Bài hát hay nhất – Wikipedia tiếng Việt

Sing My Song là chương trình truyền hình thực tế nhằm tìm kiếm những ca sĩ kiêm sáng tác nhạc. Chương trình được tổ chức với mục đích nhằm tìm kiếm, bồi dưỡng và phát triển các thế hệ nhạc sĩ, ca sĩ (nghệ sĩ) đa tài. Những thí sinh được lựa chọn vào vòng ghi hình sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ đào tạo khả năng, phát hành sản phẩm, xây dựng hình ảnh và bảo trợ truyền thông. Chương trình đã được phân phối hơn 30 quốc gia trên thế giới và ở châu Á, lần đầu tiên được phát sóng tại Trung Quốc với lượng rating cao ngất ngưởng và áp đảo so với The Voice of China.

Năm 2016, chương trình được công ty Cát Tiên Sa mua bản quyền với tên gọi Bài hát hay nhất [1] và phát sóng tại Việt Nam trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Vào tháng 11 năm năm nay, bốn giám khảo được chọn của mùa tiên phong là bốn nhạc sĩ : Nguyễn Hải Phong, Đức Trí, Lê Minh Sơn và Giáng Son .

Mùa 2 đã bắt đầu lên sóng từ ngày 4 tháng 3 năm 2018 với bốn giám khảo là Đức Trí, Lê Minh Sơn, Giáng Son và Hồ Hoài Anh.[2][3]

tin tức vòng thi[sửa|sửa mã nguồn]

Chương trình gồm 4 vòng : Vòng Sơ tuyển, Vòng Thu âm, Vòng Sáng tác và Tranh đấu, Vòng Liveshow .

Vòng Sơ tuyển[sửa|sửa mã nguồn]

Các thí sinh sẽ gửi hồ sơ và ca khúc ĐK dự thi trực tuyến và BTC sẽ tuyển chọn những ca khúc xuất sắc được vào vòng Thu âm .

Vòng Thu âm[sửa|sửa mã nguồn]

Ở vòng này, những thí sinh sẽ màn biểu diễn bài hát mình sáng tác, còn những huấn luyện viên ( HLV ) không được trực tiếp nhìn phần trình diễn của thí sinh mà bị chắn bởi một màn hình hiển thị lớn chạy lời bài hát. Nếu HLV cảm thấy vừa lòng với giai điệu và nội dung bài hát thì họ sẽ gạt cần đỏ trước mặt để nhận thu âm bài hát đang trình diễn, và ngay lập tức màn hình hiển thị trước mặt HLV đó sẽ hạ xuống .Khi màn màn biểu diễn kết thúc thì toàn bộ màn hình hiển thị đều được hạ xuống để ban giám khảo giao lưu với thí sinh. Trong trường hợp có từ 2 giám khảo trở lên cùng chọn thí sinh thì những giám khảo sẽ phải tranh giành thí sinh, nhưng đương nhiên quyền quyết định hành động sau cuối là nằm trong tay thí sinh. Format phần thi này giống như vòng Giấu Mặt của chương trình Giọng hát Việt. Kết thúc vòng thi này, 32 phần màn biểu diễn sẽ được chọn bởi bốn đội của bốn HLV, mỗi đội 8 thí sinh .Trong trường hợp đã hết thí sinh ĐK mà những HLV vẫn thiếu điều kiện kèm theo, chương trình sẽ tổ chức triển khai thêm vòng phụ. Các HLV sẽ thống nhất một ca khúc họ muốn nghe lại. Ở vòng này HLV nào đã tìm đủ số lượng bài hát sẽ không còn bị che nữa mà hoàn toàn có thể tự do chiêm ngưỡng và thưởng thức màn trình diễn của thí sinh, đương nhiên điều này đồng nghĩa tương quan với việc họ không được gạt cần để lựa chọn nữa. Vòng phụ kết thúc ngay khi toàn bộ HLV chọn đủ số lượng bài hát .

Vòng Sáng tác và Tranh đấu[sửa|sửa mã nguồn]

Mỗi HLV sẽ đưa ra một chủ đề cho album của họ. Tám thí sinh của mỗi đội được chia làm bốn cặp bằng cách bốc thăm, mỗi cặp hai thí sinh cùng sáng tác theo chủ đề chung của album và cùng ở chung 1 phòng riêng trong vòng 24 tiếng ( kể cả giờ ăn trưa hoặc ăn tối ). Kết thúc 24 tiếng, cả tám thí sinh sẽ lần lượt sẽ trình diễn bản demo cho HLV và cố vấn nghe. Mỗi đội sẽ có một khách mời với vai trò cố vấn sẽ cùng với HLV giúp thí sinh hoàn thành xong ca khúc của mình. HLV sẽ chọn một đại diện thay mặt ở mỗi cặp chắc như đinh đi tiếp vào vòng Tranh đấu để màn biểu diễn ca khúc vừa sáng tác trước những HLV khác và hội đồng trình độ. Trong bốn thí sinh còn lại, cố vấn đặc biệt quan trọng sẽ lựa chọn thêm một thí sinh nữa để bước vào vòng Tranh đấu. Kết thúc vòng Sáng tác, mỗi đội có năm thí sinh đi tiếp và ba thí sinh bị loại .Ở vòng Tranh đấu, năm thí sinh của mỗi đội sẽ màn biểu diễn trước những HLV và hội đồng trình độ. Hội đồng trình độ 31 người sẽ chấm điểm trực tiếp bằng cach bầu chọn sau từng phần màn biểu diễn của thí sinh. Kết thúc cả năm phần màn biểu diễn của một đội HLV, ba HLV còn lại sẽ quyết định hành động cho 3 điểm duy nhất của mỗi người cho một phần thi mà mình vừa lòng. Thí sinh nhận tổng điểm cao nhất sẽ chắc như đinh bước vào vòng Liveshow. HLV của đội sẽ chọn tiếp một trong bốn thí sinh còn lại để trình diễn trong vòng Liveshow. Kết thúc vòng Tranh đấu, mỗi đội có hai thí sinh đi tiếp và ba thí sinh bị loại .

Cổng bầu chọn ” Chiếc vé như mong muốn “[sửa|sửa mã nguồn]

Hai trong số 23 thí sinh tuy đã dừng chân tại Vòng Trại Sáng tác 24H và Tranh đấu nhưng có lượt bầu chọn cao nhất từ người theo dõi trên ứng dụng Zalo cũng như trang Saostar. vn sẽ chính thức góp mặt vào đêm chung kết cùng với bảy thí sinh của bốn đội .

Vòng Liveshow Chung kết[sửa|sửa mã nguồn]

Chín thí sinh được chia thành hai lượt đấu, một lượt năm người và một lượt bốn người, HLV sẽ quyết định lượt đấu trong các bài hát của đội. Mỗi thí sinh sẽ trình diễn một sáng tác của mình (hoặc chọn trong những bài dự thi trước đó hoặc sáng tác một bài mới). Tổng đài bình chọn ở mỗi lượt sẽ được mở khi sáng tác đầu tiên được trình bày và đóng lại sau khi tiết mục cuối kết thúc. Hai thí sinh nhận được tổng số bình chọn cao nhất từ khán giả ở hai lượt sẽ vào vòng hai và được bình chọn trực tiếp bởi 31 giám khảo chuyên môn hoặc đại diện truyền thông, được chia thành năm lượt bỏ phiếu, mỗi lượt năm người riêng lượt cuối sáu người. Thí sinh nào nhận được 16 phiếu trước sẽ trở thành Quán quân của Bài hát hay nhất mùa đầu tiên.[4]

Cơ cấu phần thưởng[sửa|sửa mã nguồn]

  • Quán quân: 300.000.000 VNĐ
  • Tổng giải thưởng: Hơn 1.000.000.000 VNĐ

Huấn luyện viên[sửa|sửa mã nguồn]

Mùa phát sóng[sửa|sửa mã nguồn]

Chú giải về màu sắc
– Sắp (đang) phát sóng
– Đã ngưng phát sóng
Chú giải

 Quán quân

 

Á quân

 Bị loại ở vòng Liveshow ( bởi bầu chọn của người theo dõi ) và về vị trí thứ ba

 Bị loại ở vòng Tranh đấu

 Bị loại ở vòng Sáng tác

 Bị loại trực tiếp bởi BTC hoặc tự rút khỏi cuộc thi vì nguyên do cá thể ( kèm chú thích )

Thí sinh in nghiêng là thí sinh tuy bị loại ở vòng Sáng tác và Tranh đấu nhưng được góp mặt ở Liveshow chung kết nhờ có số lượt bình chọn cao nhất từ khán giả

Mùa 1 : Bài hát hay nhất năm nay[sửa|sửa mã nguồn]

Mùa 1 đã phát sóng từ ngày 20 tháng 11 năm năm nay đến ngày 22 tháng 1 năm 2017 và được chiếu trên VTV3, Nước Ta, với 4 huấn luyện viên cho mùa tiên phong, là Nguyễn Hải Phong, Đức Trí, Giáng Son và Lê Minh Sơn. Họ dẫn dắt một nhóm gồm 8 người .

Đội huấn luyện viên và kết quả
Huấn luyện viên Thí sinh
Nguyễn Hải Phong Bùi Công Nam Phan Mạnh Quỳnh Ưng Đại Vệ Đoàn Thế Lân (Grey-D) (Monstar)
Vicky Nhung Trần Dũng Khánh Justyn Wesley Hoàng Hồng Ngọc
Đức Trí Cao Bá Hưng Trương Kiều Diễm Phạm Hồng Phước Nhóm MTV
Nguyễn Dân
Trần Nguyễn Kim Ngân Nguyễn Quân Đào Bá Lộc Nguyễn Thị Ngân Hà
Giáng Son Trương Thảo Nhi Nguyễn Hoàng Dũng Hứa Kim Tuyền Đinh Đức Thảo
Lê Sỹ Tuệ Lê Hữu Toàn Bùi Mỹ Linh Nguyễn Thanh Nhật Minh*
Lê Minh Sơn Lê Thiện Hiếu
(Lê Phương Thảo)
Jak Nguyễn Trần Hải Châu Bùi Caroon
Hoàng Minh Quý Nguyễn Việt Dũng Bùi Hoàng Nam Đức Anh Phạm Trần Phương**

*Thí sinh Nguyễn Thanh Nhật Minh bị loại khỏi cuộc thi vì đã có những bài viết, bình luận nhạy cảm về chính trị trên trang Facebook cá nhân của anh. Tất cả các phần dự thi cùng các thông tin liên quan đến thí sinh này đã bị cắt bỏ trong tập 5 và các tập phát sóng sau đó (từ tập 6 đến hết) cũng như trên trang YouTube chính thức của chương trình.[5]

**Thông tin của thí sinh Phạm Trần Phương đã bị xóa khỏi hệ thống bình chọn của cuộc thi trên trang Saotar.vn và phần trình diễn trước đó đã bị gỡ bỏ khỏi trang YouTube chính thức của cuộc thi. Theo lời của HLV Lê Minh Sơn trong tập 8 (đã phát sóng ngày 8 tháng 1), Phạm Trần Phương đã rút khỏi cuộc thi trước vòng sáng tác vì lý do cá nhân.

Mùa 2 : Bài hát hay nhất 2018[sửa|sửa mã nguồn]

Mùa 2 phát sóng từ ngày 4 tháng 3 năm 2018 đến ngày 13 tháng 5 năm 2018 với bốn giám khảo là Đức Trí, Lê Minh Sơn, Giáng Son và Hồ Hoài Anh.[3] Trên ghế nóng ở vòng “Thu âm”, mỗi giám khảo sẽ chọn cho đội của mình bảy thí sinh (thay vì là tám như mùa trước) để thi đấu ở các vòng “Sáng tác”, “Tranh đấu” và “Liveshow”.[6]

Đội huấn luyện viên và kết quả
Huấn luyện viên Thí sinh
Hồ Hoài Anh Trương Nguyễn Hoài Nam Gin Tuấn Kiệt Đinh Tuấn Anh Bùi Lan Hương
Shin Hồng Vịnh Hoàng Khả Linh Dương Quốc Huy Không có
Giáng Son RTee & Juun Đăng Dũng Sa Huỳnh Nguyễn Ngọc Tường Vy Nhóm O-Plus
Hoàng Thống Nguyễn Hoàng Sơn Vũ Bình Minh Không có
Đức Trí Nguyễn Đình Khương Dũng Hà Hakoota Phạm Minh Triết Nguyễn Minh Cường
Nguyễn Hoàng Ly Nguyễn Thành Đạt Nguyễn Kim Tuyên Lê Minh Phương
Lê Minh Sơn Lộn Xộn Band Trần Khánh Ly Dư Quốc Vương Dật Hanh
Trương Phước Lộc Phạm Hoàng Duy Jis Song Joo-young* Không có

* Thí sinh đã rút khỏi cuộc thi trước vòng “Trại Sáng tác 24H” vì lý do gia đình.[7]

Trao Giải và đề cử[sửa|sửa mã nguồn]

Tạm dừng phát sóng hoặc biến hóa khung giờ phát sóng[sửa|sửa mã nguồn]

Tập 3 mùa 1 của chương trình dự kiến sẽ phát sóng vào ngày 4/12/2016. Tuy nhiên, do trùng với Quốc tang nguyên quản trị Hội đồng nhà nước Cuba Fidel Castro nên tập này đã được lùi lại 1 ngày ( tức ngày 5/12/2016 ). [ 13 ] [ 14 ]

Sau đêm thi cuối cùng của mùa 2 vào ngày 13/5/2018, ê kíp sản xuất chương trình thông báo tạm dừng sản xuất và phát sóng. Cũng kể từ đây, bài hát hay nhất chính thức dừng lại sau 2 năm phát sóng. Thay thế khung giờ này là mùa 5 của Giọng hát Việt.

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..