Những bài hát thiếu nhi chứa chan ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ

Những bài hát thiếu nhi chứa chan ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ - Ảnh 1.Bào Ngư, Xuân Mai từng là tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ nhỏ Nước Ta qua những bài hát thiếu nhi

1. Cháu yêu bà

Đây được xem là một trong những ca khúc bất hủ của trẻ em Việt Nam khi bất kỳ trẻ em nào cũng từng nghe qua hoặc thuộc lòng. Cháu yêu bà do nhạc sĩ Xuân Giao sáng tác. 

Ca khúc có giai điệu dễ thương, đơn giản và gần gũi. Ca từ ý nghĩa, dễ thuộc. Ca khúc thường được các phụ huynh dạy cho các bé học nói, học hát, trên hết là cách thể hiện tình cảm đối với ông bà.

Ca khúc ‘ Cháu yêu bà ‘ do bé Xuân Mai biểu lộ – Nguồn : Kênh Thiếu Nhi – BHMEDIA

2. Em là hoa hồng nhỏ

Em là hoa hồng nhỏ do cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác, có giai điệu nhẹ nhàng, hồn nhiên, tươi vui và trong sáng.

Em là hoa hồng nhỏ như đưa người nghe đến với một thế giới đầy sắc màu. Ở đó, có trang sách hồng, có những vần thơ và những bông hồng nhỏ. Ca khúc này được hát vang trong mỗi dịp Quốc tế thiếu nhi hay trong các hội diễn, hội thi âm nhạc. 

Ca khúc ‘ Em là hoa hồng nhỏ ‘ do bé Xuân Mai biểu lộ – Nguồn : Kênh Thiếu Nhi – BHMEDIA

3. Cả nhà thương nhau

Cả nhà thương nhau do nhạc sĩ Phan Văn Minh sáng tác vào năm 1988. Đây là một trong những ca khúc nổi tiếng xoay quanh tình cảm gia đình.

Ca khúc chỉ có 4 câu ngắn gọn, cũng có giai điệu sung sướng, ca từ giản dị và đơn giản nhưng tiềm ẩn tình cảm thiêng liêng của cha mẹ dành cho con cháu và sự quý mến của con dành cho bậc sinh thành .Nhạc sĩ Phan Văn Minh sáng tác ca khúc này trong vòng 15 phút, dành Tặng Kèm vợ con sau chuyến công tác làm việc ở miền núi xa xôi .Ca khúc ‘ Cả nhà thương nhau ‘ qua tiếng hát bé Bào Như – Nguồn : Bào Ngư

4. Cho con

Cho con do nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Tuấn Dũng. Đây là ca khúc gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Ca khúc có giai điệu sâu lắng, đầy xúc động, biểu lộ tình cảm của cha mẹ dành cho con cháu. Cha mẹ sẽ làm toàn bộ vì con thân yêu .

Đến thời điểm này, ca khúc Cho con mãi trong tim hàng triệu khán giả yêu nhạc. 

Xuân Mai biểu lộ ca khúc ‘ Cho con ‘ – Nguồn : Nhạc Cho Bé Yêu – Nhạc thiếu nhi

5. Ba ngọn nến lung linh

Ba ngọn nến lung linh do nhạc sĩ Ngọc Lễ sáng tác trong một hoàn cảnh đặc biệt. Đó là trong lần vợ ông là ca sĩ Phương Thảo thắp 3 ngọn nến để cầu nguyện sẽ sinh được con gái, ông đã tức cảnh sinh tình sáng tác bài hát này.

Ca khúc này truyền tải thông điệp về một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, ấm cúng, những thành viên trong mái ấm gia đình mãi bên nhau, yêu thương nhau. Ca khúc còn gắn liền với tên tuổi Ngọc Lễ, Phương Thảo và được người theo dõi yêu thích qua giọng hát của mái ấm gia đình này biểu lộ .Ca khúc ‘ Ba ngọn nến lộng lẫy ‘ do Phương Thảo, Ngọc Lễ và bé Na biểu lộ – Nguồn : Phuong Thao và Ngoc Le

6. Ngày đầu tiên đi học

Ngày đầu tiên đi học là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, dựa trên bài thơ cùng tên của nhà thơ Viễn Phương. Ca khúc với ca từ gần gũi, thể hiện sự bỡ ngỡ, hồi hộp, lo lắng… đan xen niềm háo hức của các em nhỏ trong ngày đầu tiên đến lớp. 

Ca khúc này quá đỗi quen thuộc với những thế hệ trẻ nhỏ vì giai điệu nhẹ nhàng, bộc lộ hình ảnh rất đời thường, những em nhỏ luôn thấy mình trong đó .Mỗi khi phát hiện ca khúc này, người nghe không khỏi bồi hồi nhớ về ngày thơ dại, thời cắp sách tới trường khi ta còn bé .Ca khúc ‘ Ngày tiên phong đi học ‘ qua tiếng hát bé Minh Vy – Nguồn : Namviet Kids Music

7. Đi học

Đi học là bài hát được nhiều trẻ em Việt Nam biết đến. Ca khúc do cố nhạc sĩ Bùi Đình Thảo phổ nhạc dựa trên ý thơ của cố nhà thơ Hoàng Minh Chính. Ca khúc ra đời cách đây 45 năm. 

Khác với tâm trạng của Ngày đầu tiên đi học, ca khúc này thể hiện niềm hân hoan của trẻ con mỗi khi tựu trường.

Ca khúc Đi học ngập tràn tình mẫu tử, tình cảm thầy cô bạn bè… 

Ca khúc ‘ Đi học ‘ do bé Nhật Lan Vy thế hiện – Nguồn : POPS Kids Music

8. Trái đất này là của chúng mình

Trái đất này là của chúng mình do nhạc sĩ Trương Quang Lục phổ nhạc từ thơ Định Hải. Ca khúc có ca từ giản dị, gần gũi và vui nhộn, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. 

Ca khúc khôn khéo nhắc hình tượng của tự do trong mắt trẻ thơ như chim bồ câu, chim hải âu, khung trời xanh … Qua đó, cầu mong quốc tế luôn độc lập, niềm hạnh phúc và khẳng định chắc chắn ” hành tinh này là của tất cả chúng ta ” .Ca khúc ‘ Trái đất này là của chúng mình ‘ qua tiếng hát bé Bảo An và Phi Long – Nguồn : Ruby Bảo An

Chuyển ngữ ca khúc ‘Trái đất này là của chúng mình’ nhân Ngày quốc tế thiếu nhi

Ca khúc song ngữ ‘ Trái đất này là của chúng mình ‘ qua tiếng hát Nguyệt Ca – Nguồn : BSK

Nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, dự án Nhạc thiếu nhi song ngữ (BSK) ra mắt ca khúc Trái đất này là của chúng mình, do nhạc sĩ Trương Quang Lục phổ thơ Định Hải.

Ca khúc này được Vũ Chung và Đinh Thu Hồng dịch tiếng Anh, bộc lộ qua tiếng hát Nguyệt Ca .

Trái đất này là của chúng mình là một ca khúc quen thuộc của thiếu nhi Việt Nam, từng đoạt giải ca khúc xuất sắc của UNICEF.

Thông qua dự án Nhạc thiếu nhi song ngữ, ca khúc quen thuộc này được phối mới theo lối acoustic, qua tiếng đàn guitar ấm áp của nghệ sĩ Thiện Bass và tiếng hát gần gũi của Nguyệt Ca.

Chị Nguyệt Ca cho biết bản tiếng Anh được dịch sát với lời gốc tiếng Việt nhất nhưng vẫn thể hiện được sự truyền cảm và bay bổng. Lời bài hát vẫn làm nổi bật hình ảnh trái đất hòa bình, an yên.

Nhạc thiếu nhi song ngữ là dự án Bất Động Sản phi doanh thu, khởi nguồn ý tưởng sáng tạo từ Nguyệt Ca, giáo viên dạy tiếng Anh ở TP.HN. Cùng Nguyệt Ca hát Cho con, Chỉ có một trên đời, Cánh én tuổi thơ bằng tiếng Anh Cùng Nguyệt Ca hát Cho con, Chỉ có một trên đời, Cánh én tuổi thơ bằng tiếng Anh TTO – Mong muốn giúp trẻ nhỏ hứng thú với nhạc thiếu nhi Việt, đồng thời trình làng đến bè bạn quốc tế những bài hát thiếu nhi nổi tiếng, Nguyệt Ca triển khai dự án Bất Động Sản ‘ Nhạc thiếu nhi song ngữ ’. Nhân ‘ Ngày của mẹ ’, chị tung ca khúc ‘ Chỉ có một trên đời ‘.

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..