File WMA là gì? Cách mở và chuyển đổi file WMA sang MP3 nhanh chóng – https://nhacchuong.net

Trang Nguyễn23/06/2021

WMA là một định dạng âm thanh độc quyền được phát triển bởi Microsoft. Đây là định dạng khá phổ biến bên cạnh file đuôi MP3. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số kiến thức về file đuôi WMA và hướng dẫn chuyển file WMA sang các dạng khác. Cùng xem ngay thôi!

1. File WMA là gì?

Định nghĩa

WMA hay còn gọi là Windows Media Audio, là một định dạng âm thanh được tạo ra bằng cách nén tài liệu. Định dạng này được tăng trưởng bởi hãng Microsoft và được xem là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của MP3. File WMA có dung tích thậm chí còn còn nhẹ hơn MP3 mà chất lượng thì không hề thua kém. File WMA thường được sử dụng để phát nhạc trực tuyến .

File WMA thường được sử dụng để phát nhạc trực tuyến

File WMA thường được sử dụng để phát nhạc trực tuyến

Mô tả

– WMA là một định dạng mã hóa luồng âm thanh dùng làm nền tảng cho Windows Media .- File MWA giúp tàng trữ và phân phối nội dung âm thanh .- MWA hoàn toàn có thể được setup trên cơ sở bình đẳng với những codec mạng lưới hệ thống khác của Windows 9 x .- WMA được đặc trưng bởi chất lượng nén tốt, do đó file đuôi này đã được kiểm soát và điều chỉnh cho nhiều trình phát âm thanh, thiết bị di động và Playstations .- Các tệp ở định dạng MWA không hề phát lại trên những nền tảng khác với chất lượng thỏa đáng. Tuy nhiên, phiên bản mới được cho phép mã hóa đa kênh những tệp âm thanh lớn và mã hóa dữ liệu thoại. Thêm vào đó, sự chậm trễ trong mã hóa đã được giảm đáng kể nhờ vào công nghệ tiên tiến giảm thời hạn co và giãn .

File MWA giúp lưu trữ và phân phối nội dung âm thanh

File MWA giúp tàng trữ và phân phối nội dung âm thanh

Chi tiết kỹ thuật

– Tên của WMA đang được sử dụng đồng thời cho định dạng tệp và codec .- WMA là một analog tựa như cho MP3 .- Một tệp âm thanh WMA có vận tốc bit 64 Kbit / s và có độ rõ nét tựa như như những bản nhạc từ đĩa CD gốc .- Các tệp WMA được tạo trong Định dạng Hệ thống Nâng cao ( ASF ) chứa cả nội dung âm thanh và video .- Không thể tương hỗ vận tốc bit của hơn 160K bit / s .

2. Các loại định dạng WMA khác

Thực tế, file đuôi WMA có nhiều định dạng phụ, gồm có :

WMA Pro: Một codec mất dữ liệu hỗ trợ âm thanh có độ phân giải cao với nhiều kênh.

WMA Lossless: Một codec không mất dữ liệu khi nén âm thanh, đồng thời không làm giảm chất lượng.

WMA Voice: Một codec mất mát dành cho các ứng dụng hỗ trợ phát lại giọng nói, dùng để nén nội dung giọng nói thành các tệp bitrate thấp.

File đuôi WMA có nhiều định dạng phụ

File đuôi WMA có nhiều định dạng phụ

3. Cách mở file WMA

Hiện nay, có rất nhiều trình mở tệp không tính tiền hoàn toàn có thể được sử dụng để mở tệp WMA. Một số ứng dụng phải được setup trên máy tính mới sử dụng được nhưng một số ít chương trình hoàn toàn có thể chạy trọn vẹn trong trình duyệt web. Windows Media Player là ứng dụng tốt nhất để sử dụng để mở tệp WMA, ngoài những cũng hoàn toàn có thể phát tệp bằng ứng dụng của bên thứ ba như VLC, MPC-HC, …Để mở file WMA trên máy tính, bạn hoàn toàn có thể thực thi theo những bước sau :

Nhấn chuột phải vào file WMA cần mở > Chọn Open with > Chọn phần mềm bạn muốn dùng là hoàn tất.

Mở file WMA trên máy tính

Mở file WMA trên máy tính

4. Các phần mềm hỗ trợ xem file WMA

Windows Media Player

Windows Media Player là ứng dụng Microsoft dùng để phát và quản trị những tập tin đa phương tiện có sẵn trên hệ quản lý Windows. Phương tiện này cung ứng những phương pháp để tàng trữ và tận thưởng toàn bộ truyền thông kỹ thuật số bằng việc truy vấn vào âm nhạc, video, hình ảnh, ghi âm TV trên máy tính sẽ trở nên thuận tiện hơn .

Tính năng nổi bật:

+ Dễ dàng quản trị thư viện nhạc, video .+ Nhanh chóng đồng điệu hóa những thiết bị .+ Ghi đĩa âm thanh .+ Tăng cường xem video và nghe âm thanh với năng lực xem nhanh hay chậm .+ Hỗ trợ xem những tập tin trên máy, trực tuyến cũng như tải về .+ Có thể chuyển qua chính sách Mini được đặt ở Taskbar của máy .+ Hỗ trợ bất kỳ phương tiện đi lại codec nào và định dạng nội dung sử dụng những bộ lọc đặc biệt quan trọng DirctX .+ Tính năng quản trị phương tiện đi lại với thư viện được tích hợp, lập hạng mục, sắp xếp theo album, nghệ sỹ, thể loại, ngày phát hành, …

Windows Media Player là ứng dụng Microsoft dùng để phát và quản lý các tập tin đa phương tiện

Windows Media Player là ứng dụng Microsoft dùng để phát và quản trị những tập tin đa phương tiện

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 24,5 MB .+ Phiên bản : 11.0.5721. 5230 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows XP / Vista / Server 2000 / 2008/7/8 / 10 .

VLC Media Player

VLC Media Player là ứng dụng được cho phép xem phim và chiêm ngưỡng và thưởng thức âm nhạc ở nhiều định dạng khác nhau, tích hợp rất nhiều tính năng mê hoặc như quy đổi định dạng truyền thông, stream video qua Internet, quay phim màn hình hiển thị Desktop, xem video trên Youtube, hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh từ xa, nghe radio trực tuyến, nghe Podcast, thêm hiệu ứng video và audio, đặt video làm hình nền máy tính .

Tính năng nổi bật:

+ Hỗ trợ phát video, âm thanh chất lượng cao .+ Hỗ trợ xem tivi trực tuyến .+ Hỗ trợ xoay video bị ngược .+ Hỗ trợ nhiều phím tắt .+ Phát những định dạng đĩa CD / DVD / Blu-ray hiệu suất cao .+ Hỗ trợ nhiều định đạng video, âm thanh như AVI, MKV, RM, RMVB, FLV, MP4, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4, WMV, AC3, DTS, AAC, WMA 7, 8, OGG, MP3, MP2, WMA, FLAC, M4A, …

VLC hỗ trợ phát video, âm thanh chất lượng cao

VLC tương hỗ phát video, âm thanh chất lượng cao

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 38.34 MB ( Windows ), 35.6 MB ( macOS ), 18.7 MB ( Linux ) .+ Phiên bản : 3.0.14 ( Windows ), 3.0.14 ( macOS ), 3.0.0 ( Linux ) .+ Nền tảng tương hỗ : Windows xp / vista / 7/8/10, macOS X 10.6 trở lên, Linux Mint 20 trở lên .

Tải VLC Media Player cho Windows TẠI ĐÂY.

Tải VLC Media Player cho macOS TẠI ĐÂY.

Tải VLC Media Player cho Linux TẠI ĐÂY.

MPlayer

MPlayer là chương trình được phong cách thiết kế với những tính năng can đảm và mạnh mẽ trong việc tương hỗ người sử dụng chơi những file video trong thiên nhiên và môi trường Windows, macOS được thuận tiện và đạt hiệu suất cao cao hơn. Phần mềm này tương hỗ người sử dụng nhiều định dạng video khác nhau giúp họ hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức những bộ phim hay video thương mến với nhiều định dạng khác nhau trên máy tính .

Tính năng nổi bật:

+ Có thể chơi nhiều định dạng video khác nhau như AVI, MPEG, VOB, ASF, WMA, WMV, RM, MOV, MP4, OGG, MKV, VIVO … và những định dạng DVD, VCD, SVCD, DivX, H. 264 .+ Hỗ trợ chơi toàn màn hình hiển thị .+ Tích hợp với một số ít hệ chip : Athlon XP, Athlon 64, Pentium 4, Pentium M .+ Hỗ trợ đa ngôn ngữ và Unicode .

MPlayer tích hợp với một số hệ chip: Athlon XP, Athlon 64, Pentium 4, Pentium M

MPlayer tích hợp với 1 số ít hệ chip : Athlon XP, Athlon 64, Pentium 4, Pentium M

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 10.52 MB .+ Phiên bản : 1.0 ( Windows ), B8R5 ( macOS ) .+ Nền tảng tương hỗ : Windows XP / Vista / 7/8/10, macOS X 10.6 trở lên .

Tải MPlayer cho Windows TẠI ĐÂY.

Tải MPlayer cho macOS TẠI ĐÂY.

Media Player Classic

Media Player Classic là công cụ xem video gọn nhẹ nhất lúc bấy giờ nhưng vẫn tích hợp rất đầy đủ những tính năng phân phối nhu yếu của người dùng, được cho phép bạn xem phim cả trên những dòng máy tính cũ có thông số kỹ thuật yếu với những công dụng tùy chỉnh theo ý muốn. Phần mềm tương hỗ định dạng video, phụ đề và nhiều tính năng có ích nhằm mục đích mang đến những thưởng thức và hiệu suất cao nghe nhạc, xem phim tuyệt vời nhất cho người dùng .

Tính năng nổi bật:

+ Nghe nhạc và xem video hiệu suất cao .+ Xem những kênh truyền hình được phát trực tuyến với đa thể loại kênh .+ Giao diện trực quan và tương hỗ đa ngôn ngữ .+ Hỗ trợ những video, audio ở những định dạng .+ Không cần setup mà vẫn sử dụng được, thích hợp với cả Windows XP và Windows Vista .

Media Player Classic giúp nghe nhạc và xem video hiệu quả

Media Player Classic giúp nghe nhạc và xem video hiệu suất cao

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 12.7 MB .+ Phiên bản : 1.7.13 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows XP / Vista / 7/8/10 .

Tải Media Player Classic cho Windows TẠI ĐÂY.

5. Các phần mềm hỗ trợ chuyển đổi file WMA

Any Audio Converter

Any Audio Converter là ứng dụng hữu dụng được cho phép người dùng quy đổi những tập tin truyền thông sang những định dạng khác nhau gồm có WMV, AVI, FLV. .. và những định dạng phổ cập lúc bấy giờ. Đây là chương trình đa năng giúp người dùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những bản nhạc, video được trích xuất ra từ những video trong đĩa CD / DVD .

Tính năng nổi bật:

+ Hỗ trợ quy đổi đuôi những tập tin truyền thông hiệu suất cao .+ Hỗ trợ quy đổi Video và những tập tin truyền thông trên nhiều định dạng .+ Thưởng thức nhạc, video trên máy nghe nhạc và những thiết bị di động khác thoải mãi .+ Tốc độ quy đổi cực nhanh chỉ mất vài phút tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa thời hạn và công sức của con người cho người sử dụng .+ Chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh tương tự với file gốc khởi đầu .+ Tiện ích được phong cách thiết kế khá nhỏ gọn cung ứng những tính năng chính trên hành lang cửa số chương trình, thuận tiện cho người dùng thao tác và sử dụng trên đó .

Any Audio Converter hỗ trợ chuyển đổi đuôi các tập tin media hiệu quả

Any Audio Converter tương hỗ quy đổi đuôi những tập tin truyền thông hiệu suất cao

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 33.0 MB .+ Phiên bản : 5.8.2 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows NT / 2000 / XP / Vista .

Tải Any Audio Converter cho Windows TẠI ĐÂY.

Freemake Audio Converter

Freemake Audio Converter là một phần mềm đổi đuôi audio miễn phí với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Phần mềm này cho phép chuyển đổi audio với hơn 500 định dạng khác nhau và thực hiện nhiều tính năng ưu việt trong quá trình chuyển đổi đuôi audio như cắt, ghép, xóa và nhúng audio vào trang web.

Ngoài ra, Freemake Audio Converter còn được cho phép bạn tải audio, video từ nhiều kênh lớn như YouTube, Vimeo, Dailymotion, …

Tính năng nổi bật:

+ Có thể hoạt động giải trí trên nhiều thiết bị khác nhau như smartphone, PSP, Xbox, smartwatch, …+ Hỗ trợ đến hơn 500 định dạng nguồn vào là những video thông dụng như AVI, MP4, MKV, WMV, MOV, … và định dạng âm thanh như MP3, AAC, WMA, WAV, …+ Hỗ trợ tải về những audio từ nhiều website trực tuyến .+ Cho phép người dùng trích xuất DVD sang những định dạng phổ cập .+ Hỗ trợ ghi những đĩa DVD có dung tích lớn, không hạn chế thời lượng .

Freemake Audio Converter cho phép người dùng trích xuất DVD sang các định dang video phổ biến

Freemake Audio Converter được cho phép người dùng trích xuất DVD sang những định dang video phổ cập

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 33.0 MB .+ Phiên bản : 4.1.12 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows Vista / 7/8/8. 1/10 .

Tải Freemake Audio Converter cho Windows TẠI ĐÂY.

Ease Audio Converter

Ease Audio Converter là ứng dụng không lấy phí có tính năng chính là tương hỗ người dùng đổi khác định dạng cho những tập tin audio như MP3, WAV, WMA, OGG, … Ngoài ra, ứng dụng còn chia những định dạng thành những gói định dạng tích hợp với những thiết bị di động để người dùng thuận tiện trong việc lựa chọn. Đặc biệt, Ease Audio Converter phân phối công cụ duyệt tập tin can đảm và mạnh mẽ giúp người sử dụng tạo list tập tin cần quy đổi một cách nhanh gọn .

Tính năng nổi bật:

+ Chuyển đổi định dạng cho những tập tin âm thanh .+ Hỗ trợ biến hóa những thông số kỹ thuật kỹ thuật của tập tin âm thanh .+ Hỗ trợ đọc và chỉnh sửa những thông tin trong thẻ ID3 .+ Nối và cắt tập tin âm thanh .+ Nén file nhạc với nhiều tỉ lệ bit .

Ease Audio Converter chuyển đổi định dạng cho các tập tin âm thanh

Ease Audio Converter quy đổi định dạng cho những tập tin âm thanh

Cấu hình hỗ trợ:

+ Dung lượng : 2.3 MB .+ Phiên bản : 5.30 .+ Nền tảng tương hỗ : Windows 98 / Me / 2000 / XP / 2003 / Vista / Server 2008 / 7 / NT .

Tải Ease Audio Converter cho Windows TẠI ĐÂY.

6. Cách chuyển đổi file WMA

Chuyển file WMA sang MP3 trực tuyến

Việc chuyển đuôi WMA trực tuyến mang đến cho bạn nhiều quyền lợi như không cần tải ứng dụng, thời hạn quy đổi nhanh hơn khi tải ứng dụng. Tuy nhiên, để chuyển đuôi trực tuyến nhu yếu thiết bị của bạn phải liên kết Internet .

Bước 1: Truy cập Convertio TẠI ĐÂY.

Bước 2: Nhấp vào Chọn tập tin.

Bấm vào Chọn tập tin

Bấm vào Chọn tập tin

Bước 3: Chọn file WMA cần chuyển.

Chọn file WMA cần chuyển đổi

Chọn file WMA cần quy đổi

Bước 4: Chọn Chuyển đổi.

Bấm vào Chuyển đổi

Bấm vào Chuyển đổi

Bước 5: Sau khi hoàn tất chuyển đổi, nhấn vào Tải về để lưu file về máy.

Nhấn vào Tải về để lưu file về máy

Nhấn vào Tải về để lưu file về máy

Chuyển file WMA bằng Freemake Audio Converter

Bước 1: Mở phần mềm Freemake Audio Converter.

Nếu máy bạn chưa có ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể tải và setup Freemake Audio Converter cho máy tính của bạn TẠI ĐÂY .

Bước 2: Chọn biểu tượng Audio.

Chọn vào biểu tượng Audio

Chọn vào hình tượng Audio

Bước 3: Chọn file WMA cần chuyển.

Chọn file WMA cần chuyển đổi

Chọn file WMA cần quy đổi

Bước 4: Chọn định dạng bạn muốn chuyển.

Chọn định dạng bạn muốn chuyển đổi

Chọn định dạng bạn muốn quy đổi

Bước 5: Chọn Convert để tiến hành đổi đuôi file.

Chọn Convert để tiến hành đổi đuôi file

Chọn Convert để thực thi đổi đuôi fileMột số sản phẩm Laptop giúp bạn chuyển đổi file WMA mượt mà và hiệu quả:

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn đã có những kiến thức về file WMA và cách chuyển đổi file WMA sang MP3. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!

2.241 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link 6686 bet, Link 6686 me, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link truc tiep bong da hom nay, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến,