Hallelujah là gì? Bí ẩn đằng sau bài hát Hallelujah?

Hallelujah là gì mà được nhiều người nhắc tới như vậy ? Ý nghĩa của bài hát Hallelujah là gì ? BachkhoaWiki sẽ giúp bạn giải đáp mọi vướng mắc ngay giờ đây .

Bạn đã từng nghe qua bài hát Hallelujah nhưng bạn không biết Hallelujah là gì? Ý nghĩa của bài hát Hallelujah là gì? Nếu bạn đang không biết Hallelujah là gì và những điều quanh nó. Vậy thì mời bạn cùng theo dõi bài viết của BachkhoaWiki để khám phá Hallelujah là gì và tất tần tật về nó nhé.

Hallelujah là gì?

Hallelujah là gì?

Hallelujah là một trong những lời cầu nguyện được Do Thái Giáo và Kitô Giáo sử dụng nhiều. Từ Hallelujah được đọc là Ha-le-lu-ya, có nghĩa là hãy ngợi ca, chúc tụng Thiên Chúa. Ngoài ra Hallelujah cũng là tên của một bài hát do tác giả Leonard Cohen sáng tác.

Hallelujah là một từ gồm hai thành tố : Halle nghĩa là lời ngợi khen, chào mừng trong tiếng Hebrew. Còn Jah hoặc Yah là từ viết tắt của Yahweh tức là tên của Thiên Chúa. Từ Hallelujah dùng để miêu tả niềm vui hoan hỉ và lòng biết ơn dâng lên Thiên Chúa .

Hallelujah là gì

Đôi nét về tác giả Leonard Cohen

Nếu biết Hallelujah là gì thì bạn cũng cần phải biết tác giả Hallelujah là ai ?Leonard Cohen ( 21/09/1934 – 07/11/2016 ) là tác giả của Hallelujah. Ông là một bậc đại tài nổi tiếng người Canada. Cohen là một người đa năng, đảm đương nhiều vị trí. Ông không chỉ là một ca sĩ, nhạc sĩ mà ông còn là một nhà thơ, một tiểu thuyết gia đại tài góp phần rất nhiều cho nền văn học quốc tế .Cohen được sinh ra trong một mái ấm gia đình người Do Thái, sống ở Canada. Ông là một bậc đại tài thành danh cả trong giới văn học lẫn âm nhạc. Nếu trong văn học ông là một nhà thơ, tiểu thuyết gia đại tài với những tác phẩm tầm cỡ, nội dung thâm thúy. Vậy thì đến với âm nhạc, ông là một ca nhạc sĩ có tầm tác động ảnh hưởng vô cùng lớn. Cohen đã có rất nhiều mẫu sản phẩm âm nhạc nổi tiếng như Hallelujah, So Long Marianne, Suzanne, …Leonard Cohen cũng đã từng được nhận rất nhiều phần thưởng. Năm 2011, ông được tôn vinh tại Trao Giải Hoàng tử xứ Asturias về những tác phẩm văn học ông đã từng góp phần. Cohen là một bậc đại tài trên quốc tế thế cho nên ông đã được xướng tên trong Đại sảnh Danh vọng Âm nhạc tại Canada lẫn Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll tại Mỹ .

tác giả bài hát Hallelujah là gì? Bí ẩn đằng sau bài hát Hallelujah

Hoàn cảnh sáng tác của Hallelujah

Bạn biết về Hallelujah, vậy bạn đã biết thực trạng sáng tác của Hallelujah là gì chưa ? Trong sự nghiệp âm nhạc của Cohen, tác phẩm Hallelujah đã trở thành một tượng đài âm nhạc trong sự nghiệp sáng tác của ông. Thế nhưng ít ai biết rằng tác phẩm Hallelujah đã từng bị người ta chê bai thế nào. Vậy thực trạng sáng tác của Hallelujah là gì thì mời bạn đọc liên tục theo dõi bài viết của BachkhoaWiki .Bài hát Hallelujah sinh ra khi sự nghiệp của Cohen đang ở đà trượt dốc. Ở thời gian ấy tâm trạng của Cohen vô cùng suy sụp khi hàng loạt tác phẩm của ông sinh ra không được sự yêu quý của nhiều người. Và cũng thế cho nên, Cohen đã có một khoảng chừng thời hạn lạng lẽ, không sáng tác ra bất kể một bản nhạc nào gửi đến công chúng .

Trong thời điểm Cohen suy sụp ấy, ông đã phác thảo bài hát Hallelujah. Thời gian cứ trôi qua nhưng bài hát Hallelujah chưa bao giờ hoàn thiện. Và đến tận 5 năm sau, khi Cohen đã vơi đi nỗi buồn, ý chí quyết tâm sáng tác hoàn thiện bài hát này thì bài hát đã hoàn thiện thế nhưng bài hát đã không gây được tiếng vang vào sau khi ông phát hành.

Cohen từng bản thu thử bài hát Hallelujah đến hãng thu âm CBS như những mẫu sản phẩm âm nhạc trước đó của mình. Thế nhưng đài CBS đã không gật đầu mẫu sản phẩm âm nhạc này của ông thậm chí còn còn ghét bỏ và kêu đây là một bài hát thảm họa .Thế nhưng Cohen vẫn không từ bỏ ông vẫn kiên trì. Và rồi sau nhiều lần bài hát Hallelujah bị khước từ, lên sóng nhưng chẳng ai chăm sóc thì khi được Jeff Buckley cover lại bài hát của ông đã trở thành một làn sóng trong giới âm nhạc. Cohen từ một nhạc sĩ ở dưới vực sâu thất bại nổi lên như một vì sao khét tiếng và bài hát Hallelujah đã trở thành truyền kì trong giới âm nhạc .

hoàn cảnh sáng tác hallelujah

Nội dung, ý nghĩa bài hát hallelujah là gì?

Hallelujah là một bài hát được phần đông người dân ưu thích vậy nội dung Hallelujah là gì ? Ý nghĩa của bài hát liệu có gì đặc biệt quan trọng. Nếu đọc giả đang vướng mắc điều này, vậy thì hãy để BachkhoaWiki giải đáp cho đọc giả nhé .

Nội dung bài hát Hallelujah là gì?

Bài hát kể về câu truyện của vua David và nàng Bethesda trong kinh thánh Hebrew. Chuyện kể rằng khi nhà vua đang đi dạo thì phát hiện nàng Bathesda đang tắm. Bathesda là vợ của một tướng lĩnh của vua David. Vua David vì đem lòng khao khát Bathesda và không kiềm lòng được nên đã cưỡng ép nàng và khiến nàng có thai .Vua David do không muốn nhận tội lỗi của mình, ông đã tìm cách kêu chồng của Bathesda là Uriah từ mặt trận trở lại và nghĩ rằng đứa trẻ là con mình. Thế nhưng Uriah cũng trở lại nhưng không về nhà mà ngủ ngoài trời gần hoàng cung vua để san sẻ tình cảnh khó khăn vất vả của quân sĩ đang ở ngoài mặt trận của mình .Việc này đã khiến vua David vô cùng tức giận. Ông đã sai Uriah ra mặt trận quyết liệt và rồi Uriah đã hi sinh trên mặt trận ấy. Sau đó vua David sau đó cưới Bathesda làm vợ. Hành động bất chính đó của vua David đã khiến Chúa vô cùng tức giận nên đã trừng phạt vua David .Đứa trẻ nàng Bathesda sau khi sinh ra đã bị ốm nặng và qua đời sau vài ngày. Nhưng về sau, vua David cùng nàng Bathesda có thêm người con là vua Samon. Vua Samon bị Dalila mê hoặc và tước đoạt sức mạnh bằng cách cắt trụi mái tóc của anh. Chúa trời đã trừng phạt vua David bằng cách diệt trừ đi những người con của ông .

nội dung Hallelujah là gì

Ý nghĩa bài hát Hallelujah là gì?

Bài hát Hallelujah đã nói lên một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Bài hát muốn nói với chúng ta rằng đời này vạn vật đều như nhau nếu tạo nên tội ác sẽ bị trừng phạt thích đáng. Từ ấy bài hát Hallelujah cũng nêu lên một bài học rằng chúng ta nên tránh xa tội lỗi, không được gây hại cho bất cứ ai. Đồng thời hãy tin vào Chúa, Chúa sẽ không tha thứ cho những kẻ độc ác, hại người khác.

Hallelujah ý nghĩa

Xem thêm :Bài viết trên đây đã giải đáp Hallelujah là gì và tất tần tật về nó. Mong rằng bài viết của BachkhoaWiki gửi đến sẽ giải đáp được toàn bộ vướng mắc của bạn đọc. Đặc biệt, đừng quên ủng hộ những bài viết tiếp theo của BachkhoaWiki bạn nhé .

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..
Link xoilac 1 anstad.com, Link xoilac 2 sosmap.net, Link xoilac 3 cultureandyouth.org, Link xoilac 4 xoilac1.site, Link xoilac 5 phongkhamago.com, Link xoilac 6 myphamtocso1.com, Link xoilac 7 greenparkhadong.com, Link xoilac 8 xmx21.com, Link 6686 design 686.design, Link 6686 blog 6686.blog, Link 6686 express 6686.express,