Trọng Tấn – Wikipedia tiếng Việt

Trọng Tấn (sinh ngày 19 tháng 01 năm 1976) là một ca sĩ Việt Nam người Thanh Hóa có sở trường là các nhạc phẩm truyền thống và cách mạng, có chất giọng Tenor (nam cao), học vị thạc sĩ. Trọng Tấn và Nữ hoàng Opera Lan Anh được xem như cặp nam – nữ số một của thính phòng Việt Nam, Trọng Tấn tốt nghiệp nhạc viện Hà Nội và trở nên nổi tiếng khi đoạt giải nhất Giọng hát hay Hà Nội năm 1997 và giải nhất Liên hoan tiếng hát truyền hình toàn quốc năm 1999. Giải nhì cuộc thi hát thính phòng và nhạc kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2000.

Trọng Tấn tên thật là Vũ Trọng Tấn[1], sinh tại Thanh Hoá trong một gia đình có bốn anh chị em. Anh bắt đầu tham gia hoạt động văn nghệ từ khi còn là học trò trường Đào Duy Từ (Thanh Hoá). Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, Trọng Tấn dự định thi vào 3 trường Đại học Kiến Trúc, ĐH Tài chính và Nhạc viện Hà Nội. Nhưng sau đó anh quyết định thi vào một trường duy nhất – Nhạc viện Hà Nội, và trở thành sinh viên của trường.

Lần tiên phong từ Thanh Hóa ra TP. Hà Nội là để nộp đơn thi vào Nhạc viện, dù học khối A, và chưa có kỹ năng và kiến thức gì về nhạc lý. Vào ký túc xá, gặp bạn, Trọng Tấn được trình làng gặp cô giáo Minh Huệ khi đó là giảng viên của trường, nhưng vì xin học muộn quá ( chỉ còn 12 ngày nữa là thi ) nên cô không nhận. Tình cờ NSND Trần Hiếu nghe được đoạn Trọng Tấn đàn và hát trong phòng trọ của bạn, ông đã nhận luyện thi cho anh. Trọng Tấn là một trong 3 người thi đỗ khóa ấy. [ 2 ]

Sau khi tốt nghiệp Học viện, Trọng Tấn làm giảng viên tại khoa Thanh nhạc của trường và tiếp tục theo nghiệp ca sĩ.

Tháng 9 năm 2013, anh quyết định hành động nghỉ dạy để chuyên tâm vào việc làm ca hát [ 3 ] .

Ca sĩ Trọng Tấn thường chọn những ca khúc nhạc đỏ của những nhạc sĩ như Huy Du, Hoàng Việt, Phan Huỳnh Điểu v.v. để hát. Không những thế, những bản tình ca lãng mạn về tình yêu mà một số nhạc sĩ đã ‘rút ruột nhả tơ cho đời’, cũng được anh lặng lẽ đón nhận và chuyển tải nó một cách cảm động đến với công chúng yêu nhạc.

Trọng Tấn đã phát hành một số album như Một Chặng Đường, Rặng Trâm Bầu và album mới nhất Tình Yêu Trên Dòng Sông Quan Họ (năm 2008).

Sự cố trình diễn[sửa|sửa mã nguồn]

Đêm 18 tháng 7 năm 2012, trong Chương trình nghệ thuật và thẩm mỹ Chào mừng đoàn kết hữu nghị Nước Ta – Lào diễn ra trong hai ngày 17 và 18 tháng 7 tại Hà Nội Thủ Đô Vientiane ( Lào ), Trọng Tấn ( cùng ca sĩ Anh Thơ ) đã tự ý bỏ về nước. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nước Ta đã gửi công điện nhu yếu đình chỉ màn biểu diễn những chương trình thẩm mỹ và nghệ thuật trong nước và quốc tế với hai người [ 4 ]. Tiếp đó, Hội đồng kỷ luật của Học viện Âm nhạc Quốc gia Nước Ta họp vào ngày 30 tháng 7 và ông Lê Văn Toàn – Giám đốc Học viện phê chuẩn tác dụng bằng hai quyết định hành động kỷ luật vào ngày hôm sau, ngày 1 tháng 8 năm 2012. [ 1 ]
Trọng Tấn lập mái ấm gia đình với Đặng Thị Thanh Hoa ( sinh 1978 ). Hai tình nhân nhau từ khi còn học cấp ba tại Thanh Hóa và cùng lên Thành Phố Hà Nội lập nghiệp rồi cưới nhau [ 5 ]. Anh và Đặng Thị Thanh Hoa có con trai tên là Tấn Đạt và con gái Hoa Thảo Nguyên [ 6 ] .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..