11 bài hát thiếu nhi đặc sắc, giúp các bé vui tươi khi đến trường

11 bài hát thiếu nhi đặc sắc, giúp các bé vui tươi khi đến trường

Nhạc thiếu nhi chưa bao giờ hết hấp dẫn, đặc biệt là với các bé. Cùng chúng mình tìm hiểu 11 bài hát thiếu nhi đặc sắc, giúp các bé vui tươi khi đến trường nhé!

Nhạc thiếu nhi lôi cuốn những bé bởi giai điệu vui tươi, rực rỡ có 1 không 2. Cùng Bách hoá XANH tò mò ngay 11 bài hát thiếu nhi rực rỡ, giúp những bé vui vẻ khi tựu trường nha .Dưới đây là tổng hợp list những bài hát thiếu nhi rực rỡ được tổng hợp từ Youtube, update ngày 28/9/2021, được sắp xếp theo lượt nghe từ cao đến thấp. Lượt nghe hoàn toàn có thể biến hóa theo thời hạn .

1Trường chúng cháu là trường mầm non – Xuân Mai

Trường chúng cháu là trường mầm non - Xuân Mai

Ca sĩ: Xuân Mai

Sáng tác: Phạm Tuyên

Thể loại: Nhạc thiếu nhi

Ngày phát hành: 22 tháng 5 năm 2020

Thời lượng bài hát: 12:44

Link nghe nhạc: Nhaccuatui

Link MV: Youtube

Lời bài hát: Trường chúng cháu là trường mầm non – Xuân Mai

Ai hỏi cháu học trường nào đấyBé mà ngoan lại múa hát thật hay .Cô là mẹ và những cháu là con ,Trường của cháu đây là trường mần nin thiếu nhi .Ai hỏi cháu có trường nào vui thếCó bạn đông mà sao lớp sạch ghê .Khi về nhà là lại nhớ trường hơnTrường của cháu đây là trường mần nin thiếu nhi .

Bài hát chứa những giai điệu nhẹ nhàng, vui tươi. Lời bài hát nói về những bé mầm non đang rất hào hứng giới thiệu về trường các bé theo học mỗi khi có ai hỏi đến “cháu học trường nào đấy”.

2Ngày đầu tiên đi học – Minh Vy

Ngày đầu tiên đi học - Minh Vy

Ca sĩ: Minh Vy

Sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện

Thể loại: Nhạc thiếu nhi

Ngày phát hành: 23 tháng 9 năm 2019

Thời lượng bài hát: 3:41

Link nghe nhạc: Zing MP3

Link MV: Youtube

Lời bài hát: Ngày đầu tiên đi học – Minh Vy

Ngày tiên phong đi họcMẹ dắt tay đến trườngEm vừa đi vừa khócMẹ dỗ dành bên emNgày tiên phong đi họcEm mắt ướt nhạt nhòaCô vỗ về an ủiChao ôi ! sao thiết thaNgày đầu như vậy đóCô giáo như mẹ hiềnEm giờ đây cứ ngỡCô giáo là cô TiênEm giờ đây khôn lớnBỗng nhớ về rất lâu rồiNgày tiên phong đi họcMẹ cô cùng vỗ vềNgày tiên phong đi họcMẹ dắt tay đến trườngEm vừa đi vừa khócMẹ dỗ dành bên emNgày tiên phong đi họcEm mắt ướt nhạt nhòaCô vỗ về an ủiChao ôi ! sao thiết thaNgày đầu như vậy đóCô giáo như mẹ hiềnEm giờ đây cứ ngỡCô giáo là cô TiênEm giờ đây khôn lớnBỗng nhớ về rất lâu rồiNgày tiên phong đi họcMẹ cô cùng vỗ vềNgày đầu như vậy đóCô giáo như mẹ hiềnEm giờ đây cứ ngỡCô giáo là cô TiênEm giờ đây khôn lớnBỗng nhớ về thời xưaNgày tiên phong đi họcMẹ cô cùng vỗ vềEm giờ đây khôn lớnBỗng nhớ về thời xưaNgày tiên phong đi họcMẹ cô cùng vỗ về

Bài hát mang giai điệu tươi vui, hồn nhiên pha một chút nhí nhảnh. Lời bài hát tựa như kể lại câu chuyện về ngày đầu tiên đi học, ngày mà không ít bé đã khóc vì bỡ ngỡ, lạ lẫm trước môi trường mới.

3Vui đến trường – Huỳnh Thiên Ý

Vui đến trường - Huỳnh Thiên Ý

Ca sĩ: Huỳnh Thiên Ý

Sáng tác: Nguyễn Văn Chung

Album: Gia đình nhỏ – Hạnh phúc to

Thể loại: Nhạc thiếu nhi

Ngày phát hành: 23 tháng 7 năm 2019

Thời lượng bài hát: 3:28

Link nghe nhạc: Zing MP3

Link MV: Youtube

Lời bài hát: Vui đến trường – Huỳnh Thiên Ý

Vui đến trường, vui đến trườngNắng lộng lẫy xuyên qua hàng câyCặp sách này, bút viết nàyEm đã mangEm đến trường, vui đến trườngHát ca vang trên xe của baMẹ mỉm cười, tay vẫy chàoEm vào lớpHôm nay cô dạy emLàm sao vâng lờiNgười học trò ngoanHiểu biết thêm nhiềuNhững bài học kinh nghiệm hayTừ trong đời sống .Chơi bao nhiêu game showVới những bạn rồi cùng cười thật tươiMới thấy thời giờ qua nhanh thật nhanhThèm ban sáng mai vào trường rất vui

“Vui đến trường” là bài hát với giai điệu vui nhộn, ý nghĩa về việc đến trường. Có thể thấy được, các bé đi học với tâm thế rất vui vẻ chứ không bỡ ngỡ, nũng nịu như ngày đầu tiên đến lớp.

4Em đi mẫu giáo – Phương Nhung, Hoàng Hà

Em đi mẫu giáo - Phương Nhung, Hoàng Hà

Ca sĩ: Phương Nhung và Hoàng Hà

Sáng tác: Dương Minh Viên

Thể loại: Nhạc thiếu nhi

Ngày phát hành: 2 tháng 11 năm 2015

Thời lượng bài hát: 3:13

Link nghe nhạc: Nhaccuatui

Link MV: Youtube

Lời bài hát: Em đi mẫu giáo – Phương Nhung, Hoàng Hà

Nắng vừa lên em đi mẫu giáoChim chuyền cành hót chào chúng emCô giáo khen em chăm họcMừng vui đón em vào trườngEm được vui hát caCô giáo em dạy bao điều hayBé chăm ngoan nhớ đi học đềuTrường mẫu giáo chúng em mến yêuTrường mẫu giáo chúng em rất vui

Bài hát sở hữu giai điệu vui nhộn, hào hứng về ngày các bé vào lớp mẫu giáo. Đây là một trong những bài hát được chọn phát rất nhiều ở các trường mẫu giáo mỗi khi đón các bé đầu giờ.

5Bé vui đến trường – Phan Hiếu Kiên

Bé vui đến trường - Hiếu Kiên

Ca sĩ: Phan Hiếu Kiên

Sáng tác: Đỗ Anh Hùng

Thể loại: Nhạc thiếu nhi

Ngày phát hành: 8 tháng 5 năm 2015

Thời lượng bài hát: 3:30

Link nghe nhạc: Zing MP3

Link MV: Youtube

Lời bài hát: Bé vui đến trường – Phan Hiếu Kiên

Sáng nay bé đến trường .Ông mặt trời mới lên .Bầu trời xanh trong nắng .Chim líu lo đón rước .Sáng nay bé đến trường .Tạm biệt mẹ bé ngoan .Vui bên cô bé hát .Khúc ca yêu độc lập .Từng chiếc lá, từng bông hoa .Đẹp bao bức tranh tuổi thơ .Nào gấu trắng, nào đu quay .Cùng chơi với bao bạn thân .Học lễ phép, được cô khen .

Bạn ơi! Chúng ta cùng ngoan.

Học xếp chữ, đọc ê aVầng thơ kính yêu ông bà .

“Bé vui đến trường” cũng sở hữu giai điệu tươi vui, cuốn hút, tựa như kể lại câu chuyện về một ngày đi học của bé. Ngoài được chơi cùng bạn bè, bé còn được cô dạy “học xếp chữ, đọc ê a” những vần thơ kính yêu ông bà.

6Bài ca đi học – Ngọc Linh

Bài ca đi học - Ngọc Linh

Ca sĩ: Ngọc Linh

Sáng tác: Phan Trần Bảng

Thể loại: Nhạc thiếu nhi

Ngày phát hành: 7 tháng 11 năm 2015

Thời lượng bài hát: 1:53

Link nghe nhạc: Nhaccuatui

Link MV: Youtube

Lời bài hát: Bài ca đi học – Ngọc Linh

Bình minh dâng lên ánh trên giọt sương lộng lẫyĐàn bướm phơi phới bay trên cành hoa rung rinhBầy chim xinh xinh hát vang lùm cây xanh xanhChào đón chúng em mau bước nhanh chân tới trườngTrường em xa xa khuất sau hàng cây cao caoNgày tháng đã thắm biết bao tình em thương mếnĐùa nô tung tăng nắm tay cùng vui ca vangNhịp bước bước nhanh cô giáo đón em tới trường !

Bài hát mang giai điệu tươi vui cùng từ ngữ tả ngôi trường sinh động, nhiều màu sắc. Bài hát cũng có nội dung về trường học nhưng ở đây miêu tả ngôi trường của các bé cụ thể hơn.

7Cháu lên ba – Xuân Mai

Ca sĩ: Xuân Mai

Sáng tác: Phạm Minh Tuấn

Thể loại: Nhạc thiếu nhi

Ngày phát hành: 18 tháng 6 năm 2019

Thời lượng bài hát: 3:54

Link nghe nhạc: Nhaccuatui

Link MV: Youtube

Lời bài hát: Cháu lên ba – Xuân Mai

Cháu lên ba, cháu đi mẫu giáoCô thương cháu vì cháu không khóc nhèKhông khóc nhè thì mẹ trồng cây tráiÔng vào xí nghiệp sản xuất, ông bà vui cấy càyLà lá la la là là lá la laCháu lên ba – Xuân Mai .

“Cháu lên ba” là bài hát vô cùng thân thuộc với nhiều người. Bài hát mang giai điệu vui tươi, nhẹ nhàng cùng lời hát ngắn gọn, dễ thuộc về đề tài thân thuộc với các bé mẫu giáo là ngày đầu đi học.

8Em yêu trường em – Nguyễn Đỗ Khánh An

Em yêu trường em - Nguyễn Đỗ Khánh An

Ca sĩ: Nguyễn Đỗ Khánh An

Sáng tác: Hoàng Vân

Thể loại: Nhạc thiếu nhi

Ngày phát hành: 6 tháng 12 năm 2016

Thời lượng bài hát: 2:54

Link nghe nhạc: Nhaccuatui

Link MV: Youtube

Lời bài hát: Em yêu trường em – Nguyễn Đỗ Khánh An

Lời 1

Em yêu trường em với bao bạn thân và cô giáo hiền ,Như yêu quê nhà ,Cắp sách đến trường trong muôn vàn yêu thương .ĐK :Nào bàn, nào ghế, nào sách, nào vở .Nào mực, nào bút, nào phấn, nào bảng .Cả tiếng chim vui trên cành cây cao .Cả lá cờ sao, trong nắng thu vàng .Yêu sao yêu thế trường của chúng em

Lời 2

Em yêu trường em với bao bạn thân và cô giáo hiền ,Như yêu quê nhà ,Cắp sách đến trường trong muôn vàn yêu thương .ĐK :Mùa phượng, phượng thắm, mùa cúc vàng nở .Mùa huệ, huệ trắng, đào thắm, hồng đỏ .Trường chúng em đây như vườn hoa tươi .Người tốt, việc hay, là cháu Bác Hồ .Yêu sao yêu thế trường của chúng em .

“Em yêu trường em” là bài hát sở hữu giai điệu vui nhộn, ý nghĩa cùng lời hát dễ hiểu, dễ thuộc. Đây cũng là một trong những bài hát khai thác chủ đề muôn thuở, gắn liền với các bé là trường học và bạn bè.

9Mái trường mến yêu – Lương Thanh Hằng

Mái trường mến yêu - Lương Thanh Hằng

Ca sĩ: Lương Thanh Hằng

Sáng tác: Lê Quốc Thắng

Thể loại: Nhạc thiếu nhi

Ngày phát hành: 27 tháng 9 năm 2017

Thời lượng bài hát: 3:39

Link nghe nhạc: Spotify

Link MV: Youtube

Lời bài hát: Mái trường mến yêu – Lương Thanh Hằng

Ôi hàng cây xanh thắm dưới trường mến yêu .Có loài chim đang hót bí mật tựa như nói .Vì niềm hạnh phúc tuổi thơ và cho đời thêm sức sống .Thầy dìu dắt chúng em với tấm lòng thiết tha .Khi bình minh hé sáng phố phường còn ngủ yên .Khi giọt sương lộng lẫy vẫn còn đọng trên lá .Thầy bước đến trường em mang 1 tình yêu tham vọng .Cho từng ánh mắt trẻ thơ, cho từng khúc nhạc dịu êm .Như thời hạn êm đềm theo tháng năm ,Như dòng sông gợn đều theo cơn gió .Mang tình yêu của thầy đến với chúng em .Để dựng xây quê nhà tương lai sáng ngời .

Bài hát “Mái trường mến yêu” có giai điệu nhẹ nhàng, tươi vui cùng lời hát ngắn gọn, ý nghĩa. Nội dung bài hát tựa như kể lại câu chuyện khi đi học các bé được thầy (cô) dìu dắt, tận tâm dạy dỗ như thế nào.

10Đi học – Nhật Lan Vy

Đi học - Nhật Lan Vy

Ca sĩ: Nhật Lan Vy

Sáng tác: Bùi Đình Thảo

Thể loại: Nhạc thiếu nhi

Ngày phát hành: 16 tháng 11 năm 2018

Thời lượng bài hát: 4:56

Link nghe nhạc: Nhaccuatui

Link MV: Youtube

Lời bài hát: Đi học – Nhật Lan Vy

Hương rừng thơm đồi vắngNước suối trong thầm thìCọ xòe ô che nắngRâm mát đường em đi .Hôm qua em tới trườngMẹ dắt tay từng bướcHôm nay mẹ lên nươngMột mình em đến lớpChim đùa theo trong láCá dưới khe thì thàoHương rừng chen hương cốmEm tới trường hương theo .Trường của em be béNằm lặng giữa rừng câyCô giáo em tre trẻDạy em hát rất hayHương rừng thơm đồi vắngNước suối trong thầm thìCọ xòe ô che nắngRâm mát đường em đi

Bài hát sở hữu giai điệu tươi vui, nhẹ nhàng cùng lời hát đơn giản, dễ nhớ rất thích hợp với các bé. Nội dung bài hát xoay quanh câu chuyện về một ngày đi học vui vẻ của các bé trên bản vùng cao.

11Niềm vui của em – Trang Thư

Niềm vui của em - Trang Thư

Ca sĩ: Trang Thư

Sáng tác: Nguyễn Huy Hùng

Thể loại: Nhạc thiếu nhi

Ngày phát hành: 4 tháng 1 năm 2019

Thời lượng bài hát: 5:03

Link nghe nhạc: Zing MP3

Link MV: Youtube

Lời bài hát: Niềm vui của em – Trang Thư

Khi ông mặt trời thức dậyMẹ lên rẫy em đến trường cùng đàn chim hòa vang tiếng hátHạt sương lộng lẫy nhẹ thấm trên vaiNụ hoa đẹp tươi luôn hé môi cườiĐưa em vào đời đẹp những tham vọngĐưa em vào đời đẹp những tham vọngKhi ông mặt trời đi ngủMẹ đến lớp bên ánh đèn bản làng em rộn vang tiếng hátNiềm tin bát ngát mẹ viết trang đầuVầng trăng lên cao trong sáng một màuƠi con gà rừng nào gáy đâu đâyEm nghe lòng mình niềm vui đong đầy

“Niềm vui của em” là bài hát cuối trong danh sách những bài hát thiếu nhi mà Bách hoá XANH gửi đến bạn hôm nay. Bài hát mang giai điệu tươi vui, nhẹ nhàng cùng lời hát đầy ý nghĩa xoay quanh câu chuyện của mẹ bé ở vùng cao, vừa phải lên rẫy vừa phải lên lớp.

Trên đây là thông tin về 11 bài hát thiếu nhi đặc sắc, giúp các bé vui tươi khi đến trường mà Bách hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Chọn mua sữa chua uống liền bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Source: https://nhacchuong.net
Category: Bảng xếp hạng nhạc chuông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Trả lời

Liên hệ với chúng tôi

Some text some message..