Lời bài hát Quốc ca (Tiến quân ca), nhạc không lời, MP3, karaoke và link tải – https://nhacchuong.net

2

19.239 lượt xem

Đối với mỗi người dân Việt Nam, bài hát Quốc ca (Tiến quân ca) có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Cứ mỗi khi có dịp lắng nghe giai điệu của ca khúc Tiến quân ca, trong lòng mỗi người chúng ta lại trào dâng lên cảm giác tự hào, hạnh phúc và cả sự biết ơn tới lớp lớp thế hệ đi trước. Trong bài viết này, hãy cùng META tìm hiểu lịch sử ra đời cũng như lời bài hát Quốc ca bạn nhé.

Ý nghĩa bài hát Quốc ca (Tiến quân ca)

Ngày 13/8/1945, quản trị Hồ Chí Minh đã chấp thuận đồng ý lấy bài hát Tiến quân ca làm Quốc ca của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa .
Ngày 17/8/1945, trong cuộc mít tinh của nhân dân TP. Hà Nội trước Nhà hát Lớn, giai điệu hào hùng của bài hát Tiến quân ca lần tiên phong đã được cất lên trước phần đông quần chúng nhân dân .
Hai ngày sau, cũng tại Quảng trường Nhà hát Lớn, trong khí thế long trời lở đất của cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền sở tại về tay nhân dân, dưới cờ đỏ sao vàng, dàn đồng ca Đội Thiếu niên Tiền phong đã hát vang ca khúc Tiến quân ca .
Đặc biệt, ngày 2/9/1945, Tiến quân ca chính thức được cử hành trang trọng tại Lễ Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa .
Năm 1945, lần tiên phong, Tiến quân ca được cất lên trong hoạt động giải trí đối ngoại của nước ta do chiến sỹ Võ Nguyên Giáp chủ trì lúc tổ chức triển khai lễ đón phái đoàn Mỹ do Đại tá Patti đứng vị trí số 1 tại TT TP. Hà Nội .
Trải qua nhiều quá trình lịch sử dân tộc, đến ngày hôm nay, Tiến quân ca vẫn là Quốc ca Nước Ta .
Tính từ tháng 8/1945 đến nay, Quốc ca Nước Ta đã sinh ra hơn 70 năm, bằng tuổi của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong chặng đường hơn 70 năm đó, Tiến quân ca đã hòa nhịp trong mỗi bước đi đầy gian lao mà vô cùng oanh liệt của quốc gia .

Quốc ca mang hồn thiêng sông núi, là tiếng đồng vọng của lịch sử, là lời hiệu triệu xốc tới, là mạch đập của đất nước và dân tộc, trở thành mạch đập trái tim ta khi lồng ngực ta vang lên lời Quốc ca. Ngoài Quốc ca, Quốc tế ca cũng là bài hát quen thuộc trong các Đại hội Chi bộ, Đảng bộ tại Việt Nam.

Lời bài hát Quốc ca

Lời bài hát Quốc ca (Tiến quân ca)

Quốc ca lời 1

Đoàn quân Việt Nam đi
Chung lòng cứu quốc
Bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa
Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước
Súng ngoài xa chen khúc quân hành ca
Đường vinh quang xây xác quân thù
Thắng gian lao cùng nhau lập chiến khu
Vì nhân dân chiến đấu không ngừng
Tiến mau ra sa trường
Tiến lên! Cùng tiến lên!
Nước non Việt Nam ta vững bền.

Quốc ca lời 2

Đoàn quân Việt Nam đi
Sao vàng phấp phới
Dắt giống nòi quê hương qua nơi lầm than
Cùng chung sức phấn đấu xây đời mới
Đứng đều lên gông xích ta đập tan
Từ bao lâu ta nuốt căm hờn
Quyết hy sinh đời ta tươi thắm hơn
Vì nhân dân chiến đấu không ngừng
Tiến mau ra sa trường
Tiến lên! Cùng tiến lên!
Nước non Việt Nam ta vững bền.

Link tải bài hát Quốc ca MP3

Video bài hát Tiến quân ca

Link karaoke Quốc ca

Trên đây là lời bài hát Quốc ca ( Tiến quân ca ), nhạc không lời, MP3, karaoke và link tải để bạn tìm hiểu thêm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .
Nếu có nhu yếu trang bị loa nghe nhạc, amply, tai nghe nhạc hay những mẫu sản phẩm thiết bị số khác, bạn vui mừng tìm hiểu thêm và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé .
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm:

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com