“Cú lừa đầu đời” của tất cả chúng ta: Tên thật của bài hát “con cò bé bé, nó đậu cành tre” không phải là Con Cò Bé Bé!

Từ lâu trong tiềm thức của người Việt Nam, giai điệu “Con cò bé bé. Nó đậu cành tre…” đã quá đỗi quen thuộc. Đến giờ khi bất giác nghe lại, chắc chắn 99% người Việt sẽ có thể “auto” nhẩm theo ca khúc như một phản xạ tự nhiên. Ấy vậy mà có một sự thật bất ngờ rằng, tên của ca khúc nghe tưởng chừng chẳng mấy xa lạ trên không phải là Con Cò Bé Bé đâu, mà là… Mẹ Yêu Không Nào.

Xuân Mai – Mẹ Yêu Không Nào ( Con Cò Bé Bé )

Ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa ắt hẳn là những cảm xúc của cư dân mạng khi phát hiện ra sự thật này. Đúng thật, bởi ngay từ những câu hát đầu tiên của bài hát: “Con cò bé bé…” đã quá ăn sâu trong tâm trí người nghe. Thế nên khi biết được tên thật của ca khúc, dân tình có cảm giác lạ lạ cũng là điều dễ hiểu.

Mẹ Yêu Không Nào hay được nhiều người biết đến qua cái tên Con Cò Bé Bé là một trong các bài hát làm nên tên tuổi của “thần đồng âm nhạc” Xuân Mai. Cuối thế kỷ 20, Xuân Mai đã cho ra mắt album Con Cò Bé Bé được nhiều gia đình có trẻ nhỏ hưởng ứng và trở thành một bài hát thiếu nhi kinh điển.

Và có lẽ vì Xuân Mai dùng cái tên Con Cò Be Bé để đặt cho album này nên đã gây hiểu lầm cho số đông người dân Việt Nam về tên chính xác của ca khúc.

Bài hát mà bé Xuân Mai năm nào thể hiện không phải Con Cò Bé Bé mà là…

… Mẹ Yêu Không Nào

Bài hát Mẹ Yêu Không Nào là một sáng tác của nhạc sĩ Lê Xuân Thọ được viết vào năm 1967. Ông tìm ra cảm hứng sáng tác khi vô tình bắt gặp một người mẹ đang bồng một em bé kháu khỉnh trên đường đi làm về. Khi ấy, em bé đang chỉ tay về phía cành tre nơi mà đàn cò trắng đang đậu, còn người mẹ thì đang cầm tay con vẫy vẫy theo những chú cò.

Chính những hình ảnh đáng yêu này mà ngay đêm hôm đó, nhạc sĩ Lê Xuân Thọ đã về nhà và viết ca khúc Mẹ Yêu Không Nào với những ca từ “Con cò bé bé. Nó đậu cành tre. Đi không hỏi mẹ. Biết đi đường nào. Khi đi em hỏi. Khi về em chào. Miệng em chúm chím. Mẹ yêu không nào”. Từ đây, chúng ta mới có được một bài hát thiếu nhi bất hủ ở hiện tại.

Cú lừa đầu đời của tất cả chúng ta: Tên thật của bài hát con cò bé bé, nó đậu cành tre không phải là Con Cò Bé Bé! - Ảnh 4.Nhạc sĩ Lê Xuân Thọ – người viết nên ca khúc Mẹ Yêu Không Nào

Nguồn: YouTube

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..