4 trang web tìm kiếm tên bài hát qua giai điệu cực hay bạn đã biết chưa? – Công nghệ Ứng dụng Trình duyệt Web

Đã khi nào trong đầu bạn cứ quanh quẩn một giai điệu bài hát nhưng không tài nào nhớ nổi tiêu đề hoặc lời bài hát ? Vậy hãy đọc bài viết này để hoàn toàn có thể “ nhận dạng ” bài hát đó nhé. Bài viết này sẽ đề cập đến 1 số ít giải pháp cho những người yêu thích âm nhạc gặp phải trường hợp thông dụng nhất. Đó là khi bạn không biết tiêu đề của bài hát hoặc bất kể lời bài hát nào của một bài hát bạn đã nghe trên radio, nhưng hoàn toàn có thể ngân nga hoặc thổi sáo theo giai điệu bài hát đó .

1. Midomi.com – Ứng dụng nhận dạng nhạc trực tuyến tốt

Midomi không phải là một website rất đặc biệt quan trọng hoặc độc lạ. Giống như mọi website khác nơi bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và mua nhạc trực tuyến, Midomi được cho phép bạn tìm kiếm nhạc, ban nhạc và nhiều hơn thế nữa .

Bạn có thể xem video âm nhạc, nghe nhạc hoặc thậm chí tham gia cộng đồng Midomi để ghi âm bài hát của riêng bạn. Tuy nhiên, điều làm cho Midomi hữu ích là hộp nhỏ nằm ở đầu trang đầu tiên, “Click and Sing or Hum” (Click và hát hoặc ngân nga giai điệu).

Trang web Midomi

Khi hát hoặc ngân nga giai điệu bài hát nào đó, muốn dừng bạn chỉ cần nhấp chuột vào “Click to Stop” và đợi chờ kết quả.

Kết quả tìm kiếm trên trang Midomi

Bạn thấy đấy chỉ sau vài giây, Midomi đã hoàn toàn có thể đưa ra đúng mực những gì bạn đang tìm kiếm .

2.

Musipedia.org – Bách khoa toàn thư cho nhạc sĩ

Nếu là một nhạc sĩ, bạn hoàn toàn có thể biết hầu hết những nốt nhạc cho một bài hát, thay vì chỉ ngân nga giai điệu thì Musipedia hoàn toàn có thể là dịch vụ tìm kiếm bài hát tuyệt vời cho bạn .
Trang web cung ứng năng lực nhập nhạc qua micrô ( thậm chí còn hát hoặc ngân nga nếu bạn muốn ). Ngoài ra, website cung ứng cho bạn năng lực chơi giai điệu với 1 số ít tìm kiếm tương quan đến nốt nhạc. Chúng gồm có keyboard search, contour search ( mẫu nốt nhạc tổng quát của bài hát ), sử dụng một chiếc flash piano và thực sự chơi bài hát hoặc rhythm search mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để “ săn lùng ” bài hát theo nhịp điệu .

Các tùy chọn tìm kiếm trên trang Musipedia

Khi bạn sử dụng bất kể tính năng tìm kiếm nào trong số những tính năng tìm kiếm này, công cụ Musipedia sẽ quy đổi nó thành một dòng “ note-contour ” chung chung và chạy theo thuật toán trải qua thư viện âm nhạc để tìm kiếm tác dụng tương thích .

Kết quả tìm kiếm trên trang Musipedia

Khi phát hiện hiệu quả tương thích, bạn sẽ thấy list toàn bộ những bài hát trong hiệu quả. Mỗi tác dụng gồm có phần của mẫu âm nhạc khớp với giai điệu mà bạn đã chơi. Danh sách cũng gồm có nút phát được nhúng để bạn hoàn toàn có thể nghe nó, link với video YouTube và có cả một nút bạn hoàn toàn có thể sử dụng để mua bài hát hoặc album trên Amazon .

Các liên kết với kết quả tìm được

3. NameMyTune.com – Sổ tay tìm kiếm bài hát

Khi bạn sử dụng trình duyệt để tìm kiếm bài hát qua micrô, lựa chọn sẽ rất hạn chế. Hầu hết những ứng dụng phân phối tính năng này là ứng dụng dành cho thiết bị di động chứ không phải dựa trên web. Tuy nhiên, một website với mục tiêu duy nhất là tìm kiếm tên của một bài hát bạn bị “ mắc kẹt ” trong đầu là NameMyTune .

NameMyTune có một trang chủ rất cơ bản với nút ghi âm hình vuông lớn. Khi bấm nó, bạn sẽ cần phải cho phép truy cập vào micrô. Để cải thiện kết quả tìm kiếm phù hợp, bạn cũng có thể chọn thể loại chính xác và thời gian phát hành bài hát.

Yêu cầu truy cập micro

Sự độc lạ giữa dịch vụ này và những dịch vụ khác được đề cập ở trên là nó không phải là dịch vụ tự động hóa sử dụng công nghệ tiên tiến công nhận âm thanh để xác lập âm nhạc. Thay vào đó, bài hát bạn tải lên sẽ được tàng trữ trong thư viện và những người truy vấn vào website sẽ nghe nhạc của bạn và nỗ lực xác lập tên bài hát .

Nghe nhạc người dùng khác tải lên trang web

Hãy cố gắng nắm lấy điều này nếu bạn là người yêu âm nhạc và thích thử thách xác định các bài hát không rõ ràng. Đi tới phần “Listen To Other People’s Tunes”, chọn thể loại yêu thích của bạn và nghe nhạc mà người khác đã ghi lại. Nếu bạn nhận ra bài hát, hãy nhấp vào nút I Know This Song và đưa ra câu trả lời của bạn.

4.

AudioTag.info – Tải âm nhạc của bạn

Trang web sau cuối để bạn hoàn toàn có thể tìm một tiêu đề bài hát chỉ bằng giai điệu là AudioTag. info. Đây là một website rất cơ bản, nhưng nó phân phối một dịch vụ khá tiện lợi. Vâng, tính năng nhận dạng âm thanh trọn vẹn tự động hóa, vì thế bạn không cần phải đợi ai đó tìm ra tên bài hát của mình. Tuy nhiên, giải pháp tải âm nhạc hơi khác một chút ít. Bạn phải ghi và tải lên tệp âm thanh của riêng mình .

Trang web AudioTag

Bạn có thể ngân nga giai điệu, hát hay chơi nhạc trên đàn guitar. Vì vậy, miễn là bạn có một cái gì đó tương tự như bài hát gốc được ghi lại, nó sẽ làm việc. Sử dụng nút Choose File trên trang để chọn và tải tệp lên trang web. (Bạn cũng có thể liên kết tới tệp âm thanh trực tuyến nếu bạn có URL).

Khi đã sẵn sàng, hãy nhấp vào Proceed. Trong vòng chưa đến một phút, trang web sẽ trả lại kết quả với tên bài hát chính xác, nghệ sĩ, album và năm phát hành cho bạn.

Kết quả tìm kiếm trên trang AudioTag

Bài hát đó là gì?

Không có gì làm bạn tức giận hơn khi cả ngày trong đầu cứ bị mắc kẹt với một giai điệu nào đó. Vâng, lần sau khi điều này xảy ra, bạn biết nên đi đâu để hoàn toàn có thể tìm được câu vấn đáp rồi đó .

CHIA SẺ

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..