Tải nhạc từ web trực tuyến

Từ VLOSMạng internet là kho nhạc đa dạng chủng loại nhưng những website lại gây khó dễ bạn khi tải nhạc về máy do yếu tố bản quyền. Tuy nhiên, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải nhạc từ những nguồn trực tuyến phổ cập như YouTube, Spotify, Pandora. Nếu vô tình vào một website có nhạc nền, bạn hoàn toàn có thể tìm đường dẫn của bài hát trong phần mã nguồn của website đó .
Ảnh minh họa

Các bước[sửa]

YouTube và những trang trực tuyến khác[sửa]

 1. Tải và cài đặt VLC Player. VLC Player là cách đơn giản nhất để tách âm thanh từ video của YouTube thành định dạng MP3 mà không cần sử dụng bất kỳ tiện ích hay trang web quảng cáo nào khác. Đây là trình chạy video miễn phí, mã nguồn mở có thể xem và chuyển đổi bất kỳ trang web trực tuyến nào gióng YouTube. Bạn có thể tải VLC Player từ videolan.org. Phương pháp này có thể áp dụng trên hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Sau khi tải đoạn âm thanh về máy tính, bạn có thể sao chép sang máy nghe nhạc hoặc điện thoại thông minh giống như các tập tin MP3 bình thường.
  • Bạn có thể dùng một số trang web để chuyển đổi video YouTube sang định dạng MP3 mà không cần thực hiện các bước này, mặc dù không phải lúc nào chúng cũng hoạt động chính xác. Một trong các trang web chuyển đổi phổ biến nhất là anything2mp3.com.
 2. Sao chép URL của video bạn muốn lấy nhạc. Bạn có thể chuyển đổi âm thanh của bất kỳ video nào trên YouTube sang định dạng MP3 bằng phương pháp này. Đảm bảo rằng bạn sao chép toàn bộ URL.
 3. Mở VLC và chọn “Open Network Stream” (Mở Mạng Trực tuyến) từ trình đơn File (Tập tin). Đây là thao tác mở cửa sổ mới.
 4. Sao chép URL của YouTube vào trường “Network Protocol” (Giao thức Mạng). Bạn có thể nhấp chuột phải vào trường đó và chọn “Paste” (Dán).
 5. Nhấp “Play” (Phát). Video YouTube sẽ được phát trên VLC. Bạn có thể tạm dừng phát video nếu muốn, nhưng đừng nhấp vào Stop (Dừng hẳn) nếu không bạn sẽ phải thực hiện lại thao tác mở video.
 6. Nhấp chuột vào trình đơn Tools (Công cụ) và chọn “Codec Information” (Thông tin Codec). Thao tác này sẽ mở một cửa sổ khác.
 7. Nhấp chuột vào trường “Location” (Vị trí) và chọn “Select all” (Chọn tất cả). Đây là thao tác tô đậm toàn bộ văn bản trong trường đó.
 8. Nhấp chuột phải vào văn bản vừa chọn và chọn “Copy” (Sao chép). Đây là thao tác sao chép địa chỉ của video gốc trên YouTube. Giờ bạn có thể đóng cửa sổ này lại.
 9. Nhấp chuột vào trình đơn File và chọn “Convert / Save” (Chuyển đổi/Lưu). Đây là thao tác mở cửa sổ mới tương tự như cửa sổ Open Network Stream lúc trước.
 10. Nhấp chuột vào tab “Network” (Mạng) và dán đoạn văn bản vừa sao chép vào trường “Network Protocol”. Nó cho phép bạn chuyển đổi video gốc sang định dạng MP3.
 11. Nhấp chuột vào “Convert / Save” (Chuyển đổi/Lưuu) và chọn “Audio – MP3” (Âm thanh – MP3) từ trình đơn “Profile” (Hồ sơ). Đây là thao tác thông báo cho VLC chuyển đổi video thành tập tin âm thanh MP3.
 12. Nhấp chuột vào “Browse” (Truy cập) để đặt tên tập tin và chọn vị trí lưu. Bạn có thể đặt bất cứ tên nào bạn muốn. Đừng quên chọn vị trí lưu dễ nhớ.
 13. Nhấp chuột vào “Start” (Khởi động) để lưu tập tin MP3 mới. VLC sẽ tiến hành chuyển đổi video trực tuyến sang định dạng MP3. Quá trình này sẽ mất một lúc. Sau khi hoàn thành, bạn có thể mở tập tin MP3 như các tập tin bình thường khác.

SoundCloud[sửa]

 1. Kiểm tra đường dẫn Tải hợp pháp trước. SoundCloud cho phép nghệ sĩ cung cấp số lượt tải về giới hạn cho các bài hát của họ. Hãy tải bằng cách này nếu vẫn còn lượt tải để thể hiện sự ủng hộ với nghệ sĩ. Nếu bài hát bạn thích vẫn còn lượt tải về, bạn sẽ thấy nút “Download” (Tải về) ngay cạnh nút “Share” (Chia sẻ) bên dưới bài hát.
 2. Cài đặt tiện ích chặn quảng cáo (tùy chọn). Đa số các trang web có thể tách nhạc từ SoundCloud chạy rất nhiều quảng cáo, số khác lại được thiết kế khiến bạn dễ hiểu lầm. Nếu cài đặt tiện ích chặn quảng cáo thì việc tải về sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể tham khảo các bài hướng dẫn tải và cài đặt tiện ích chặn quảng cáo trên mạng.
  • Bạn không thể chặn quảng cáo trên Microsoft Edge vì trình duyệt này không hỗ trợ cài đặt tiện ích.
 3. Mở trang riêng của bài hát trên SoundCloud. Bạn cần mở trang chứa bài hát muốn tải. Bạn không thể áp dụng phương pháp này nếu đang truy cập trang của nghệ sĩ chứa một danh sách nhiều bài hát. Nhấp chuột vào tên bài hát để mở trang riêng.
  • Bạn có thể thực hiện các bước này trên trình duyệt web của Android nhưng không làm được trên thiết bị iOS. Nếu bạn muốn tải nhạc về iPhone, bạn cần tải nhạc về máy tính rồi đồng bộ về máy qua iTunes.
 4. Mở tab mới trong trình duyệt. Bạn sẽ sử dụng trang web tải nhạc để tách âm thanh và chuyển đổi về định dạng MP3. Đây là cách nhanh nhất để tách nhạc trên SoundCloud.
 5. Truy cập trang tải về từ SoundCloud. Có rất nhiều trang web hỗ trợ tải nhạc từ SoundCloud về máy dưới định dạng MP3. Sau đây là một số trang phổ biến:
  • anything2mp3.com
  • scdownloader.net
  • soundflush.com
 6. Sao chép URL của trang bài hát trên SoundCloud. Nhớ sao chép toàn bộ URL và sao chép đúng trang riêng của bài hát. Nhấp chọn URL, nhấp chuột phải và chọn “Copy”.
 7. Dán URL vào trường tương ứng trên trang tải về. Toàn bộ trang web tải SoundCloud được liệt kê ở trên đều có một trường văn bản ở giữa trang, bạn dán URL vào đó. Nhấp chuột phải vào trường và chọn “Paste” để dán URL.
 8. Nhấp vào “Download” hoặc “Convert”. Các nút này nằm ngay bên phải hoặc bên dưới trường trường URL. Hãy cẩn thận khi không dùng tiện ích chặn quảng cáo vì các quảng cáo “ngụy trang” thành nút Download.
 9. Tải tập tin. Quá trình tải về lâu hay chậm phụ thuộc vào trang web bạn sử dụng. Tập tin sẽ được tải về tự động sau vài giây hoặc bạn phải nhấp chuột vào nút Download. Nếu nút Download không hoạt động, nhấp chuột phải và chọn “Save link as” (Lưu đường dẫn dưới dạng).

Spotify[sửa]

 1. Tải Spotify Web Recorder cho Windows. Đây là chương trình mã nguồn mở, miễn phí được thiết kế để tải nhạc bạn nghe trên Spotify. Bạn có thể dùng với tài khoản miễn phí và cao cấp của Spotify. Bạn có thể tải Spotify Web Recorder tại địa chỉspotifywebrecorder.codeplex.com/.
 2. Giải nén tập tin ZIP. Nhấp đúp chuột vào tập ZIP và giải nén toàn bộ nội dung vào một thư mục dễ truy cập. Bạn không thể cài đặt chương trình mà phải mở trực tiếp từ thư mục.
 3. Tải và cài đặt Flash Player. Bạn cần phần mềm Flash Player riêng lẻ để tải Spotify Web Player trong chương trình Recorder. Truy cập trang get.adobe.com/flashplayer/ để tải phiên bản cho trình duyệt của bạn.
  • Đừng quên bỏ chọn hộp thoại McAfee trước khi tải để trình duyệt không bị đổi trang chủ hay cài đặt các công cụ không cần thiết.
 4. Mở Control Panel (Thanh Điều khiển). Để thu lại bài hát, bạn cần kích hoạt stereo mix làm tùy chọn thu âm vì theo mặc định nó sẽ bị vô hiệu hóa trên Windows. Bạn có thể thao tác từ Control Panel.[1]
  • Windows 10 và 8 – Nhấp chuột phải vào nút Windows và chọn Control Panel.
  • Windows 7 trở về trước – Mở trình đơn Start (Khởi động) và chọn Control Panel.
 5. Nhấp chuột vào “Hardware and Sound” (Phần cứng và Âm thanh) > “Sound” (Âm thanh). Đây là thao tác mở cửa sổ với các thiết bị phát nhạc, phim ảnh.
 6. Nhấp chuột vào tab “Recording” (Thu âm). Toàn bộ thiết bị thu âm sẽ được liệt kê tại trang này.
 7. Nhấp chuột phải vào điểm trống trong danh sách và chọn “Show Disabled Devices” (Hiển thị Thiết bị bị Vô hiệu hóa). Bạn sẽ thấy “Stereo Mix” xuất hiện.
 8. Nhấp chuột vào “Stereo Mix” và chọn “Enable” (Kích hoạt). Đây là thao tác cho phép Spotify Web Recorder thu âm trực tiếp từ card âm thanh của máy.
 9. Mở Spotify Web Recorder. Từ giờ, thiết bị thu âm của bạn đã được cấu hình chính xác và máy đã cài đặt Flash, bạn có thể khởi động chương trình Web Recorder. Bạn sẽ thấy Spotify Web Player tải cửa sổ chính.
  • Nếu cửa sổ chính trắng xóa, nhấp chuột vào nút Refresh (Tải lại) ở trên đầu màn hình.
 10. Đăng nhập vào tài khoản Spotify. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản miễn phí hoặc cao cấp. Sau khi đăng nhập, cửa sổ chương trình sẽ tải giao diện phát nhạc giống trên web.
 11. Nhấp chuột vào nút “Start Monitoring” (Bắt đầu Kiểm soát). Đây là thao tác thông báo để thiết bị thu bắt đầu thu nhạc.
 12. Bật bài hát muốn thu âm trên Spotify Web Player. Thiết bị thu sẽ tự động phát hiện bài hát và tiến hành thu âm. Bạn phải nghe cả bài mới thu được trọn vẹn bài hát. Chương trình thu âm sẽ tự động phát hiện đoạn đầu và cuối bài hát, đặt tên bài hát và ca sĩ.
  • Thiết bị sẽ thu âm cả âm thanh từ máy tính nên hãy tránh sử dụng bất kỳ chương trình nào trong quá trình thu âm để không bị lẫn tạp âm vào bài hát.
  • Nếu không thu âm được gì, nhấp chuột vào tab “Settings” (Cài đặt) và đảm bảo chọn “Stereo Mix” trong danh sách thiết bị ghi âm.
 13. Tìm đoạn nhạc được ghi âm. Theo mặc định, tập tin được lưu trong thư mục Music (Âm nhạc). Bạn có thể đổi vị trí lưu trong tab “Settings” của Spotify Web Recorder.
 14. Điều chỉnh âm lượng. Bạn thấy âm thanh quá nhỏ hoặc quá to? Hãy điều chỉnh mức âm lượng khi thu âm. Chạy thử một số mức âm lượng để tìm ra mức thích hợp::
  • Sound Mixer (Thiết bị pha trộn âm thanh) → Main volume and Application volumes (Âm lượng nội dung và âm lượng ứng dụng)
  • Recording Devices (Thiết bị thu âm) → Stereo Mix → Properties (Đặc tính) → Recording levels (Mức độ thu âm)
  • Âm lượng Spotify Web Player

Pandora[sửa]

 1. Mở Pandora trên trình duyệt Chrome. Cách nhanh nhất để tải nhạc trên Pandora là sử dụng Chrome và các công cụ phát triển được tích hợp sẵn trên đó. Bạn có thể áp dụng với tài khoản cao cấp hoặc thậm chí không cần đăng nhập.
 2. Nhấp chuột phải vào nền màu xanh và chọn “Inspect” (Kiểm tra). Các công cụ của nhà phát triển sẽ xuất hiện ở thanh bên.
 3. Nhấp chuột vào tab “Network”. Đây là thao tác hiển thị hoạt động mạng trên trang web.
 4. Nhấp đúp chuột vào cột “Size” (Kích thước). Đây là thao tác sắp xếp kết quả theo kích thước, bắt đầu từ tập tin lớn nhất.
 5. Nhấp chuột vào nút Clear (Dọn dẹp) ở ngay đầu thanh bên. Đây là thao tác xóa toàn bộ nội dung mạng để bắt đầu lại.
 6. Bắt đầu phát nhạc trên Pandora. Bạn sẽ thấy các danh mục xuất hiện ở tab Network.
 7. Tìm danh mục “audio/mp4” (âm thanh/mp4). Đây là tập tin bài hát trên Pandora mà bạn đang nghe.
 8. Nhấp đúp chuột vào “Name” (Tên) trong danh mục audio và chọn “Open link in new tab” (Mở đường dẫn trong tab mới). Tab Chrome sẽ xuất hiện mới nền màu đen và tập tin nhạc được mở trên trình phát nhạc mặc định.
 9. Nhấp chuột phải vào tab mới và chọn “Save as” (Lưu dưới dạng). Bạn có thể đặt tên và chọn vị trí muốn lưu.
 10. Phát tập tin âm thanh vừa lưu. Tập tin âm thanh được lưu dưới định dạng M4A, chỉ chạy được trên iTunes hoặc VLC Player, bạn có thể chuyển về định dạng MP3 nếu muốn. Tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn chuyển từ định dạng MP4 sang MP3 để biết thêm chi tiết.[2]

Trang web nhạc nền MP3[sửa]

 1. Mở trang web có bài hát bạn muốn tải. Nếu bạn truy cập một trang web có nhạc nền, nhiều khả năng bạn có thể tải bài hát đó. Phương pháp này chỉ áp dụng với các tập tin không bị mã hóa hay nhúng vào một trình phát nhạc khác.
 2. Nhấp chuột vào nền của trang web và chọn “View source” (Xem nguồn). Đây là thao tác mở tab hiển thị mã nguồn của trang web. Đảm bảo rằng bạn không nhấp chuột phải vào ảnh hay văn bản, nếu không thì sẽ mở sai mã nguồn. Bạn có thể nhấn phím tắt

  ^

  Ctrl+U

  .

 3. Nhấn

  .

  ^ Ctrl+F

  để mở cửa sổ “Tìm kiếm”. Cửa sổ này giúp bạn tìm kiếm văn bản trong đoạn mã dễ dàng hơn.

 4. Gõ “mp3” vào trường tìm kiếm. Công cụ này sẽ tìm các từ “mp3” trong toàn bộ đoạn mã, mp3 là đuôi mở rộng phổ biến cho các tập tin nhạc.
 5. Xem một lượt các kết quả tới khi tìm được URL của bài hát. Xem các từ được tô đậm đến khi tìm được địa chỉ đầy đủ của tập tin MP3 bắt đầu bằng http:// hoặc ftp:// và kết thúc với đuôi .mp3. Địa chỉ đầy đủ của bài hát đôi khi khá dài.
  • Nếu không tìm được kết quả nào với .mp3, bạn có thể đổi sang các định dạng khác như .m4a hoặc .ogg. Nếu vẫn không tìm thấy kết quả, nhiều khả năng bài hát được ẩn trong mã nhúng của trình phát nhạc hay đã được mã hóa.
 6. Sao chép toàn bộ địa chỉ bài hát. Nhớ sao chép toàn bộ, sau đó nhấp chuột pahri vào phần tô đậm và chọn “Copy”.
 7. Dán địa chỉ vừa sao chép vào trình duyệt web và tải trang. Tập tin MP3 sẽ được phát trong trình duyệt phát nhạc tích hợp cùng trình duyệt web. Trang chỉ tải bài hát, không có bất kỳ nội dung nào khác.
 8. Nhấp chuột phải vào trình phát nhạc và chọn “Save as”. Đây là thao tác lưu tập tin MP3 về máy tính.
 9. Phát tập tin MP3 vừa tải. Sau khi tải về máy, bạn có thể mở tập tin hoặc sao chép sang máy nghe nhạc hoặc điện thoại thông minh.

Cảnh báo[sửa]

 • Tải nhạc không có bản quyền có thể được coi là hành vi phạm pháp ở quốc gia bạn sống.

Nguồn và Trích dẫn[sửa]

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express, Link 6686 bet, Link 6686 me, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link trực tiếp bóng đá colatv, Link rakhoi, Link caheo, Link mitom, Link saoke, Link vaoroi, Link cakhiatv, Link 90phut, Link socolive, Link xoivotv, Link cakhia, Link vebo, Link xoilac, Link xoilactv, Link xoilac tv, Link xôi lạc tv, Link xoi lac tv, Link xem bóng đá, Link trực tiếp bóng đá, Link xem bong da, Link truc tiep bong da hom nay, Link truc tiep bong da, Link xem bóng đá trực tiếp, trang cá độ bóng đá, trang cá cược bóng đá, trang ca do bong da, trực tiếp bóng đá, xoilac tv, rakhoi tv, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, mitom tv, truc tiep bong da, xem trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá hôm nay, 90phut trực tiếp bóng đá, trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, vaoroitv, xôi lạc, saoke tv, top 10 nhà cái uy tín, nhà cái uy tín, nha cai uy tin, xem trực tiếp bóng đá, bóng đá trực tiếp, truc tiep bong da, xem bong da, caheo, socolive, xem bong da, xem bóng đá trực tuyến,