Ca sĩ Lâm Hùng: Từ chàng trai nghèo lái tàu trở thành ca sĩ nổi tiếng

Ca sĩ Lâm Hùng: Từ chàng trai nghèo lái tàu trở thành ca sĩ nổi tiếng - ảnh 1

Con đường đến với âm nhạc của Lâm Hùng gặp không ít nguy hiểm. Anh trải qua nhiều nghề, đi lang bạt nhiều nơi để có tiền theo đuổi niềm đam mê. Ngày ấy, mái ấm gia đình giọng ca Hãy đến với anh sống dưới ghe. Trong một lần cùng mẹ vận động và di chuyển từ Kiên Giang xuống Cà Mau, anh dừng ở bến tàu để ngủ. Đêm đó, Lâm Hùng hát nghêu ngao bài Tình đẹp mùa chôm chôm. Có một chị bán thuốc nghe được, mới nói rằng hát hết bài sẽ cho mượn tấm chiếu để hai mẹ con nằm ngủ .
“ Ông vua nhạc miền Tây ” tâm sự toàn bộ mọi người đều ủng hộ anh đi hát, chỉ riêng mẹ thì không. Lý giải về điều này, nam khách mời bật mý ba anh từng có thời hạn lên TP HCM bươn chải, để lại mẹ ở quê. Thời điểm đó, ông kiếm sống bằng nghề bốc vác, mỗi ngày ngủ dưới gầm cầu chờ ghe chở trái cây từ miền Tây cập bến. Lúc ấy, ba anh có cầm theo một cây đàn và tiếp tục đàn hát cho mọi người nghe. Vì thấy hay nên một người bạn ra mắt vào làm tại đoàn hát Kim Chung, kể từ đó ông bỏ vợ để đi theo gánh hát khoảng chừng 5, 7 năm. Trong một lần đoàn ông về Kiên Giang màn biểu diễn, mái ấm gia đình nội ngoại hay tin mới đến để giữ bằng được ông ở lại .

Ca sĩ Lâm Hùng: Từ chàng trai nghèo lái tàu trở thành ca sĩ nổi tiếng - ảnh 2

Sau đó, ba mẹ anh quay lại đời sống thường nhật là xuống ghe làm củi và nghiệp ghe tàu đã ảnh hưởng tác động một thời hạn dài suốt tuổi thơ của Lâm Hùng. Anh bật mý rằng mình từng có bằng thuyền trưởng hạng 3. Mỗi lúc lái tàu, anh đều hát nghêu ngao. Chưa kể, nam ca sĩ còn chịu khó tham gia những cuộc thi ca hát tại địa phương. Từ năm 1995 đến 1997, những cuộc thi âm nhạc ở Kiên Giang đều Open Lâm Hùng nhưng anh ” rớt ở vòng gửi xe ”. Không chỉ lái tàu, Lâm Hùng còn làm đủ nghề khác nhau để mưu sinh. Chưa kể biến cố xảy ra, mái ấm gia đình gặp thất bại về kinh tế tài chính khiến mọi thứ gần như mất trắng. Nam ca bèn xin mẹ lên TP.Hồ Chí Minh 3 năm để lập nghiệp, nếu không thành công xuất sắc sẽ quay về liên tục việc làm lái tàu, nhưng bà phủ nhận .

Ca sĩ Lâm Hùng: Từ chàng trai nghèo lái tàu trở thành ca sĩ nổi tiếng - ảnh 3

Trong một lần NSƯT Vũ Linh về xứ biển hát, một người bạn của Lâm Hùng mới buột miệng nói rằng: “Mày khổ quá thôi thì lên hát thử một bài, biết đâu anh Vũ Linh thấy được lại cho mày đi theo”. Nam ca sĩ mạnh dạn hát một bài, sau đó NSƯT Vũ Linh gọi lại và nói: “Anh có nghe về hoàn cảnh gia đình em, em về xin mẹ em đi”. Nghe vậy, Lâm Hùng lập tức trở về nhà thưa chuyện và khẳng định lại lời hứa lúc trước “3 năm không thành công con sẽ quay về”.

\ n

Trong 3 năm theo NSƯT Vũ Linh, Lâm Hùng thường mượn xe máy của bạn đi hát vào các buổi tối. Mỗi đêm anh được trả 50 ngàn đồng, về mua 3 phần cơm cùng ăn chung với các bạn mà mừng “rớt nước mắt”. Nam ca sĩ kể thời ấy ai dạy gì anh học nấy vì không có tiền. Anh còn thật thà cho biết các bạn ca sĩ trẻ mới vào nghề bây giờ đều hát hay hơn so với mình khi đó.

Ca sĩ Lâm Hùng: Từ chàng trai nghèo lái tàu trở thành ca sĩ nổi tiếng - ảnh 4

Một lần, anh theo chân đoàn hát của bầu show Duy Ngọc về biểu diễn tại quê hương mình với cát sê 900 ngàn đồng. Khi giới thiệu đến tên Lâm Hùng thì khán giả vỗ tay rần rần, nam ca sĩ mới thầm nghĩ: “Không lẽ mình nổi tiếng thiệt?”. Cuối đêm diễn, anh đến xin bầu show tăng cát sê lên 2 triệu đồng thì được đồng ý ngay. Sau đó nam ca sĩ thử tăng lên 5 triệu thì vẫn được đồng ý, thậm chí có những chương trình sẵn sàng trả 10 triệu đồng. Bên cạnh sự nổi tiếng, Lâm Hùng vẫn luôn tự hào rằng cho đến thời điểm hiện tại anh chưa hề bị cám dỗ hay sa đà vào những chất kích thích mà giới showbiz dễ va chạm phải.

Đạt được nhiều thành công xuất sắc trong sự nghiệp ca hát, ca sĩ Lâm Hùng còn viên mãn với mái ấm gia đình nhỏ của mình. Nam khách mời cho rằng chính vợ và những con là người đã đổi khác bản thân anh. Ngày xưa, Lâm Hùng là người rất đa tình. Từ khi tìm được 50% của đời mình và có được mái ấm gia đình như mong ước, anh mới hiểu ra tổng thể. Nam ca sĩ tự nhủ phải sống sao cho có nghĩa vụ và trách nhiệm với con cái, với mái ấm gia đình. Lâm Hùng cho biết vợ anh là động lực để anh kìm lại tính đa tình của mình, chính vì thế mà anh đã viết ca khúc Cảm ơn tình em dành Tặng cho bà vợ. Lâm Hùng cũng san sẻ thêm rằng ngày trước vợ rất ghét anh vì những ồn ào tình cảm trong quá khứ. Tuy nhiên khi nhìn vào sự hiếu thảo của anh, cô mới gật đầu yêu và lấy nam ca sĩ làm chồng .
Bên cạnh cuộc trò chuyện đầy mê hoặc, người theo dõi còn được lắng nghe tiếng hát Lâm Hùng qua những ca khúc quen thuộc như Vô tình, Hát cho một dòng sông, Hãy đến với anh, Cảm ơn tình em, Trả nợ tình xa. Chương trình Đời nghệ sĩ lên sóng lúc 19 giờ 15 ngày 28.11 trên VTV9 .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,