Cách Rap và Viết Lời Hip-Hop Cực Dễ Hiểu » https://nhacchuong.net

Trước khi chúng tôi lý giải mọi thứ về cách viết rap sâu xa, đây là hướng dẫn mở màn nhanh nếu bạn chỉ có 5 giây để đọc bài đăng này :

 1. Tìm một nhịp điệu / nhạc cụ mà bạn yêu thích
 2. Chọn một chủ đề tổng thể để viết về
 3. Tìm Rap Flow và Cadence bạn sẽ sử dụng bởi Freestyling Giberish
 4. Động não Ý tưởng / Vần / Cụm từ
 5. Phù hợp với ý tưởng lời ca của bạn vào dòng chảy / nhịp điệu của bạn
 6. Tinh chỉnh & viết lại Lời bài hát, Dòng chảy và – nếu có – Giai điệu để chúng không bị cẩu thả / lệch nhịp
 7. Cấu trúc lời bài hát thành một bài hát Rap đầy đủ

Nhạc Hip-Hop là Vua

Hip-Hop gây quan tâm khi nó trở thành thể loại âm nhạc thống trị chính ở Mỹ. Bây giờ, so với bất kỳ ai như tôi, người đã chết theo Hip-Hop từ đầu những năm 90, nó luôn có vẻ như là thể loại thống trị .Và nó luôn không chỉ là âm nhạc – đó là một nền văn hóa truyền thống. Nghiên cứu các yếu tố và biết lịch sử dân tộc. Đó là một hoạt động – một hoạt động mưu trí ( s / o với teacha KRS-One )

Nhưng  khía cạnh văn hóa âm nhạc (tức là rap) đã  chính thức vượt qua “pop” như là thể loại âm nhạc chính được tiêu thụ ở Hoa Kỳ.

Vì vậy, bây giờ tất cả mọi người đều tập hợp… Và tôi không giận nó. Hip Hop là cuộc sống.

Nhưng rap đã đổi khác trong 4 thập kỷ qua và sẽ luôn liên tục tăng trưởng. Và nếu bạn không theo kịp khuynh hướng âm thanh hiện tại, sẽ rất khó để cải tiến vượt bậc .

Điều đó không có nghĩa là bạn nên cố gắng chạy theo mốt  – bạn phải luôn mang phong cách, giọng nói và cá tính của riêng mình vào bất cứ điều gì bạn làm trong lĩnh vực âm nhạc.

Nếu có một điều bạn cần biết về cách rap tốt hơn, đó là :

Đảm bảo rằng bạn không bị lỗi nhịp với nhịp điệu, dòng chảy và lời bài hát  khi viết rap nếu bạn đang cố gắng trở nên phổ biến hiện nay.

Các rapper mới sắp ra đời không gặp bất kể yếu tố gì khi giữ vững phong độ vì họ lớn lên và sống theo phong thái tân tiến. Nhưng rất nhiều rapper OG gặp yếu tố với điều này .Chúng nghe có vẻ như quá lỗi thời ( trường cũ ) hoặc có vẻ như như chúng đang nỗ lực quá sức để giống như “ những đứa trẻ ” .Mặc dù vậy, có một điểm trung gian mà một số ít kẻ lừa đảo thực sự đã hoàn toàn có thể tìm thấy. Chúng luôn update và có tương quan, mà không nỗ lực trở thành thứ mà chúng không phải là .Phải nói rằng, nếu đó là cảm hứng của bạn ( nhạc trữ tình thập niên 90 cũ / kỷ nguyên vàng, hoặc chúc mừng bữa tiệc thập niên 80 ) thì thật tuyệt. Do bạn. không có gì sai với điều đó. Và có một lượng người theo dõi cho những thứ đó .Nhưng nếu bạn đang nỗ lực đạt được bất kể mức độ thành công xuất sắc “ phổ cập ” hoặc “ thông dụng ” nào, thì đó không phải là diện mạo hiện tại, nổi tiếng .

Cách Rap cho người mới bắt đầu

Ở một mức độ nào đó, cách bạn viết bài hát rap của riêng mình sẽ phụ thuộc vào làn đường của bạn – lời bài hát so với rung cảm và cả hai.

Rap Bar là gì?

“ Thanh ” trong nhạc hip hop có nghĩa là một vài điều .Đầu tiên, nó đề cập đến một dòng lời rap tương thích với một “ thanh ” của thời hạn âm nhạc. Một vạch thời hạn âm nhạc về cơ bản là cách bạn đếm nhạc theo nhịp ( tức là “ 1 – 2 – 3 – 4 ” ). Nếu bạn không hiểu những gì tôi đang nói, hãy đọc hướng dẫn nhanh này về thời hạn và nhịp điệu âm nhạc. Nó sẽ dạy bạn cách đếm các ô nhịp trong rap .Thứ hai, nó hoàn toàn có thể được sử dụng để chỉ dòng DOPE THỰC SỰ mà ai đó đã nhổ. Một thứ gì đó cực kỳ mưu trí và khiến bạn phải “ ồ ”. Hãy tưởng tượng bạn đang nghe một bài hát và nghe một dòng lời thật tuyệt vời và hét lên “ Chết tiệt ! ĐÓ là một thanh ! “Nếu bạn giỏi để tiếp cận những khái niệm này, đây là một số ít mẹo về cách viết một đoạn rap .

Lời bài hát Rap truyền thống – Cách viết thanh

Vẫn còn một thị trường to lớn cho nhạc trữ tình Hip-Hop vững chãi. Những người hâm mộ Hip-Hop truyền thống cuội nguồn vẫn sống sót và họ yêu âm nhạc. Họ đang tìm kiếm những câu truyện hay, cách chơi chữ mưu trí và thơ đường phố chân thực .Nhưng ngay cả Kendrick và Cole cũng đùa giỡn với những sáng tạo độc đáo du dương trong âm nhạc của họ. Và họ là một trong những người kể chuyện và viết lời hay nhất lúc bấy giờ .Vì vậy, nếu bạn đang nỗ lực tạo ra âm nhạc giống như những người viết lời đã đề cập ở trên, thì hãy liên tục chú ý quan tâm đến cách chơi chữ, ẩn dụ, đường đột và dòng chảy của bạn .Tôi biết Blueface và City Girls hiện đang rất lớn. Nhưng nếu bạn muốn trở thành một người viết lời, bạn không hề lạc nhịp .Vì vậy, hãy rèn luyện thời hạn của bạn và bảo vệ rằng bạn đang chỉnh sửa và viết lại lời bài hát của mình sao cho dòng chảy của bạn là “ trong túi ” ( nghĩa là đúng thời hạn tuyệt vời, nhịp điệu / rãnh và theo nhịp ) .Hãy nghĩ về cách bạn hoàn toàn có thể đưa ra một sáng tạo độc đáo hoặc khái niệm và nói nó theo một cách mới, mê hoặc hoặc mưu trí. Đừng sáo rỗng và nói những điều tồi tệ cũ mà mọi người khác đã nói .Nếu bạn đang nỗ lực tạo ra âm nhạc giống như một số ít con mèo mới hơn như XXXTentacion, Drake, Tory Lanez, Travis Scott và những người khác thì tốt hơn bạn nên học cách viết những giai điệu rực rỡ .Hãy nhớ rằng, lời bài hát vẫn quan trọng. Những nghệ sĩ mới hơn vừa được đề cập vẫn có năng lực sáng tác trữ tình vững chãi. Nhưng họ tích hợp giai điệu nhiều hơn vào câu thơ của họ ..Một phần quan trọng khác của các câu rap tân tiến là các câu phụ họa – những âm thanh và tiếng hét ngẫu nhiên xảy ra giữa lời bài hát. Những điều này đóng một vai trò rất lớn trong việc thiết lập sự rung cảm của bản nhạc .Giữ cho lời bài hát của bạn thưa thớt và có khoảng cách và quan tâm đến cách bạn hoàn toàn có thể lấp đầy khoảng trống giữa những lời bài hát này bằng 1 số ít adlibs âm thanh dope .Chơi xung quanh với giai điệu nếu bạn hoàn toàn có thể, nhưng đừng quyết tử lời bài hát vì quyền lợi của giai điệu. Tập trung vào thông điệp và cách bạn khai thác nó .

Cách viết lời bài hát Rap

Đối với những người mới khởi đầu đang tìm kiếm các mẹo viết câu hip hop, đây là tóm tắt nhanh về cách tạo một đoạn rap .

Tìm một nhịp điệu

Hầu hết các rapper lúc bấy giờ đều tìm thấy một bản beat trực tuyến mà họ rung cảm và khởi đầu viết lời cho ca khúc. Một số chắc như đinh vẫn viết mà không có nhịp, nhưng nếu bạn đang khởi đầu, bạn sẽ thuận tiện bắt kịp dòng chảy của mình hơn nếu bạn viết theo một bản nhạc .

Chọn một chủ đề để viết

Bạn muốn biết cách mở màn một bài hát rap ? Lấy cảm hứng từ mọi thứ .Một điều tôi sẽ nói với bạn là điều này – bạn phải sống để được truyền cảm hứng .Và bạn nên lấy cảm hứng từ quốc tế xung quanh mình. và chỉ viết về những điều bạn học được, nhìn thấy, thưởng thức và quan sát .Đừng giả tạo – nếu bạn không phải là xã hội đen, đừng chuyện trò vớ vẩn .Nhưng mặt khác, nếu bạn đang kể một câu truyện, nó hoàn toàn có thể hoạt động giải trí .Trước khi khởi đầu đặt bút lên giấy, hãy nỗ lực tưởng tượng về những gì bạn muốn viết. Thông thường, bạn hoàn toàn có thể lấy sáng tạo độc đáo từ xúc cảm của nhịp điệu mà bạn đang nghe – nó u ám và sầm uất / mờ ám, niềm hạnh phúc, truyền cảm hứng, v.v.

Lyrics + Flows + Rhymes

Bây giờ là lúc mở màn viết lời rap. Đôi khi, bạn sẽ viết thẳng – Thanh 1 đến Thanh 16. ( Nếu bạn không biết “ thanh ” là gì trong nhạc rap, về cơ bản, đó là một dòng lời bài hát lê dài đến 4 lần đếm – “ 1, 2, 3, 4 ” – của nhịp bạn đang sử dụng .Những lần khác, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu động não những dòng dope mà bạn sẽ cố gắng nỗ lực sử dụng ở đâu đó .Nếu bạn đang cố gắng nỗ lực đạt được thành công xuất sắc chính thống, có lẽ rằng bạn sẽ không khi nào viết một câu thơ dài hơn 16 ô nhịp. Nhưng nếu bạn muốn thực sự biểu lộ cái quái của mình thì bạn hoàn toàn có thể viết hàng tấn thanh – Trò chơi đã viết một bài hát có tên là 300 thanh và runnin, thế cho nên hãy làm thang của bạn nếu đó là điều bạn muốn .

Ghép vần các từ của bạn

Theo như sơ đồ vần, đây là 1 số ít mẫu cơ bản bạn hoàn toàn có thể làm theo :A / A / B / B ( Hai dòng đầu bắt vần với nhau, hai dòng thứ hai cùng vần )A / A / B / A ( Thanh 1, 2 và 4 có vần, nhưng Thanh 3 thì không )Không phải tổng thể mọi thứ đều có vần với nhau, nhưng nó sẽ nghe hay hơn rất nhiều nếu đúng .Cố gắng không sử dụng quá nhiều vần cơ bản nếu bạn hoàn toàn có thể giúp nó ( ví dụ / thanh và dấu sao HOẶC sửa và trộn ). Đôi khi câu truyện / thông điệp quá khó hiểu đến nỗi những vần điệu đơn thuần vẫn ổn. Nhưng hãy cố gắng nỗ lực sử dụng các vần phức tạp khi bạn hoàn toàn có thể – ghép các từ nhiều âm tiết với nhau hoặc ghép các từ đơn âm tiết với các từ nhiều âm tiết, v.v.Và luôn nỗ lực tìm ra những cách phát âm mê hoặc / hay ho để bạn hoàn toàn có thể ghép vần chúng với những từ không thực sự được cho là có vần với nhau. ( Eminem, Kanye, Lil Wayne và TI rất giỏi với kiểu ghép vần này )

Cấu trúc bài hát của bạn

Bây giờ là lúc để đưa bài hát của bạn vào một cấu trúc bài hát rap tương thích. Điều đó có nghĩa là ghép những dòng bạn nghĩ ra với nhau thành các câu thơ và phần điệp khúc .Nếu bạn muốn tạo một bài hát rap, bạn cần nhiều hơn một câu rap đơn lẻ .Nó phải có các phần khác nhau. Vì vậy, đây là những điều cơ bản về cách viết các bài hát rap cho thời kỳ tân tiến .

Các phần bài hát khác nhau

Một câu hỏi thông dụng là “ Có bao nhiêu ô nhịp trong một câu thơ ? ” Thông thường các bài hát rap có 2 hoặc 3 câu 16 ô nhịp và 2 hoặc 3 đoạn điệp khúc 8/16 ô nhịp .Nhưng không phải khi nào cũng vậy. Đôi khi bạn sẽ thấy những câu thơ 8 ô nhịp hoặc những câu thơ 12 ô nhịp. Đôi khi bạn sẽ tìm thấy một số ít bài hát có 2 câu 12 ô nhịp khác nhau, theo sau là đoạn điệp khúc 4 ô nhịp lặp lại sau câu 1 và 2, trước khi nhấn vào phần điệp khúc .BARCELONA, SPAIN – FEBRUARY 23: (L-R) Ruby Da Cherry and $lick $loth of $uicideboy$ perform on stage at Razzmatazz on February 23, 2018 in Barcelona, Spain. (Photo by Jordi Vidal/WireImage)Điều chính bạn muốn ghi nhớ là CẤU TRÚC .

Đôi khi, nếu bạn là người viết lời, bạn có thể chỉ muốn thả thẳng 32 hoặc 64 ô nhịp, không cần câu – và điều đó cũng hoàn toàn ổn.

Nhưng hầu hết các bài hát đều có cấu trúc như thế này

 • Giới thiệu
 • Câu 1
 • (Pre-Chorus nếu bạn muốn)
 • Điệp khúc 1
 • Câu 2
 • (Pre Chorus nếu bạn muốn)
 • Điệp khúc 2
 • Câu 3 hoặc Cầu
 • Điệp khúc 3
 • Outro

Rap Verses – Cách viết Rap Bar

Vì vậy, nếu bạn không biết giờ đây, phần câu là phần mà lời bài hát rap của bạn sẽ đi. Đó là nơi câu truyện / thông điệp trong bài hát được tích hợp với các chi tiết cụ thể. Bạn đưa người nghe vào sâu lắng .Nó phổ biến âm nhạc tân tiến hầu hết các câu thơ có độ dài 8 ô nhịp hoặc 16 ô nhịp. Chúng thường sum sê lời ca hơn ( tất cả chúng ta sẽ nói đến phần tiếp theo ) .Đây là nơi bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi cái chết tiệt của mình .

Cách viết Rap Hook

Phần điệp khúc còn được gọi là “ cái móc ”. Đó là phần mê hoặc của bài hát. Đó cũng là nơi bạn nghiên cứu và phân tích đơn thuần, ngắn gọn về nội dung bài hát nói chung. Đó là “ bản tóm tắt ” của “ câu truyện ” của bạn .Hợp xướng hoàn toàn có thể là giai điệu ( bằng cách sử dụng ca sĩ hoặc hát lời bài hát của bạn ), uyển chuyển ( rap lời bài hát mà không có bất kể giai điệu nào với nó ) hoặc tích hợp cả hai .

Về mặt trữ tình, các đoạn điệp khúc thường ít dày đặc hơn nhiều. Có  thường không phải là càng nhiều từ được sử dụng, nhưng có những trường hợp ngoại lệ này. Ngoài ra, đây thường là phần của bài hát có lượng năng lượng NHIỀU NHẤT hoặc ÍT NHẤT , tùy thuộc vào cảm xúc của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ về điệp khúc hoặc hook của bạn là nó CẦN phải hấp dẫn. Đây là phần của bài hát được cho là “câu” người nghe. Đó là lý do tại sao nó còn được gọi là cái móc.

Hãy dành nhiều thời hạn cho phần này và làm đúng .

Phần tiền hợp xướng

Pre-chorus là một phần ( thường có độ dài 8 ô nhịp ) bắt nguồn từ nhạc pop. Nó không phải khi nào cũng được sử dụng trong các bài hát rap hoặc nhạc hip-hop, nhưng gần đây nó trở nên thông dụng hơn. Nó Open ngay trước phần điệp khúc và giúp tích góp nguồn năng lượng cho nó ( đoạn điệp khúc thường là mức nguồn năng lượng cao nhất trong bài hát ) .Nó hoàn toàn có thể là giai điệu, uyển chuyển hoặc cả hai về mặt ca từ. Nhưng nó tách biệt và độc lạ với phần câu thơ. Nó hơi mê hoặc hoặc “ hấp dẫn ” hơn một câu thơ nhưng kém mê hoặc hơn phần điệp khúc .Và thường thì khi bạn sử dụng đoạn trước hợp xướng, phần lời / giai điệu đúng chuẩn giống nhau mỗi khi phần đó Open. Với các câu thơ, câu 1 và câu 2 thường khác nhau về mặt trữ tình ( và nhiều lúc có giai điệu ). Nhưng Pre-Chorus 1 và Pre-Chorus 2 thường sẽ giống nhau CHÍNH XÁC về mặt trữ tình / du dương ( đôi lúc có những biến thể nhỏ ) .Bạn không cần phải sử dụng đoạn điệp khúc trước. Nhưng thật tốt khi biết rằng có tùy chọn dành cho bạn .

Những điều cần nhớ khi học cách viết một bài hát Rap

Dưới đây là 1 số ít điều bạn cần luôn ghi nhớ trong đầu khi sáng tác. Điều này sẽ giúp bạn thực sự vượt qua những ồn ào ngoài kia trong ngành công nghiệp âm nhạc .

Giữ cho mọi thứ luôn tươi mới

Đừng nhàm chán. Giữ cho shit tươi mới và mê hoặc. Một nguyên tắc nhỏ là biến hóa thứ gì đó trong câu rap của bạn sau mỗi 4 ô nhịp. Nếu không, mọi thứ hoàn toàn có thể trở nên đơn điệu và nhàm chán .Vì vậy, hãy đổi khác luồng, nhịp, sơ đồ vần, cường độ – một cái gì đó .Giữ mọi thứ mới mẻ và lạ mắt và mê hoặc cho người nghe .

Đừng tạo một bản rap bằng quá nhiều từ

Một điều mà các rapper mới gặp phải khi viết vần là sử dụng quá nhiều từ để diễn đạt sáng tạo độc đáo. Điều đó hoàn toàn có thể khiến bạn lạc nhịp .

Bây giờ, chúng tôi đã đề cập đến những rapper thành công trong khi vẫn rap theo nhịp (Blueface, City Girls, v.v.). Và nếu đó là điều bạn muốn làm, điều đó tốt. Đôi khi nghe có vẻ dope – ngày nay đó là một lựa chọn phong cách.

Nhưng nếu bạn đang cố gắng nỗ lực BẬT MÃI và bạn có quá nhiều từ trong một dòng, nó sẽ không vừa với thanh nhạc và sẽ nghe có vẻ như cẩu thả .Âm tiết rất quan trọng ! Số lượng âm tiết phải tương thích và âm thanh “ trong túi. ”Nếu bạn mới đọc rap, điều này hoàn toàn có thể khó khăn vất vả lúc đầu, nhưng hãy nhận được nhiều phản hồi về lời bài hát / giai điệu của bạn .

Nếu bạn không thể điền tất cả các từ bạn muốn vào một thanh, hãy cắt bớt một số từ hoặc nói những điều khác để chúng phù hợp. Viết lại là QUAN TRỌNG. Đừng rơi vào cái bẫy của việc chỉ viết những gì nảy ra trong đầu bạn và không bao giờ thay đổi điều gì. Thật là nghiệp dư.

Đừng sợ viết lại đoạn Rap của bạn

Tôi biết mọi người đều muốn nói rằng họ chỉ cần bước vào quầy bán hàng và nhổ hoặc viết một bài hát không thiếu trong 10 phút. Và nếu bạn hoàn toàn có thể xử lý yếu tố đó, thật tuyệt .Nhưng đừng khi nào sợ viết lại. Thay đổi bài tập vì bạn nghĩ rằng nó có vẻ như hài hòa và hợp lý hoặc tương thích hơn là một chiêu thức hay. Hầu hết các nhạc sĩ viết lại. Kể cả những người viết rap .Bạn muốn chắc như đinh rằng bạn đang viết lời bài hát hay nhất hoàn toàn có thể – mặc dầu bạn là người siêu trữ tình hay dựa trên giai điệu nhiều hơn .Hãy dành thời hạn để làm cho nó nghe có vẻ như hợp pháp .

ĐIỀU NÀY QUAN TRỌNG. Chỉ những người tài năng nhất mới có thể phun ra một thứ gì đó hoàn mỹ trong lần thử / thực hiện đầu tiên của họ. Nhưng ngay cả những rapper tài năng nhất cũng coi nghệ thuật này một cách nghiêm túc và trau chuốt / viết lại lời bài hát của họ để CÓ TÁC ĐỘNG TỐI ĐA. Đừng ngủ vì điều này. Đó là nền tảng của việc sáng tác tốt.

Kỹ thuật Viết Rap

Vì vậy … Bạn nên viết bằng bút / pad ( hoặc điện thoại thông minh ) hay chỉ viết tự do ?Điều này trọn vẹn nhờ vào vào cách bạn cảm thấy tự do nhất khi viết – không có cách nào đúng hay sai. Một số người giỏi hơn khi chỉ cần tự do và xâu chuỗi mọi thứ lại với nhau, trong khi những người khác giỏi hơn khi ngồi xuống và viết tâm lý của họ ra giấy ( hoặc trong điện thoại thông minh của bạn ) .Bất cứ điều gì tương thích với bạn – hãy làm điều đó .Tôi sẽ nói một điều là – nếu bạn đang nỗ lực trở nên siêu trữ tình, bạn hoàn toàn có thể viết bằng bút và pad ( hoặc điện thoại cảm ứng ) tốt hơn. Nếu bạn đang nỗ lực trở nên du dương hơn và bắt được cảm xúc rung cảm, thì game show tự do hoàn toàn có thể tương thích hơn với bạn .Hãy thử cả hai cách và xem cách nào tương thích với trường hợp của bạn .

Lời kết – Đừng đánh bại bản thân lúc đầu

Nếu bạn mới khởi đầu, không quan trọng bạn làm gì thì việc làm của bạn hoàn toàn có thể sẽ tệ. Vậy là được rồi. Mọi người đều làm vậy .

JUST KEEP WRITING – mục tiêu viết 100 bài hát trong vòng một năm. Bạn sẽ trở nên tốt đến mức bạn sẽ nhìn lại những thứ ban đầu của mình và không khỏi bối rối và buồn cười về điều đó.

Chỉ cần liên tục thao tác và tôi hứa âm nhạc của bạn sẽ ngày càng tốt hơn và tốt hơn .Khi bạn đã viết hàng trăm bài hát của mình, thì bạn sẽ ở điểm mở màn trở thành một rapper. Vì vậy, hãy liên tục đưa việc làm vào .Và những đứa trẻ, đó là cách bạn viết một bản rap. Bây giờ hãy trở nên tuyệt vời và phát minh sáng tạo .

Nếu bạn thích bài đăng này và thấy nó hữu dụng, sung sướng giúp phổ cập và san sẻ nó trên Twitter, Facebook hoặc các thông tin tài khoản Truyền thông xã hội khác của bạn .Thêm vào đó, có rất nhiều rapper tồi tệ ngoài kia, san sẻ điều đó với họ hoàn toàn có thể giúp họ trở nên tốt hơn !

0 0 Phiếu bầu

Đánh Giá Của Bạn

Share this:

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,