tìm kiếm âm nhạc của hội đồng mạng .

Tuy nhiên, trang web này không phải là dịch vụ tự động sử dụng công nghệ công nhận âm thanh để xác định âm nhạc. Thay vào đó, bài hát bạn tải lên sẽ được lưu trữ trong thư viện và những người truy cập vào trang web sẽ nghe nhạc của bạn và cố gắng xác định tên bài hát giúp bạn.

Whatzatsong.com

Whatzatsong.com giống như một diễn đàn để người dùng trao đổi tên và giúp đỡ lẫn nhau tìm kiếm tên bài hát. Bạn cũng có thể đi tới phần “Can you name these samples?”, nghe nhạc mà người khác đã ghi lại để giúp người dùng khác xác định tên bài hát.

AudioTag.info

AudioTag.info là một trang web rất cơ bản, nhưng nó cung cấp một dịch vụ khá tiện dụng bởi tính năng nhận dạng âm thanh hoàn toàn tự động trên web, vì vậy bạn không cần phải đợi ai đó giúp đỡ để tìm ra tên bài hát của mình.

AudioTag.info

Tuy nhiên, phương pháp tải đoạn ghi âm giai điệu để tìm kiếm nhạc hơi khác một chút đó là bạn phải ghi và tải lên tệp âm thanh của riêng mình.

Bạn có thể ngâm nga giai điệu, hát hay chơi nhạc trên đàn guitar. Vì vậy, miễn là bạn có một cái gì đó tương tự như bài hát gốc được ghi lại, nó sẽ làm việc. Sử dụng nút Choose File trên trang để chọn và tải tệp lên trang web (ngoài ra có thể liên kết tới tệp âm thanh trực tuyến nếu bạn có URL).

Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Proceed. Trong vòng chưa đến một phút, trang web sẽ trả lại kết quả với tên bài hát chính xác, nghệ sĩ, album và năm phát hành cho bạn.

Sử dụng Google search

Bên cạnh tìm kiếm bằng giọng nói thì Google Search còn có thể tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu bằng cách nhấn vào biểu tượng micro, bạn ngân nga giai điệu và lời bài hát để Google dễ dàng tìm kiếm bài hát và đưa ra kết quả đúng nhất.

Dùng Google Search

Cách dùng Google search tìm kiếm vừa triển khai đơn thuần nhưng cũng cho ra tác dụng nhanh gọn, tuy nhiên độ đúng chuẩn của tác dụng còn tùy thuộc vào năng lực nhớ lời bài hát của bạn .

2Sử dụng ứng dụng tìm kiếm qua âm thanh

TrackID

Track ID là một trong những ứng dụng tìm kiếm nhạc nổi tiếng trên các máy Sony nhưng cũng được hỗ trợ cho các máy Android nên bạn có thể tải về ứng dụng nên bạn có thể tải về ứng dụng này trên CH Play để sử dụng.

TrackID

Ấn tượng đầu tiên của ứng dụng đó là giao diện đẹp mắtdễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần nhấn vào icon màu tím để tìm kiếm bài hát yêu thích thông qua giai điệu nghe được.

Ngoài ra, TrackID còn lưu lại lịch sử tìm kiếm các bài hát hay cung cấp bảng xếp hạng giúp bạn thưởng thức những bài hát đang đứng top tìm kiếm hiện nay ở Việt Nam hay các nước khác.

  • Tải xuống TrackID cho Android tại đây.

SoundHound

SoundHound là ứng dụng tìm kiếm nhạc có những tiện ích tương tự như Track ID, bạn có thể tìm kiếm bài nhạc của mình dựa trên giai điệu nghe được bằng cách ngâm nga cùng ứng dụng, bên cạnh bảng xếp hạng bài hát đang hot trên thế giới.

SoundHound

Ứng dụng SoundHound cũng có giao diện bắt mắt và trực quan, rất thuận tiện để sử dụng và tìm kiếm bài hát. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng hiển thị các tìm kiếm trước đây của bạn để bạn tìm kiếm lại bài hát yêu thích dễ dàng hơn.

  • Tải xuống ứng dụng SoundHound cho Android tại đây.

Musixmatch

Musixmatch là một trong những ứng dụng tìm kiếm bài hát rất hữu ích mà bạn không nên bỏ qua trong danh sách. Ứng dụng này cũng hỗ trợ người dùng tìm kiếm một bài hát nào đó bằng bằng cách đơn giản đó là ngâm nga giai điệu vào micro.

Musixmatch

Tuy nhiên, ngoài tính năng tìm kiếm bài hát theo giai điệu thì Musixmatch còn cho phép hiển thị lời bài hát đang phát giúp bạn theo dõi rõ nội dung bài đó.

Thêm vào đó, với Musixmatch, bạn có thể tìm kiếm lời của bất kỳ bài hát nào bạn muốn và chơi nhạc từ YouTube hoặc Spotify. Nếu không nhớ chính xác lời bài hát, người dùng có thể gõ các từ khóa để tìm kiếm.

  • Tải xuống ứng dụng Musixmatch cho Android tại đây.

Shazam

Shazam cũng có chức năng tương tự như TrackID hay SoundHound đó chính là tìm kiếm bài qua bằng giai điệu được ghi lại qua micro. Tuy nhiên, ứng dụng này có một giao diện tươi tắn và trực quan hơn.

Shazam

Đặc biệt hơn cả, ứng dụng tương hỗ cả 3 nền tảng Android, iOS và cả Windows Phone, người dùng hệ điều hành quản lý của hầu hết những loại smartphone đều hoàn toàn có thể sử dụng .

  • Tải xuống ứng dụng Shazam cho Android/ iOS.

Trên đây là bài viết chỉ ra với bạn 9 cách tìm tên bài hát chỉ qua giai điệu nhanh gọn, đơn thuần. Chúc những bạn thuận tiện tìm kiếm bài hát hơn với sự tương hỗ tuyệt vời từ những công cụ này nhé !

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..