Cả cõi mạng đòi “kí đầu” người nào làm ra bản nhạc Cả Nhà Thương Nhau không lối thoát, nghe xong không biết thương ai!

Mới đây, TikTok lại rộ lên một đoạn nhạc thiếu nhi dù cực kì quen thuộc nhưng khi nghe vào lại phải cảm thấy hoang mang và có khi là “mất gốc” luôn về bài này… Trong tiềm thức, khi có ai đó hát “Ba thương con vì…” hẳn trong đầu ai cũng sẽ “nhảy số” hát liền: “… con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống ba” đúng không? 

Nhưng rất tiếc, ở đây chúng tôi không làm thế …

Bài nhạc chế này được lấy cảm hứng từ ca khúc thiếu nhi Cả Nhà Thương Nhau gắn bó với tất cả khán giả từ nhiều thế hệ và “remake” bởi TikToker Hoàng Hiệp. Người này đã đổi hoàn toàn lời bài hát như “Ba thương con vì con giống mẹ” thì lại thành giống ba, “Mẹ thương con vì con giống ba” lại thành giống mẹ rồi cuối cùng chốt lại vấn đề là “Cả nhà thương nhau vì… giống nhau”. Chỉ cần bạn nghe 5 giây đầu tiên là đã chìm vào sự hoang mang rồi…

TikToker Hoàng Hiệp chính là người làm nên bài ca “khó hiểu” này

Biểu cảm của người khác sau khi nghe xong đoạn nhạc Cả Nhà Thương Nhau mới mẻ và lạ mắt nàyVideo clip khiến đoạn nhạc này viral khắp TikTok

Nghe lần đầu thì “mắc quạu” thật vì một bài hát tuổi thơ đơn giản như vậy mà chính bản thân không hát theo được đã thấy “bứt rứt”. Nhưng rồi, khi replay nghe vài lần sau đó thì thấy nó cũng hợp lý phết đấy chứ đùa… Tuy nhiên, bản mới này hơi khó hát, khó hiểu nên chắc bản gốc của Cả Nhà Thương Nhau vẫn là lựa chọn tốt hơn để phụ huynh cho con em nghe nhạc thôi!

Đã tìm ra được người làm nhạc cho những bạn ” kí đầu ” rồi đây !Người nghe chắc như đinh đã bị ” hố ” bởi bài hát này rồiDù đoạn nhạc này có khiến người khác sợ hãi như thế nào thì cũng không hề chối từ được sức hút đến từ nó. Đơn cử là một đoạn clip sử dụng đoạn nhạc này đã có được hơn 1,7 triệu views trên TikTok .Cả cõi mạng đòi kí đầu người nào làm ra bản nhạc Cả Nhà Thương Nhau không lối thoát, nghe xong không biết thương ai! - Ảnh 6.

Một đoạn clip bắt trend đoạn nhạc này đã được 1,7 triệu views

Một số phản hồi từ dân cư mạng :

– Nghe xong chỉ có quên luôn bản gốc.

– Này hợp lý chứ bộ chứ bản gốc không hợp lý tí nào. Làm sao ba thương con vì con giống mẹ được.

– Quả nhạc gì ngang ngược vậy.

– Bài nhạc này bị nguyền rủa rồi.

Cả Nhà Thương Nhau là ca khúc được “siêu sao nhí” Xuân Mai thể hiện khi chỉ vừa lên 3. Bài hát nằm trong album được phát hành vào năm 2006. Đến thời điểm hiện tại, dù tuổi đời của Cả Nhà Thương Nhau đã lên đến 15 năm nhưng vẫn có một sức hút không thể chối từ đối với trẻ em. Sau Xuân Mai, đã có rất nhiều tên tuổi ca sĩ thiếu nhi khác thể hiện lại ca khúc này như bé Bào Ngư, bé Candy Ngọc Hà,… đều nhận được sự đón nhận nồng nhiệt.

Cả Nhà Thương Nhau – Bé Xuân Mai

Phiên bản của bé Candy Ngọc Hà cũng rất được yêu

Ca khúc Cả Nhà Thương Nhau được nhạc sĩ Phan Văn Minh sáng tác vào năm 1988. Đây là bài hát ông dành tặng cho vợ con của mình sau những năm tháng công tác ở miền núi xa xôi. Bài hát đã được nhạc sĩ Phan Văn Minh viết trong vòng 15 phút bằng tình cảm yêu thương đối với gia đình của mình.

Cả cõi mạng đòi kí đầu người nào làm ra bản nhạc Cả Nhà Thương Nhau không lối thoát, nghe xong không biết thương ai! - Ảnh 9.Nhạc sĩ Phan Văn Minh – người viết nên ca khúc Cả Nhà Thương Nhau

Nguồn: TikTok, Ảnh tổng hợp

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..