Thảm họa “Cô gái mở đường” của Han Sara: VTV cắt nhiều nhưng chưa “sạch”!

Thảm họa Cô gái mở đường của Han Sara: VTV cắt nhiều nhưng chưa sạch! - Ảnh 1.Han Sara với phần trình diễn ” Cô gái mở đường ” bị dư luận chỉ trích

Remix ca khúc quen thuộc “Cô gái mở đường” theo phong cách sexy, Han Sara bị chỉ trích dữ dội. Ngay sau đó, Han Sara cùng ekip, chương trình The Heroes, đã lên tiếng xin lỗi và cho biết sẽ tháo gỡ tất cả dữ liệu của tiết mục.

Trước đó, phần trình diễn của Han Sara khi phát sóng lên truyền hình đã bị cắt bỏ đi những đoạn nhạy cảm. Phần lời của ca khúc “Cô gái mở đường” không xuất hiện trong tiết mục của Han Sara được phát sóng trên VTV. Ngoài ra, ở phần mở đầu tiết mục, MC Phí Linh cũng không hề đọc tên ca khúc. Nhiều cư dân mạng cho rằng có thể nữ MC đã không giới thiệu tên tiết mục của Han Sara hoặc nhà đài đã cắt bỏ đi phần này.

Thảm họa Cô gái mở đường của Han Sara: VTV cắt nhiều nhưng chưa sạch! - Ảnh 2.VTV đã kiểm duyệt kỹ trước khi lên sóng nhưng chưa sạchKhán giả phản ứng kinh hoàng với phần biến tấu ca khúc ” Cô gái mở đường ” từ lời bài hát đến phục trang đều không tương thích .Han Sara là người Nước Hàn nên hoàn toàn có thể chưa hiểu văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang Nước Ta nhưng điều đáng ngại là sự biến tấu của Han Sara nhận được sự tán dương của những người có tên tuổi trong nghề .Trong phần màn biểu diễn, Han Sara mặc phục trang khá nhạy cảm và triển khai những động tác điệu đàng, bị cho là làm hỏng trọn vẹn hình tượng của những cô gái mở đường năm xưa .Chỉ riêng phần phối âm, làm lại giai điệu của bài hát đã bị người nghe nhận xét là thảm họa. Thế nhưng, trong suốt phần trình diễn ” Cô gái mở đường ” phiên bản lỗi, những nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Vũ Cát Tường, … lại liên tục vỗ tay, lắc lư theo nhạc .Thảm họa Cô gái mở đường của Han Sara: VTV cắt nhiều nhưng chưa sạch! - Ảnh 3.Sự hưởng ứng của những người được cho là có trình độ khiến người theo dõi tức giận

Khi “Cô gái mở đường” phiên bản Han Sara bị chỉ trích dữ dội thì Hậu Hoàng lại nhận được lời khen với bản “Cô gái mở đường” nhảy hip hop của mình. Hậu Hoàng trong trang phục chiến sĩ, cổ quấn khăn rằn, nhảy cực sung trên nhạc nền remix “Cô gái mở đường” đã chinh phục khán giả.

Từng “rock hóa” nhạc cách mạng, ca sĩ Thái Thùy Linh cũng có những chia sẻ đáng chú ý về tiết mục lấy cảm hứng từ “Cô gái mở đường” của Han Sara. Ca sĩ Thái Thùy Linh cho rằng việc người trẻ quan tâm tìm hiểu và có sáng tạo với các ca khúc ‘vang bóng một thời’ là điều cần khuyến khích, khen ngợi và động viên.

Thái Thùy Linh là một trong số những nghệ sĩ Nước Ta tiên phong làm mới những ca khúc cách mạng khi phát hành album ” Bộ đội ” từ hơn 10 năm trước. Bài ” Cô gái mở đường ” năm ngoái cô cũng vừa hát trong chương trình ” Giai điệu tự hào ” .” Tôi rất thông cảm với Han Sara vì năm 2010 khi ra đời album ” Bộ đội “, bên cạnh lời khen từ giới trình độ và tiếp thị quảng cáo, cũng có một bộ phận người theo dõi cho rằng cách tôi làm mới một số ít ca khúc như vậy là phản cảm. Người lớn đôi lúc hơi áp đặt cho giới trẻ : Nếu phát minh sáng tạo mà không theo đúng ý thì dễ cho rằng những bạn trẻ phá nhạc truyền thống lịch sử, nhưng khi những bạn trẻ không hát theo ý của những người đi trước thì nhiều người lại cho rằng bọn trẻ lạnh nhạt với âm nhạc truyền thống cuội nguồn, với lịch sử dân tộc ” – Thái Thùy Linh san sẻ .Thảm họa Cô gái mở đường của Han Sara: VTV cắt nhiều nhưng chưa sạch! - Ảnh 4.Cách đây không lâu, Hậu Hoàng từng triển khai bản nhạy hip hop ” Cô gái mở đường ” và nhận về nhiều lời khenThái Thùy Linh cho rằng nếu những bài hát sinh ra cách đây 40-50 năm mà đến nay vẫn nguyên si như vậy, không có gì biến hóa thì rất đáng tiếc. Những ca khúc đó có yếu tố lịch sử dân tộc và cả những ký ức của thế hệ cha ông. Chúng ta không hề cứ bắt giới trẻ phải yêu như cách những thế hệ trước đã yêu bởi cảm nhận, cảm hứng của mỗi lứa tuổi về những ca khúc này là khác nhau .Ý kiến của Thái Thùy Linh nhận được nhiều đồng cảm nhưng cũng có quan điểm trái chiều. Nhạc sĩ Tiến Luân cho rằng đó là sự biến tấu phản cảm. Ông không khắc nghiệt với cái mới mẻ và lạ mắt, biến tấu nhưng mọi phát minh sáng tạo đều có số lượng giới hạn. ” Có những giá trị không hề đụng tới hoặc nếu muốn mới thì phải giữ vững ý thức chính của nó ” – Tiến Luân nói .Thảm họa Cô gái mở đường của Han Sara: VTV cắt nhiều nhưng chưa sạch! - Ảnh 5.Hậu Hoàng được khen với cách chọn phục trang tương thíchThảm họa Cô gái mở đường của Han Sara: VTV cắt nhiều nhưng chưa sạch! - Ảnh 6.

Nhiều người cho rằng trang phục chính là lỗi lớn của Han Sara

Nhiều người trong giới thừa nhận việc Han Sara bị chỉ trích nhiều vì cô đã chọn bộ phục trang không tương thích với ca khúc chứ không chỉ là việc biến tấu ca khúc cách mạng .Làm sao để những bạn trẻ vẫn hiểu ra yếu tố và có kinh nghiệm tay nghề khi giải quyết và xử lý một tác phẩm tốt hơn chứ không phải là ném đá, vùi dập hay đưa ra những nhận xét mang tính cực đoan, phủ nhận trọn vẹn .Nếu tất cả chúng ta quá khắc nghiệt thì những bạn trẻ sẽ tránh né, không đụng đến những ca khúc cách mạng nữa. Như vậy thì những lời lôi kéo người trẻ hãy nhớ, yêu, tự hào đi sẽ biến thành khẩu hiệu, sáo rỗng. Lớp trước sẽ yêu với nhau thôi chứ người trẻ họ sẽ phủ nhận .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,